Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชง ’การุณ’ เลขาธิการกศน.
      

ชง 'การุณ' เลขาธิการกศน.


          เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เสนอรายชื่อผู้บริหารระดับ (ซี) 10 ให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาแต่งตั้งแทนตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ.และตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) โดยการเสนอชื่อดังกล่าวเป็นไปตามมติของคณะกรรมการสรรหาผู้บริหารระดับสูง ซึ่งขณะนี้รอเพียงหนังสือแจ้งมติอย่างเป็นทางการจาก คสช.เท่านั้น ส่วนการแต่งตั้งตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) และซี 10 ที่ว่างอยู่นั้น คงต้องชะลอไปก่อน เพราะวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงทุกกระทรวง ให้ชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการและเจ้าหน้าที่ จนกว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่จะเข้ารับหน้าที่และกำหนดนโยบายการบริหารแผ่นดิน
          การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงแทนผู้เกษียณอายุราชการประจำปีและแทนตำแหน่งที่ว่างนั้น เป็นไปตามที่หัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ คสช.ได้ให้นโยบายและแนวปฏิบัติแก่ทุกกระทรวง ให้เสนอรายชื่อผู้เหมาะสมไปให้พิจารณา ซึ่ง ศธ.ได้ส่งให้ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลและส่งไปยังฝ่ายกิจการพิเศษ โดยในส่วนนี้ยังไม่ได้ขออนุมัติแต่งตั้งแต่อย่างใด อีกทั้งยังต้องรอให้พ้นวันที่ 30 กันยายน 2557 ซึ่งครบกำหนดเกษียณฯ จึงจะแต่งตั้งโยกย้ายได้ ประกอบกับมีหนังสือเวียนให้ชะลอการแต่งตั้ง คิดว่า สลค.คงจะส่งรายชื่อทั้งหมดที่เคยเสนอกลับมาให้รัฐมนตรีว่าการ ศธ.พิจารณา เพื่อดูรายละเอียดอีกครั้งก่อนเสนอให้ ครม.ชุดใหม่อนุมัติ นางสุทธศรีกล่าว
          นางสุทธศรีกล่าวอีกว่า ส่วนที่ปรากฏชื่อ คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา อดีต เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) จะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ ศธ. นั้น ถ้าจริงก็ยินดี ส่วนตัวเห็นว่าคุณหญิง กษมาเหมาะสม เป็นทั้งคนดี คนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม ที่สำคัญเข้าใจเรื่องการศึกษาอย่างดี เพราะเคยดำรง ตำแหน่งบริหารระดับสูงของ ศธ.หลายตำแหน่ง เชื่อมั่นว่าจะดูแลงานการศึกษาของประเทศได้อย่างดี
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อที่ถูกเสนอ ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กศน.คือ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. ส่วนตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ.คือ นายวิวัฒน์ แหวนหล่อ รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.)

         

 --มติชน ฉบับวันที่ 30 ส.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 57   อ่าน 749 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ดาว์พงษ์" จี้บอร์ดสกสค.ปรับภาพลักษณ์
10 มี.ค. 59 | อ่าน 702 ครั้ง
ศธ.ชี้ควรนับตัวเลขกลุ่มไม่รู้หนังสือแท้จริง
10 มี.ค. 57 | อ่าน 627 ครั้ง
ครูอุบลฯ ร้องคสช.จี้เอาผิด "กก.อ่านผลงาน" ไม่โปร่งใส
29 ม.ค. 59 | อ่าน 3516 ครั้ง
ผลวิจัย ม.เกษตร ชี้ ’อ่าวพร้าว’ เริ่มดีขึ้น
06 มี.ค. 57 | อ่าน 753 ครั้ง
เล็งใช้ยางพาราสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนสพฐ.
07 ม.ค. 59 | อ่าน 737 ครั้ง
ติวเข้มครู-อาจารย์ช่วยเหลือศิษย์จิตป่วย
18 ส.ค. 57 | อ่าน 879 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.