Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ภตช. จี้ สกสค. สอบวินัย ผอ.องค์การค้าฯ          ที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ (ภตช.) อาทิ พ.อ.ดร.พะนารถ ตามประทีป รองประธาน ภตช. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการ ภตช. และ พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 6 ในฐานะรองเลขาธิการ ภตช. ได้มาหารือกับผู้บริหาร สกสค. กรณีปัญหาการบริหารในองค์การค้า ของ สกสค.ที่ส่อทุจริต

          นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยภายหลังการหารือว่า ภตช.จะทำหนังสือส่งมาที่บอร์ด สกสค. เพื่อให้ดำเนินการทางวินัยกับนายสมมาตร์ มีศิลป์ ผอ.องค์การค้าฯ เพื่อพิจารณายกเลิกสัญญาจ้างและแต่งตั้งรักษาการแทน และดำเนินการจัดพิมพ์แบบเรียนให้ครบถ้วนโดยเร็ว เพราะจากข้อมูลของดีเอสไอพบว่าแบบเรียนปีการศึกษา 2557 จัดส่งให้นักเรียนไม่ครบ ดังนั้นต้องเร่งดำเนินการให้ครบถ้วนโดยเร็ว ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าจะยื่นหนังสือถึงกองปราบปรามเพื่อให้ดำเนินคดีทางอาญากับนายสมมาตร์ ซึ่งมีหลายคดีต่างกรรมต่างวาระ อาทิ การมีผลประโยชน์ทับซ้อนกับบริษัทเอกชนทำให้รัฐเสียหาย การเช่าแท่นพิมพ์ที่สูงกว่าราคากลาง การไม่ดำเนินการตามระเบียบจัดซื้อจัดจ้างของกรมบัญชีกลาง
          ด้าน พ.อ.ธนศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องการจัดพิมพ์แบบเรียนขององค์การค้าฯ เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ห่วงใย เมื่อทาง ภตช.มาขอร้องให้ทางทหารช่วยดูแล ตนจึงมา สกสค. เพื่อขอความร่วมมือเพราะอยากได้ข้อมูลที่แท้จริงไม่ได้มาจับผิด ทั้งนี้ ตนจะนำเรื่องที่มาหารือไปรายงานต่อ พล.อ.ประยุทธ์ โดยตรง เพราะเรื่องหนังสือแบบเรียนเป็นเรื่องที่หัวหน้า คสช.แสดงความกังวล อยากให้เร่งจัดพิมพ์แบบเรียนโดยเร็ว เพราะจะเข้าเทอม 2 ปีการศึกษา 2557 อยู่แล้ว
          ด้าน นายสมศักดิ์ ตาไชย เลขาธิการ สกสค. กล่าวว่า ข้อมูลที่ ภตช.ได้มาอาจคลาดเคลื่อนกับข้อเท็จจริง เพราะได้ส่งหนังสือแบบเรียนครบทันตามกำหนดหมดแล้ว อย่างไรก็ตามตนน้อมรับข้อมูลไปตรวจสอบ และพร้อมจะแก้ไขให้โปร่งใสชัดเจน และขอให้ ภตช.พิจารณาข้อมูลที่ได้มาด้วยความระมัดระวังและอยู่บนพื้นฐานความเป็นธรรม เพราะตัวเลขต่าง ๆ มาจากทุกยุค ทุกสมัยหลายรัฐบาล ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสอย่างแท้จริง.

      

    ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


โพสเมื่อ : 21 ส.ค. 57   อ่าน 587 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"พล.อ.เปรม" มอบทุนการศึกษาที่โคราช ท่ามกลางหัวหน้าส่วนราชการต้อนรับเพียบ-"สุวัจน์" ร่วมด้วย
29 ก.ย. 57 | อ่าน 419 ครั้ง
สกอ.ย้ำผลิตบัณฑิตดีคู่คุณธรรม
19 ก.พ. 59 | อ่าน 303 ครั้ง
อาชีวะประเมินสมศ.51แห่งวท.การอาชีพสงขลาไม่ผ่าน
04 ส.ค. 54 | อ่าน 30179 ครั้ง
ปรับแท็งก์น้ำฝนเก่าในโรงเรียนให้เป็นห้องน้ำ ไอเดียเจ๋งๆ ที่โรงเรียนวัดควนสีนวล
13 มี.ค. 58 | อ่าน 387 ครั้ง
สำรวจรายชื่อข้าราชการครู/พนักงานราชการ/อัตราจ้าง (ปฏิบัติงานด้านการสอน) ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชี
26 ม.ค. 58 | อ่าน 423 ครั้ง
สมศ.พร้อมแจงประเมินมหา’ลัยรอบ3
20 มิ.ย. 54 | อ่าน 114149 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.