Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คสช. ชี้วิทยาศาสตร์ สำคัญกับการศึกษาไทย
      

คสช. ชี้วิทยาศาสตร์ สำคัญกับการศึกษาไทย


          พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัยรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) และผู้บัญชาการทหารเรือได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2557 สุดยอดกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาโดยมีนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งมี ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร(องค์การมหาชน) พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากองค์กรต่างๆ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จากนั้นทางคณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมบูธภายในงานต่างๆ ซึ่งวันนี้มีเด็กนักเรียนจากหลายโรงเรียนมาทัศนศึกษา รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเข้าชมภายในงานจำนวนมาก
          พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวว่า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคงทางเศรษฐกิจสังคมและการมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในชาติมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันหากมีความรู้ ความสามารถทางเทคโนโลยีแล้วนั้น จะมีความสามารถในการแข่งขันประสบผลสำเร็จ และเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจ อีกทั้ง คนไทยยังโชคดีที่มีพระมหากษัตริย์ที่ทรงให้ความสนพระราชหฤทัยในการนำความรู้และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาทรงใช้ในการพัฒนาประเทศดังเช่น พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทยและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ทรงนำองค์ความรู้และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาความทุกข์ยากและยกระดับคุณภาพชีวิตของพสนิกรชาวไทย ไม่เพียงยังประโยชน์สุขให้แก่ชาวไทยแล้วยังสร้างประโยชน์ให้แก่มวลมนุษยชาติ จนเป็นที่ยอมรับในนานาประเทศอีกด้วย
          รอง หัวหน้า คสช. กล่าวต่อว่า คสช. เห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะต้องเชื่อมโยงกับการพัฒนาด้านต่างๆของประเทศโดยรวมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของเยาวชนจึงเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการนำพาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืนที่จะต้องส่งเสริมและยกระดับการศึกษาในทุกช่วงวัยให้ทุกส่วนบูรณาการทั้งการศึกษาและวิทยาศาสตร์ได้อย่างต่อเนื่องสำหรับการจัดงานครั้ง คสช.สนับสนุนให้จัดขึ้นในส่วนภูมิภาคเป็นครั้งแรกเพื่อกระจายความรู้สู่ภูมิภาคโดยจะได้สนับสนุนการจัดกิจกรรมเช่นนี้ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศในโอกาสต่อไป..

         

 ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 15 ส.ค. 57   อ่าน 766 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ. เตรียมเพิ่มค่าหัวการจัดการเรียนการสอนในรร.ป.ขนาดเล็กที่มี นร. 120 คนลงมา รร.ม.ขนาดเล็กและระดับม.
09 ก.พ. 54 | อ่าน 9234 ครั้ง
ลุ้นโผซี 10 ศธ. เข้าครม. 3 ก.ย.นี้
03 ก.ย. 56 | อ่าน 355 ครั้ง
ปี 59 ศธ.-ไอซีทีปูพรม ดิจิตอลเพื่อการศึกษา
29 ธ.ค. 58 | อ่าน 295 ครั้ง
สช.คุมเข้มโรงเรียนกวดวิชา
28 เม.ย. 57 | อ่าน 299 ครั้ง
หอการค้าตราดติวเข้มนักเรียน ม.6 หนุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย
12 ก.พ. 57 | อ่าน 241 ครั้ง
อัพเดทล่าสุด 6 ก.ย.59 ประกาศเกณฑ์การแข่งขัน ศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 66 ปีการศึกษา 2559
07 ก.ย. 59 | อ่าน 301 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.