Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คสช. ชี้วิทยาศาสตร์ สำคัญกับการศึกษาไทย
      

คสช. ชี้วิทยาศาสตร์ สำคัญกับการศึกษาไทย


          พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัยรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) และผู้บัญชาการทหารเรือได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2557 สุดยอดกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาโดยมีนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งมี ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร(องค์การมหาชน) พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากองค์กรต่างๆ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จากนั้นทางคณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมบูธภายในงานต่างๆ ซึ่งวันนี้มีเด็กนักเรียนจากหลายโรงเรียนมาทัศนศึกษา รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเข้าชมภายในงานจำนวนมาก
          พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวว่า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคงทางเศรษฐกิจสังคมและการมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในชาติมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันหากมีความรู้ ความสามารถทางเทคโนโลยีแล้วนั้น จะมีความสามารถในการแข่งขันประสบผลสำเร็จ และเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจ อีกทั้ง คนไทยยังโชคดีที่มีพระมหากษัตริย์ที่ทรงให้ความสนพระราชหฤทัยในการนำความรู้และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาทรงใช้ในการพัฒนาประเทศดังเช่น พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทยและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ทรงนำองค์ความรู้และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาความทุกข์ยากและยกระดับคุณภาพชีวิตของพสนิกรชาวไทย ไม่เพียงยังประโยชน์สุขให้แก่ชาวไทยแล้วยังสร้างประโยชน์ให้แก่มวลมนุษยชาติ จนเป็นที่ยอมรับในนานาประเทศอีกด้วย
          รอง หัวหน้า คสช. กล่าวต่อว่า คสช. เห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะต้องเชื่อมโยงกับการพัฒนาด้านต่างๆของประเทศโดยรวมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของเยาวชนจึงเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการนำพาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืนที่จะต้องส่งเสริมและยกระดับการศึกษาในทุกช่วงวัยให้ทุกส่วนบูรณาการทั้งการศึกษาและวิทยาศาสตร์ได้อย่างต่อเนื่องสำหรับการจัดงานครั้ง คสช.สนับสนุนให้จัดขึ้นในส่วนภูมิภาคเป็นครั้งแรกเพื่อกระจายความรู้สู่ภูมิภาคโดยจะได้สนับสนุนการจัดกิจกรรมเช่นนี้ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศในโอกาสต่อไป..

         

 ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 15 ส.ค. 57   อ่าน 791 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข้อมูลล่าสุด! บัญชีข้อมูลตำแหน่งว่าง/สาขาวิชาเอก สอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2558 (ข้อมูล 2
24 ส.ค. 58 | อ่าน 581 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี รับนักศึกษากว่า 2.5 พันคน
06 ม.ค. 55 | อ่าน 136604 ครั้ง
บูรณาการความรู้
03 มี.ค. 57 | อ่าน 280 ครั้ง
เลขาธิการสกศ.ตั้งเป้าอีก10ปีต้องการ"ครู"มีคุณภาพมากขึ้น
29 พ.ย. 53 | อ่าน 8076 ครั้ง
ครูใต้ปฏิญาณไม่ทิ้งลูกศิษย์
17 ม.ค. 54 | อ่าน 7803 ครั้ง
พิธีมอบรางวัล "ครู-บุคลากรทางการศึกษา" ประจำปี 2554 มุ่งมั่นเชิดชูเกียรติ "ผู้ทำคุณปร
14 ก.ย. 54 | อ่าน 14249 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.