Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.กรุงเทพผุดโปรเจ็กต์รับ AEC
      

ม.กรุงเทพผุดโปรเจ็กต์รับ AEC


          ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยว่า การจัดการศึกษาและการผลิตบัณฑิตของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นอกจากความโดดเด่นและความ ทันสมัยของหลักสูตรและสาขาวิชาที่สอดรับกับความต้องการของคนรุ่นใหม่และธุรกิจโลกยุคใหม่แล้ว สิ่งที่ควบคู่กันคือการสร้างนวัตกรรมด้านการเรียนการสอนที่เน้นการเรียนรู้ทฤษฎีคู่การปฏิบัติผ่านโปรเจ็กต์ และประสบการณ์จริง โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางความคิดใหม่ๆ มาใช้เพื่อกระตุ้นพลังความคิดสร้างสรรค์ การคิดวิเคราะห์และเชื่อมโยงองค์ความรู้ที่เป็นสากลทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน  เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นสากลสู่โลกธุรกิจ ทั้งในฐานะของคนทำงานในองค์กรและการเป็นผู้ประกอบการของตนเอง โดยเฉพาะการเตรียมคนเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 โปรเจ็กต์แรกที่จะเปิดในปีการศึกษา 2557 คือหลักสูตรไบลิงกัว (Bilingual) เพื่อผลิตคน Global Gen สู่ประชาคมอาเซียน กับอีกโปรเจ็กต์ คือ  BU To New York
          ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวถึงหลักสูตรไบลิงกัว (ไทย-อังกฤษ) ซึ่งจะเปิดสอนในปีนี้เป็นปีแรกว่า เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยที่จบจากโรงเรียนมัธยมในระบบสองภาษา หรือเด็กไทยที่อยากจะเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ แต่ยังกลัวหรือไม่พร้อมเรียนหลักสูตรนานาชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษ 100%  ได้พัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษควบคู่กับทักษะด้านอาชีพ จบแล้วสามารถทำงานและแข่งขันได้ทั้งในอาเซียนและทั่วโลก  มีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ บัญชี  วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ การโฆษณา การจัดการธุรกิจสายการบิน การตลาด ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เป็นสากลและตอบโจทย์ตลาดอนาคต
          เด็กบางคนอาจจะกังวลว่าจะเรียนไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีสอนที่เข้าใจง่าย ก่อนเรียนจะให้ปรับพื้นฐานภาษาให้ก่อนโดยจะมี กูรูทางด้านภาษาโดยตรงมาสอน คู่ขนานไปกับการใช้ภาษาในห้องเรียน และเน้นทฤษฎีและปฏิบัติวิชาชีพที่เข้มข้นเช่นเดียวกับหลักสูตรไทย มีทริปศึกษาดูงานในประเทศเพื่อเตรียมพร้อมเป็นผู้ประกอบการ Entrepreneurship จบแล้วจะทำงานในภาคธุรกิจ หรือทำธุรกิจของตัวเองก็ได้ ดร.มัทนากล่าว
          อีกโครงการคือ BU To New York เป็นโครงการที่สานฝันคนรุ่นใหม่ให้สามารถ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นผลงานที่มีชื่อเสียงของโลก โดยจะคัดเลือก Global Gen ที่ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ มีโปรเจ็กต์หรือ Portfolio แสดงผลงานที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์จำนวน 40 คน เข้าค่ายความคิดสร้างสรรค์ จากนั้นจะคัดเลือกเหลือ  12 คน แบ่งเป็นนักศึกษาเข้าใหม่ 8 คน และนักศึกษาเก่า 4 คน เพื่อเดินทางไปที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นมหานครของโลกและเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์
          ที่เลือกนิวยอร์กเพราะเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์ มีโรงละครบรอดเวย์ เป็นย่านธุรกิจ มีมิวเซียม มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก นอกจากจะได้สัมผัสกับผลงานสร้างสรรค์ใหม่ๆของนิวยอร์กแล้ว ยังได้ไปใช้ชีวิตและเรียนรู้ประสบการณ์ตรงกับไอดอลรุ่นพี่เจ้าของผลงาน สร้างสรรค์ระดับรางวัลในแบบเรียลิตี้ โดยจะมีการบันทึกกิจกรรมต่างๆ ตลอดทริปเดินทางเพื่อให้เด็กที่ไม่ได้ไปได้เห็น เป็นการสร้าง แรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ให้เยาวชนรุ่นต่อๆ ไป ดร.มัทนากล่าวในที่สุด

         

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 532 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เล็งปรับเงินอุดหนุน’รายร.ร.’แทนดัดหลังโรงเรียนใหญ่รับเด็กไม่อั้น
05 พ.ย. 56 | อ่าน 635 ครั้ง
คำขวัญวันครู พ.ศ.2558
15 ม.ค. 58 | อ่าน 1023 ครั้ง
ติงดึงคนนอกนั่งเก้าอี้เลขาธิการ สกศ.
11 พ.ย. 54 | อ่าน 64700 ครั้ง
แฉขาดแรงงานระดับกลางรุนแรง รองเลขาฯสภาอุตฯสะท้อนความต้องการ ลดผลิตบัณฑิตป.ตรีเกร่อ-มุ่ง"ปวช.-ปวส."
06 ธ.ค. 53 | อ่าน 12430 ครั้ง
หากทำไม่ได้ ต้อง.
29 เม.ย. 59 | อ่าน 477 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 5117 การเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
19 ส.ค. 60 | อ่าน 502 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.