Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กำชับมหาวิทยาลัยห้ามรับน้องรุนแรง
      

กำชับมหาวิทยาลัยห้ามรับน้องรุนแรง


          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ขณะนี้ในสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพ และคลิปการรับน้องใหม่ที่มีความรุนแรง โดยบางคลิปเป็นกิจกรรมที่พิเรนทร์ไม่เหมาะสม สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบต่อผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ตนจะทำหนังสือกำชับส่งไปยังมหาวิทยาลัยทุกแห่งอีกครั้ง เพราะขณะนี้ใกล้เปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 และเริ่มมีการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่กันแล้ว เพื่อให้อาจารย์ดูแลนักศึกษาอย่างเข้มงวด เพราะไม่อยากให้มีกรณีรับน้องรุนแรง
          ด้านนายสืบพงษ์ ชูม่วง  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กล่าวถึงการรับน้องใหม่ ว่า ทางมหาวิทยาลัยได้กำชับนักศึกษาทุกคนไม่ให้รับน้องรุนแรง แต่เน้นสร้างสรรค์ และปฏิบัติตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) เรื่องการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษาอย่างเคร่งครัด โดยรุ่นพี่รุ่นน้องจะต้องเคารพสิทธิเสรีภาพและหลักความเสมอภาค ไม่มีความรุนแรง ห้ามล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทั้งทางร่างกายและจิตใจ ไม่ดื่มสุราและเสพสิ่งมึนเมาทุกชนิดที่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอน และที่สำคัญต้องไม่จัดรับน้องนอกสถานที่ เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้
          รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน กล่าวว่า  ที่สถาบันไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับรุ่นพี่รับน้องรุนแรง จึงไม่จำเป็นต้องออกมาตรการพิเศษมาคุมนักศึกษา แต่ได้กำชับให้อาจารย์ที่ปรึกษาช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามประกาศ สกอ.เรื่องการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษาอย่างเคร่งครัด โดยย้ำไม่ให้นักศึกษาออกไปรับน้องนอกสถานที่เด็ดขาด.

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 1000 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสนอ 6 ยุทธศาสตร์ เน้นเอกชนร่วมจัดการศึกษา
10 พ.ค. 54 | อ่าน 44597 ครั้ง
สมัครครูผู้ช่วย วันแรก2.6หมื่น คอมพ์เยอะสุด ไร้เอกกายภาพบำบัด
24 มี.ค. 58 | อ่าน 779 ครั้ง
โครงการ"ครูดีในดวงใจ" ครั้งที่ 14 พ.ศ.2560
25 พ.ค. 59 | อ่าน 1683 ครั้ง
“บอร์ด สกสค.” มีมติให้ ผอ.อค.ออกจากตำแหน่งชั่วคราว พร้อมตั้ง กก.สอบใช้เวลา 2 เดือน
17 ก.พ. 55 | อ่าน 78342 ครั้ง
ห้ามสส.-สว.จุ้นโยกย้ายขรก.มีโทษ
03 ธ.ค. 58 | อ่าน 588 ครั้ง
ยกเครื่องเด็กอาชีวะพัฒนาคน - ลบภาพรุนแรงรับเสรีอาเซียน
25 ก.ค. 55 | อ่าน 1441 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.