Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กำชับมหาวิทยาลัยห้ามรับน้องรุนแรง
      

กำชับมหาวิทยาลัยห้ามรับน้องรุนแรง


          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ขณะนี้ในสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพ และคลิปการรับน้องใหม่ที่มีความรุนแรง โดยบางคลิปเป็นกิจกรรมที่พิเรนทร์ไม่เหมาะสม สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบต่อผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ตนจะทำหนังสือกำชับส่งไปยังมหาวิทยาลัยทุกแห่งอีกครั้ง เพราะขณะนี้ใกล้เปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 และเริ่มมีการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่กันแล้ว เพื่อให้อาจารย์ดูแลนักศึกษาอย่างเข้มงวด เพราะไม่อยากให้มีกรณีรับน้องรุนแรง
          ด้านนายสืบพงษ์ ชูม่วง  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กล่าวถึงการรับน้องใหม่ ว่า ทางมหาวิทยาลัยได้กำชับนักศึกษาทุกคนไม่ให้รับน้องรุนแรง แต่เน้นสร้างสรรค์ และปฏิบัติตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) เรื่องการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษาอย่างเคร่งครัด โดยรุ่นพี่รุ่นน้องจะต้องเคารพสิทธิเสรีภาพและหลักความเสมอภาค ไม่มีความรุนแรง ห้ามล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทั้งทางร่างกายและจิตใจ ไม่ดื่มสุราและเสพสิ่งมึนเมาทุกชนิดที่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอน และที่สำคัญต้องไม่จัดรับน้องนอกสถานที่ เพื่อป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้
          รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน กล่าวว่า  ที่สถาบันไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับรุ่นพี่รับน้องรุนแรง จึงไม่จำเป็นต้องออกมาตรการพิเศษมาคุมนักศึกษา แต่ได้กำชับให้อาจารย์ที่ปรึกษาช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามประกาศ สกอ.เรื่องการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษาอย่างเคร่งครัด โดยย้ำไม่ให้นักศึกษาออกไปรับน้องนอกสถานที่เด็ดขาด.

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 754 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาเล็งถอนตั๋วครูผช.ถูกปลดออกก.ค.ศ.แจ้งชื่อล็อตแรกให้กมว.แล้วกว่า 20 ราย บอร์ดหารือยกเลิก &rsquo
09 ส.ค. 56 | อ่าน 535 ครั้ง
นโยบายเข้ม
31 ส.ค. 58 | อ่าน 426 ครั้ง
กลุ่ม มทร.ยังไม่มีมติร่วมรับตรงกับ ทปอ.
19 ก.ย. 59 | อ่าน 233 ครั้ง
ปลื้มผลประเมิน ก.พ.ร. “ธัญบุรี” ติดแถวหน้า
24 มิ.ย. 54 | อ่าน 133759 ครั้ง
ปนัดดา แฉ ขรก.ใหญ่ อวดดี-ใช้อำนาจ เข้าเอี่ยวแชร์ลูกโซ่ ทำเดือดร้อนไปทั่ว
14 มี.ค. 58 | อ่าน 415 ครั้ง
ห่วงเด็กไทยรู้จักเอดส์แค่37%ศธ.เร่งรณรงค์ในทุกหลักสูตร
08 พ.ย. 53 | อ่าน 9712 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.