Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลาเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษครูประถม
      

มรภ.สงขลาเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษครูประถม

          ผศ.เปรมใจ เอื้ออังกูร คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะครุศาสตร์ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาภาษาอังกฤษให้แก่ครูผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลาเขต 3 ทั้งนี้เนื่องจากเล็งเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังมีข้อบกพร่องในการใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะด้านการออกเสียง อาจเป็นเพราะได้เรียนรู้แต่กฎเกณฑ์ด้านไวยากรณ์ และการเพิ่มพูนคำศัพท์ แต่ไม่ได้รับการฝึกฝนการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง ทั้งที่การสื่อความหมายด้วยภาษาอังกฤษให้ได้ผลดี ไม่ควรจะละเลยทักษะด้านการออกเสียง
          ผศ.เปรมใจกล่าวว่า การออกเสียงมีความสัมพันธ์กับทักษะในการเรียนภาษาอังกฤษทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน และสะกดคำ ซึ่งเมื่อผู้เรียนแยกแยะหน่วยเสียงเป็น จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจเวลาฟังเจ้าของภาษาพูด ทำให้สามารถพูดโต้ตอบได้ เมื่อผู้เรียนพบคำใหม่ก็ใช้หลักแยกแยะหน่วยเสียงอ่านได้ เมื่อผู้เรียนอ่านได้ ก็จะสามารถเขียนคำตามที่อ่านได้ นอกจากนี้ ผลการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กในประเทศอังกฤษ ระบุว่า เด็กที่เรียนรู้ด้วยหลักสูตรโฟนิกส์ หรือการออกเสียง สามารถอ่านและผสมตัวอักษรได้ดีกว่าเด็กที่เรียนหลักสูตรธรรมดาอย่างชัดเจน อีกทั้งการเรียนอ่านเขียนแบบโฟนิกส์ ยังเสริมสร้างและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเด็กให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากกว่าการเรียนแบบทั่วไป
          โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ครูผู้สอนภาษาอังกฤษได้รับการพัฒนาและปรับปรุงการออกเสียงภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดและพัฒนาผู้เรียนของตนเองได้ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการและเพิ่มศักยภาพให้กับบุคลากรครูของประเทศให้มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ผศ.เปรมใจ กล่าว

     

     --ข่าวสด ฉบับวันที่ 14 ส.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 13 ส.ค. 57   อ่าน 494 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อาชีวะหนักใจเป้ารับนศ. เพิ่มสัดส่วน60:40ทำยาก
21 ธ.ค. 54 | อ่าน 77752 ครั้ง
มทร.แก้ปัญหาวิกฤตบัณฑิตไทยสนองตอบสังคมและภาคอุตสาหกรรม
17 ก.ค. 57 | อ่าน 469 ครั้ง
จุฬาฯ เลื่อนเปิดเรียนภาคการศึกษาปลายปี เป็นวันที่ 13 ธ.ค.นี้
10 พ.ย. 54 | อ่าน 44210 ครั้ง
หนุน ’ครูตู้’ ลดช่องว่างการศึกษาไทย
11 มี.ค. 57 | อ่าน 602 ครั้ง
สุชาติ ฝาก 700 นร.ทุนรุ่น3 ยึดความดี สร้างภาพลักษณ์ให้ไทย - รู้จักวางแผนการเรียน
31 ส.ค. 55 | อ่าน 983 ครั้ง
ศธ.เตรียม700ล้านปล่อยกู้ครูเจอน้ำพัด
14 ต.ค. 54 | อ่าน 57065 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.