Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เพิ่มรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีเฟ้นสุดยอดครูไทยระดับจังหวัดเขํ้รับเข็มเชิดชู
      

ศธ.เพิ่มรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีเฟ้นสุดยอดครูไทยระดับจังหวัดเขํ้รับเข็มเชิดชู

          น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดเผยความคืบหน้าการคัดเลือกครูผู้ทุ่มเทปฏิบัติงาน มีผลงาน ดีเด่น เป็นประโยชน์ต่อวงการศึกษา ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศติมอร์เลสเต รวม 11 คน เพื่อเข้ารับพระราชทานเหรียญทองรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี (Princess Maha Chakri Award) เกียรติบัตรประเภทโล่ และเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า ระหว่างที่ดำเนินการ คัดเลือกครูผู้เหมาะสม รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีนั้น คณะกรรมการมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีตระหนักว่ายังมีครูที่ผ่านการคัดเลือกระดับจังหวัดอีกจำนวนหนึ่ง สมควรได้รับการยกย่องเช่นกัน เนื่องจากเป็นผู้ที่มีผลงาน ดีเด่น เสียสละ เพื่อการศึกษาของชาติ
          จึงมีมติตั้งรางวัลเพิ่มเติม เฉพาะในส่วนของไทย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับครูกลุ่มนี้ ประกอบด้วย รางวัลคุณากร มี 2 รางวัล ได้แก่ เหรียญเงินสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตร รางวัลครูยิ่งคุณ มี 20 รางวัล ได้แก่ เหรียญทองแดงสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตร และ รางวัลครูขวัญศิษย์ มี 170 รางวัล ได้แก่ เข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตร
          คณะกรรมการมูลนิธิ ได้ขอพระราชทานพระราชา นุญาตอัญเชิญตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาจัดทำเป็นเข็มเชิดชูเกียรติ สำหรับครูที่ได้รับคัดเลือกทั้ง 3 รางวัลเพิ่มเติม  โดยในวันที่ 19 ส.ค. นี้ คณะกรรมการมูลนิธิ จะเข้าเฝ้าฯ เพื่อกราบบังคมทูลรายละเอียดการดำเนินงาน รวมถึงการคัดเลือกครูที่ได้รับรางวัลให้ทรงทราบ
          สำหรับยอดครูทั้ง 11 คน จาก 11 ประเทศ มีกำหนดการเข้ารับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 2 ต.ค. 2558 ซึ่งเป็นวันที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานสภาครูอาเซียน โดยพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงาน ก่อนพระราชทานรางวัลตามลำดับ

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 8 ส.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 07 ส.ค. 57   อ่าน 684 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สช.สร้างภาพลักษณ์อาชีวะ
18 เม.ย. 57 | อ่าน 839 ครั้ง
สพฐ.เล็งเพิ่มเงินเรียนฟรีฯเด็กจน เตรียมปรับสูตรอุดหนุนฯ-ดูรายได้พ่อแม่ ’ชินภัทร’ชี้ไม่ขั
22 ก.พ. 55 | อ่าน 69680 ครั้ง
ตั้งแผนปฏิรูปครู-การเรียนรู้-การบริหาร ศธ.ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้รื้อทั้งระบบ
13 มิ.ย. 57 | อ่าน 569 ครั้ง
สอศ.เปิดบ้านจัดแนะแนว
04 พ.ย. 56 | อ่าน 512 ครั้ง
ถกคณิตโลกดึงจุดเด่นร่างหลักสูตร สสวท.หวั่นหลงทิศ - เล็งยึดบริบทสอนเด็กตีโจทย์
20 ก.ค. 55 | อ่าน 2688 ครั้ง
ม.มหาสารคามร่วมเครือข่าย 21 สถาบัน ถกถอดบทเรียนประชุมเชียร์สู่รับน้องสร้างสรรค์
15 พ.ค. 55 | อ่าน 2056 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.