Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะ-เอกชนพัฒนากำลังคน
      

อาชีวะ-เอกชนพัฒนากำลังคน

          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมกับกลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อสนับสนุนการผลิตและพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษา โดยโครงการความร่วมมือดังกล่าวนี้มีระยะ 3 ปี โดยบริษัทโตชิบาฯ มีความประสงค์ขอรับผู้เรียนอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในสาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง สาขาช่างกลโรงงาน สาขาอิเล็กทรอนิกส์ สาขาเครื่องทำความเย็น สาขาแม่พิมพ์ สาขาบัญชี สาขาอาหารและโภชนาการ รวม 40 คน เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่สถานประกอบการ โดยบริษัทจะสนับสนุนค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเดินทาง และสวัสดิการที่จำเป็นให้กับนักศึกษา ซึ่งผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาจะสามารถทำงานในขอบข่ายงานที่ฝึกปฏิบัติหรือใกล้เคียงได้อย่างมีประสิทธิภาพตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ
          ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัทโตชิบาฯ กล่าวว่า กลุ่มบริษัทโตชิบาฯ ต้องการกำลังคนจากอาชีวศึกษาเข้ามาช่วย ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทโตชิบาฯ ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนากำลังคนอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การฝึกเตรียมเข้าทำงานของนักเรียน นักศึกษา การฝึกยกระดับภายในองค์กร เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ ของบุคลากรให้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น การร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความรู้ให้นักเรียน นักศึกษาได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริง

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 30 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 29 ก.ค. 57   อ่าน 458 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เจาะปมเด็กไทยอ่านได้-ไร้วิเคราะห์
20 เม.ย. 54 | อ่าน 44652 ครั้ง
เผย 29 อาชีวะรางวัลพระราชทาน มาตรฐานนศ.ได้คุณภาพ-บริหารหลักสูตรเยี่ยม
30 พ.ค. 57 | อ่าน 693 ครั้ง
"บิ๊กตู่"สั่ง ศธ.ฟ้องบิลเลี่ยนฯฉ้อโกง อดีตบิ๊ก สกสค.ด้วย-ให้ "ธนชาต" ชดใช้ 2.1 พันล.
27 พ.ย. 58 | อ่าน 615 ครั้ง
รองเลขาฯกพฐ. ฝากคำถามถึงผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา และกรรมการสถานศึกษา
13 พ.ค. 58 | อ่าน 666 ครั้ง
สสวท.แจ้งรายชื่อครูที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ “ครูแกนนำด้านการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีที่ส่งเสริมทักษะการคิดและแก้ปัญหา”
29 เม.ย. 62 | อ่าน 126 ครั้ง
ข้าราชการ 2.72 ล้านคน เฮ ครม.สั่งรื้อระบบเงินเดือนทั้งหมด
23 ม.ค. 56 | อ่าน 1334 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.