Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มธ.-สถาบันคลังสมองชาติจับมือจัดมหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษายุคอาเซียน
      

มธ.-สถาบันคลังสมองชาติจับมือจัดมหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษายุคอาเซียน

          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.)  ร่วมกับเครือข่ายองค์กร ประกอบด้วย สถาบันคลังสมองของชาติ สำนักบัณฑิตอาสาสมัคร มธ. ศูนย์อาสาสมัคร มธ. ศูนย์อาสาสมัครเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เครือข่ายจิตอาสา มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม สมาคมธรรมศาสตร์ และภาคี จัดโครงการ มหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษา ปี 2: ทิศทางและกระบวนการสร้างพลเมืองอาสาสมัครสู่สังคม ขึ้น ในระหว่างวันที่ 4-5 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ มธ. ศูนย์รังสิต
          งานดังกล่าวนี้จัดต่อเนื่องจากงาน มหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษา : งานอาสาสมัครไทยก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ในวาระครบรอบ 10 ปีงานอาสาสมัครสากล เมื่อปลายปี 2555 และจากที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการพัฒนางานอาสาสมัครไทย นั้น พบว่าสถาบันการศึกษาหลายแห่งได้ส่งเสริม สนับสนุน กระตุ้นและสร้างความตระหนักรู้ถึงการให้และการเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคม ปลูกฝังค่านิยมอาสาสมัครในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสังคมเอื้ออาทร อันเป็นส่วนสำคัญของการสร้างสันติภาพในประเทศและระดับภูมิภาค
          ดังนั้น เพื่อให้กระบวนการทำงานอาสาสมัครดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เป็นรูปธรรม และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมยิ่งขึ้นงานมหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และกระบวนการทำงานอาสาสมัครเชิงสร้างสรรค์ระหว่างสถาบันการศึกษา และหน่วยงานด้านอาสาสมัคร รวมทั้งการเรียนรู้ประสบการณ์การส่งเสริมงานอาสาสมัครจากสถาบันและองค์กรในกลุ่มประเทศอาเซียน ตลอดจนการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยและองค์กรด้านอาสาสมัครในการส่งเสริมประสบการณ์อาสาสมัครแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ร่วมกันพัฒนากลไกและระบบสนับสนุนเพื่อขยายผลสู่การสร้างพลเมืองอาสาสมัครเพื่อสันติภาพของไทยในสังคมอาเซียนต่อไป
          ทั้งนี้ กิจกรรมประกอบด้วย การสัมมนา การแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา องค์กรเครือข่ายการทำงานอาสาสมัคร และเวทีวัฒนธรรมการแสดงจากประเทศประชาคมอาเซียน

       

   --ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 17 ก.ค. 57   อ่าน 466 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"กมล"สกัดทุจริตวางระบบใหม่ "ย้ายครู" หลังลือหนาหู "ย้ายครูกิโลละแสน"
29 เม.ย. 58 | อ่าน 523 ครั้ง
ผบ.ทร.สั่งปรับแผนดึงเด็กเรียนอาชีพ สอศ.เร่งสร้างค่านิยม
02 มิ.ย. 57 | อ่าน 646 ครั้ง
ยุทธศาสตร์การศึกษาภาคใต้เน้นนโยบายศึกษาเพื่ออาชีพ
04 ม.ค. 55 | อ่าน 66868 ครั้ง
การโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารของโรงเรียน "งบเงินอุดหนุน ภาคเรียนที่ 2/2557(70%)"
08 พ.ย. 57 | อ่าน 498 ครั้ง
คอลัมน์: แวดวงการศึกษา: ก.ค.ศ.แนะครูแจ้งร้องเรียน
07 มิ.ย. 54 | อ่าน 38228 ครั้ง
ทปอ.สรุปปี61 ยกเลิกแอดมิชชัน
02 ก.ย. 59 | อ่าน 271 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.