Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มธ.-สถาบันคลังสมองชาติจับมือจัดมหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษายุคอาเซียน
      

มธ.-สถาบันคลังสมองชาติจับมือจัดมหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษายุคอาเซียน

          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.)  ร่วมกับเครือข่ายองค์กร ประกอบด้วย สถาบันคลังสมองของชาติ สำนักบัณฑิตอาสาสมัคร มธ. ศูนย์อาสาสมัคร มธ. ศูนย์อาสาสมัครเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เครือข่ายจิตอาสา มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม สมาคมธรรมศาสตร์ และภาคี จัดโครงการ มหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษา ปี 2: ทิศทางและกระบวนการสร้างพลเมืองอาสาสมัครสู่สังคม ขึ้น ในระหว่างวันที่ 4-5 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ มธ. ศูนย์รังสิต
          งานดังกล่าวนี้จัดต่อเนื่องจากงาน มหกรรมจิตอาสาในสถาบันการศึกษา : งานอาสาสมัครไทยก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ในวาระครบรอบ 10 ปีงานอาสาสมัครสากล เมื่อปลายปี 2555 และจากที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการพัฒนางานอาสาสมัครไทย นั้น พบว่าสถาบันการศึกษาหลายแห่งได้ส่งเสริม สนับสนุน กระตุ้นและสร้างความตระหนักรู้ถึงการให้และการเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคม ปลูกฝังค่านิยมอาสาสมัครในทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสังคมเอื้ออาทร อันเป็นส่วนสำคัญของการสร้างสันติภาพในประเทศและระดับภูมิภาค
          ดังนั้น เพื่อให้กระบวนการทำงานอาสาสมัครดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เป็นรูปธรรม และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมยิ่งขึ้นงานมหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และกระบวนการทำงานอาสาสมัครเชิงสร้างสรรค์ระหว่างสถาบันการศึกษา และหน่วยงานด้านอาสาสมัคร รวมทั้งการเรียนรู้ประสบการณ์การส่งเสริมงานอาสาสมัครจากสถาบันและองค์กรในกลุ่มประเทศอาเซียน ตลอดจนการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยและองค์กรด้านอาสาสมัครในการส่งเสริมประสบการณ์อาสาสมัครแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ร่วมกันพัฒนากลไกและระบบสนับสนุนเพื่อขยายผลสู่การสร้างพลเมืองอาสาสมัครเพื่อสันติภาพของไทยในสังคมอาเซียนต่อไป
          ทั้งนี้ กิจกรรมประกอบด้วย การสัมมนา การแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา องค์กรเครือข่ายการทำงานอาสาสมัคร และเวทีวัฒนธรรมการแสดงจากประเทศประชาคมอาเซียน

       

   --ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 17 ก.ค. 57   อ่าน 427 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
วิจัยกรอบคุณวุฒิเทียบระดับสากล สกศ.ถก 4 ภาค ผุดกลไกยกระดับคุณภาพแรงงาน
15 พ.ค. 55 | อ่าน 914 ครั้ง
ทุจริตสอบครู-ข้อสอบผู้บริหารผิดพลาดกระทบความน่าเชื่อถือศธ.
29 เม.ย. 58 | อ่าน 399 ครั้ง
เปิดอีกโรงเรียนนานาชาติในไทย ชี้แข่งขันสูงแต่เป็นผลดีกับพ่อแม่-นร.
11 ก.พ. 61 | อ่าน 984 ครั้ง
รายงานการประชุมสัมมนาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ทั่วประเทศ ครั้งที่ 5/2558
10 ก.ย. 58 | อ่าน 412 ครั้ง
จี้ศธ.ฟื้นครูพระสอนศีลธรรม
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 29585 ครั้ง
‘หมอธี’หนุน ป.โท สาขาบริหารการศึกษาฟ้องมกธ.ชดใช้ค่าเรียน ชี้มหา’ลัย ต้องรับผิดชอบ
12 ก.ค. 60 | อ่าน 290 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.