Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.รังสิต ได้รับทุนเรียนฟรีตลอดหลักสูตรจากรัฐบาลจีนหวังต่อยอดความรู้ทางด้านภาษาให้แก่นักศึกษาไทย
      

ม.รังสิต ได้รับทุนเรียนฟรีตลอดหลักสูตรจากรัฐบาลจีนหวังต่อยอดความรู้ทางด้านภาษาให้แก่นักศึกษาไทย

          มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลจีนเรียนฟรีตลอดหลักสูตร หวังสร้างโอกาสและขวนขวายความรู้ทางด้านภาษาจีนแก่นักศึกษาไทย เพื่อเตรียมพร้อมเปิดโลกทัศน์สู่โลกกว้างทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และการประกอบอาชีพในอนาคต
          ดร. กัญจน์นิตา สุเชาว์อินทร์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติจีน และรองผู้อำนวยการสถาบันจีน-ไทย มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า เมื่อปี 2556 มหาวิทยาลัยรังสิตก่อตั้งสถาบันจีนไทย เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย และยังเพื่อเป็นการเปิดโอกาสทางด้านการศึกษาแก่นักศึกษาด้วยการมอบทุน รวมทั้งจัดโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน โดยดำเนินการติดต่อและประสานงานกับหลากหลายมหาวิทยาลัยในจีน ซึ่งในปีการศึกษาที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยกวางสีได้มอบทุนการศึกษาเป็นจำนวน 10 ทุน แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท และในปีการศึกษา 2557 นี้ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับการสนับสนุนโควต้าทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหูหนาน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 28 ของประเทศจีน จำนวน 6 ทุน โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ Zhang Jinjun ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยหูหนาน เดินทางมาเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยรังสิต และร่วมคัดเลือกนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิตเพื่อรับทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท ทุนรัฐบาลจีน โดยแบ่งออกเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาคณะบัญชี จำนวน 4 ทุน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 1 ทุน และนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ จำนวน 1 ทุน
          นอกจากนี้ ยังมีความร่วมมือกับอีกหลากหลายมหาวิทยาลัยในจีนที่ให้ความสนใจ และเลือกสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่มหาวิทยาลัยของเรา ได้แก่ มหาวิทยาลัยครูกวางสี มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท จำนวน 8 ทุน แก่นักศึกษา และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ซึ่งตรงนี้นับเป็นโอกาสที่นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษา และหาประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างประเทศได้ สำหรับตัวหลักสูตรนั้น ไม่ได้เรียนเกี่ยวกับระบบภาษาเพียงอย่างเดียว แต่ยังเรียนรู้เชิงลึกในสายอื่นๆ อีกด้วย เช่น กลุ่มสังคมศาสตร์ กลุ่มวิทยาศาสตร์แพทยศาสตร์ นักศึกษาที่ได้รับทุนสามารถเลือกเรียนได้ทุกสาขาที่สนใจ อาจด้วยชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยรังสิตที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่หลากหลายมาก จึงทำให้นักศึกษาของเรามีความหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย ทางประเทศจีนจึงอยากจะได้ความสามารถของเด็กเราตรงนี้ เพื่อนำไปต่อยอดองค์ความรู้ โดยรายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษานั้นจะครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าหอพักรวมค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายรายเดือน สำหรับนักศึกษา และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิตที่อยากเรียนต่อ สามารถศึกษารายละเอียดหรือติดต่อกับทางสถาบันจีน-ไทยไว้ก่อนได้ในเบื้องต้น ยิ่งหากต้องการศึกษาต่อในสาขาเฉพาะทางสามารถสมัครได้โดยไม่ต้องใช้ผลการสอบความรู้ภาษาจีนหรือ SHK แต่หากใครที่ต้องการเลือกศึกษาในระดับปริญญาโทด้านภาษาจีนนั้น จะต้องมีผลการสอบ SHK 5 ด้วย ซึ่งผลในระดับ 5 นั้นในประเทศไทยยังมีน้อยมาก แต่หากเด็กไทยมีความตั้งใจอย่างจริงจัง ก็จะสามารถพัฒนาศักยภาพทางด้านภาษาของตนเองให้ไปถึงในระดับที่สูงได้อย่างไม่ยาก เพราะการเดินทางไปเรียนรู้ยังต่างแดนจะเป็นตัวเร่งสำคัญที่จะกระตุ้นให้การพัฒนาทางด้านภาษาของเรานั้นมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วได้ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติจีน กล่าวเสริม

         

        

 ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 16 ก.ค. 57   อ่าน 465 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครม.เห็นชอบม.3-ม.6ต้องผ่านแนะแนวก่อนจบ
05 ม.ค. 59 | อ่าน 494 ครั้ง
กู้ชีพ"รร.เอกชน"ทำแผนที่แบ่ง"นร."
07 ต.ค. 59 | อ่าน 405 ครั้ง
เผยผลงานประกวดนักเรียนอาชีวะ มีผู้ส่งเข้าประกวดทั่วประเทศ 118 ชิ้น
06 ก.พ. 56 | อ่าน 1066 ครั้ง
อาชีวะกับภารกิจใหญ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
24 พ.ย. 54 | อ่าน 48465 ครั้ง
เริ่มแล้ว! สพฐ.สำรวจความประสงค์เปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2558
04 ส.ค. 58 | อ่าน 591 ครั้ง
สำรวจข้อมูลตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา/ตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา / ตำแหน่งศึกษานิเทศก์และตำแหน่
08 ก.ย. 59 | อ่าน 386 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.