Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู
      

สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู

          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ สกสค.เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า สำนักงาน สกสค.ได้เสนอขอให้พิจารณายกเลิกสัญญา กับบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ตามสัญญาจ้างเลขที่ 18/2554 ลงวันที่ 3 พ.ค. 54 เพราะที่ผ่านมาได้ขยายสัญญาจ้างมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ครบกำหนดเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่บริษัทกลับดำเนินงานได้เพียง 9.52 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งที่ประชุมสรุปว่าหากบริษัทมีศักยภาพจริงคงทำงานได้แล้วเสร็จ หรือเกือบเสร็จตามกรอบเวลาไปแล้ว จึงมีมติให้สำนักงาน สกสค.ยกเลิกสัญญาจ้าง พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาจ้างต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ย้อนกลับไปในการประชุมบอร์ด สกสค.ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการอำนวยการโครงการเคยเสนอให้บอร์ด สกสค.ยกเลิกสัญญาการก่อสร้างก่อนวันที่ 8 ก.ค. หลังจากบริษัททำหนังสือขอยกเลิกสัญญามีผลวันที่ 11 มิ.ย. โดยระบุเหตุผลในหนังสือว่า โครงการนี้ไม่มีความชัดเจน เพราะเปลี่ยนแปลงแบบกลับไปกลับมาจาก 7 ชั้นเป็น 9 ชั้น และไม่ชัดเจนเรื่องเงินค่าจ้างตามสัญญา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแบบแปลนทำให้เสียเวลา ส่งผลให้ระยะเวลาที่เหลืออยู่ไม่เพียงพอที่จะดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามสัญญาได้
          อย่างไรก็ดี บอร์ด สกสค.พิจารณาแล้วเห็นว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้น และการยกเลิกสัญญา ก่อนครบกำหนดจะทำให้บริษัทไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น จึงมีมติ ไม่ยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด แต่กลับมีมติให้ยกเลิกสัญญาจ้างหลังครบกำหนดการขยายเวลา 8 ก.ค. และดำเนินการทางกฎหมายในการประชุมล่าสุด ดังนั้น บริษัทผู้รับเหมารายนี้จึงเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก สกสค.กลับด้วย

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ก.ค. 57   อ่าน 504 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ดันก.ม.กองทุนเยาวชนสช.จัดงบฯประเดิม120ล้าน
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 9515 ครั้ง
โครงการ "ครูเพื่อศิษย์" ให้นักศึกษาค้นพบตัวตน
09 มี.ค. 58 | อ่าน 269 ครั้ง
สพฐ.ปลื้มโพล 96% ชี้ ‘พุธเช้าข่าวสพฐ.’ ช่วยโรงเรียนทราบ ‘นโยบาย-แนวปฏิบัติ’ เร็วขึ้น
08 ม.ค. 61 | อ่าน 8741 ครั้ง
ดิ อีโคโนมิสต์ เผยนิวซีแลนด์ขึ้นแท่นผู้นำการศึกษาโลก แซงหน้า ‘แคนาดา-ฟินแลนด์-สวิต’
20 พ.ย. 60 | อ่าน 310 ครั้ง
นรม.ย้ำทิศทางการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสามต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 9556 ครั้ง
’สช.’แก้วิทยาลัยอาชีวะคะแนนต่ำขาดครูตรงตามวิชาเอก-ปลื้มผลประเมินปี’ 56
23 เม.ย. 57 | อ่าน 292 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.