Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู
      

สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู

          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ สกสค.เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า สำนักงาน สกสค.ได้เสนอขอให้พิจารณายกเลิกสัญญา กับบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ตามสัญญาจ้างเลขที่ 18/2554 ลงวันที่ 3 พ.ค. 54 เพราะที่ผ่านมาได้ขยายสัญญาจ้างมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ครบกำหนดเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่บริษัทกลับดำเนินงานได้เพียง 9.52 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งที่ประชุมสรุปว่าหากบริษัทมีศักยภาพจริงคงทำงานได้แล้วเสร็จ หรือเกือบเสร็จตามกรอบเวลาไปแล้ว จึงมีมติให้สำนักงาน สกสค.ยกเลิกสัญญาจ้าง พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาจ้างต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ย้อนกลับไปในการประชุมบอร์ด สกสค.ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการอำนวยการโครงการเคยเสนอให้บอร์ด สกสค.ยกเลิกสัญญาการก่อสร้างก่อนวันที่ 8 ก.ค. หลังจากบริษัททำหนังสือขอยกเลิกสัญญามีผลวันที่ 11 มิ.ย. โดยระบุเหตุผลในหนังสือว่า โครงการนี้ไม่มีความชัดเจน เพราะเปลี่ยนแปลงแบบกลับไปกลับมาจาก 7 ชั้นเป็น 9 ชั้น และไม่ชัดเจนเรื่องเงินค่าจ้างตามสัญญา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแบบแปลนทำให้เสียเวลา ส่งผลให้ระยะเวลาที่เหลืออยู่ไม่เพียงพอที่จะดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามสัญญาได้
          อย่างไรก็ดี บอร์ด สกสค.พิจารณาแล้วเห็นว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้น และการยกเลิกสัญญา ก่อนครบกำหนดจะทำให้บริษัทไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น จึงมีมติ ไม่ยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด แต่กลับมีมติให้ยกเลิกสัญญาจ้างหลังครบกำหนดการขยายเวลา 8 ก.ค. และดำเนินการทางกฎหมายในการประชุมล่าสุด ดังนั้น บริษัทผู้รับเหมารายนี้จึงเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก สกสค.กลับด้วย

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ก.ค. 57   อ่าน 539 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศผลการคัดเลือก สพท.และสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ปีการศึกษา 2558
04 ก.ย. 58 | อ่าน 682 ครั้ง
จบ ป.ตรีอื่น อยากเป็นครู เชิญรับฟัง ฟรี! การแนะแนว ชี้แจง ป.โท วิชาชีพครู
07 มี.ค. 59 | อ่าน 543 ครั้ง
ส่งแท็บเล็ตลอตแรก 7 หมื่น 10 จังหวัดแจกนักเรียนม.1
22 เม.ย. 57 | อ่าน 469 ครั้ง
ด่วนที่สุด! ทุกโรงเรียนต้องอ่าน..ซักซ้อมการจัดสรรงบประมาณเพื่อจัดหาระบบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง
07 ส.ค. 58 | อ่าน 1263 ครั้ง
ศธ.ผ่านแผนยุทธศาสตร์ปฐมวัยเตรียมพร้อมเด็กตั้งแต่แรกเกิด
28 ส.ค. 55 | อ่าน 1017 ครั้ง
เลื่อนประเมินภายนอกสถานศึกษา 1ปี
10 ส.ค. 58 | อ่าน 578 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.