Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู
      

สกสค.เลิกสัญญาสร้างหอพักครู

          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการ สกสค.เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า สำนักงาน สกสค.ได้เสนอขอให้พิจารณายกเลิกสัญญา กับบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ตามสัญญาจ้างเลขที่ 18/2554 ลงวันที่ 3 พ.ค. 54 เพราะที่ผ่านมาได้ขยายสัญญาจ้างมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ครบกำหนดเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่บริษัทกลับดำเนินงานได้เพียง 9.52 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งที่ประชุมสรุปว่าหากบริษัทมีศักยภาพจริงคงทำงานได้แล้วเสร็จ หรือเกือบเสร็จตามกรอบเวลาไปแล้ว จึงมีมติให้สำนักงาน สกสค.ยกเลิกสัญญาจ้าง พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อเรียกค่าเสียหายตามสัญญาจ้างต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ย้อนกลับไปในการประชุมบอร์ด สกสค.ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการอำนวยการโครงการเคยเสนอให้บอร์ด สกสค.ยกเลิกสัญญาการก่อสร้างก่อนวันที่ 8 ก.ค. หลังจากบริษัททำหนังสือขอยกเลิกสัญญามีผลวันที่ 11 มิ.ย. โดยระบุเหตุผลในหนังสือว่า โครงการนี้ไม่มีความชัดเจน เพราะเปลี่ยนแปลงแบบกลับไปกลับมาจาก 7 ชั้นเป็น 9 ชั้น และไม่ชัดเจนเรื่องเงินค่าจ้างตามสัญญา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแบบแปลนทำให้เสียเวลา ส่งผลให้ระยะเวลาที่เหลืออยู่ไม่เพียงพอที่จะดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามสัญญาได้
          อย่างไรก็ดี บอร์ด สกสค.พิจารณาแล้วเห็นว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้น และการยกเลิกสัญญา ก่อนครบกำหนดจะทำให้บริษัทไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น จึงมีมติ ไม่ยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด แต่กลับมีมติให้ยกเลิกสัญญาจ้างหลังครบกำหนดการขยายเวลา 8 ก.ค. และดำเนินการทางกฎหมายในการประชุมล่าสุด ดังนั้น บริษัทผู้รับเหมารายนี้จึงเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก สกสค.กลับด้วย

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ก.ค. 57   อ่าน 475 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การประชุมเสวนาระหว่าง กกอ. และเครือข่ายอุดมศึกษาภาคกลางตอนบน
07 ส.ค. 57 | อ่าน 327 ครั้ง
ถามสังคมรับได้หรือไม่ ลอยแพป.6 เรียนแย่
28 เม.ย. 59 | อ่าน 317 ครั้ง
แชมป์โอลิมปิกวิชาการเกินครึ่งเมินทุนเรียนต่อ
19 ก.พ. 56 | อ่าน 604 ครั้ง
สสวท.พัฒนาวีดิทัศน์ทบทวนวิทย์-คณิตและเทคโนโลยี สี่สิบบทเรียนสำคัญช่วยนักเรียนประถมศึกษา-มัธยมศึกษา
06 ม.ค. 55 | อ่าน 113997 ครั้ง
คณบดีศึกษามข.เล็งนำนศ.ฟ้องศาลปค. หลังชวดสอบครูผู้ช่วย
30 ก.ย. 58 | อ่าน 322 ครั้ง
พ่อแม่รู้ไว้! ศธ.จ่อขยายศึกษาภาคบังคับ สตาร์ทที่ "อนุบาล"
29 ม.ค. 58 | อ่าน 283 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.