Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แนะนักศึกษาสายคอมพิวเตอร์ ปรับตัวเพิ่มทักษะด้านอื่น
      

แนะนักศึกษาสายคอมพิวเตอร์ ปรับตัวเพิ่มทักษะด้านอื่น

          นักวิชาการแรงงาน แนะนักศึกษาสายคอมพิวเตอร์ ปรับตัวเพิ่มทักษะด้านอื่น พร้อมเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำมาตรฐานคอมพิวเตอร์ สร้างความมั่นใจบริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุน เชื่อจะแก้ปัญหาสายงานคอมพิวเตอร์ตกงานมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ได้
          รศ.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ ผู้อำนวยการวิจัยการพัฒนาแรงงาน สถาบันเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) กล่าวถึงผลสำรวจ 5 อันดับของคนตกงานมากที่สุดของสำนักงานสถิติแห่งชาติ โดยสายงานคอมพิวเตอร์อยู่ในอันดับ 2 ว่า สาเหตุหลักมาจากช่วงที่ผ่านมาที่ตลาดแรงงานมีความต้องการแรงงานด้านคอมพิวเตอร์จำนวนมากแต่เนื่องจากภาคการศึกษาต้องใช้เวลาไม่สามารถป้อนคนเข้าตลาดแรงงานได้ทันที จึงทำให้ผู้ที่จบการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์เกินกว่าความต้องการ
          นอกจากนี้ ลักษณะงานของคอมพิวเตอร์ที่ต้องทำงานไม่เป็นเวลาบางคนจึงไม่สู้งาน ประกอบกับการความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เพียงด้านเดียวในปัจจุบันหาได้ยาก จึงแนะนำให้นักศึกษาที่กำลังศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ เพิ่มทักษะด้านอื่น เช่น ด้านนิเทศศาสตร์ เพิ่มความรู้ด้านคอนเทนท์ มาประยุกต์ใช้กับงานด้านคอมพิวเตอร์ หรือการเขียนโปรแกรม เพราะปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนทีวีเป็นระบบดิจิตอล จึงเชื่อว่าตลาดแรงงานในส่วนนี้ยังมีความต้องการไปอีก 1-2 ปี ขณะเดียวกันขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดทำมาตรฐานด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อรองรับการเข้ามาลงทุนของบริษัทต่างชาติที่ประกอบธุจกิจด้านคอมพิวเตอร์ เพราะที่ผ่านมาเคยมีบริษัทต่างชาติจะเข้ามาลงทุนแต่ไม่มั่นใจเพราะไม่มีมาตรฐานยืนยันจึงเลือกไปลงทุนในประเทศที่มีความสามารถด้านอื่นเช่นภาษา เชื่อว่าหากสร้างมาตรฐานด้านคอมพิวเตอร์จะสร้างความมั่นใจให้บริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุนและลดจำนวนผู้จบการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ตกงานได้

        

  ที่มา: http://www.prachachat.netโพสเมื่อ : 15 ก.ค. 57   อ่าน 657 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"บิ๊กหนุ่ย"เร่งพัฒนาครูวิทย์-คณิตฯ - เชื่อเด็กเรียนเก่งหากรู้ภาษาไทย
21 มิ.ย. 59 | อ่าน 553 ครั้ง
ถกบริษัทยักษ์เยอรมันส่งครูอบรมสอศ.เล็งแลกเปลี่ยนนักศึกษา-มุ่งพัฒนาอาชีวะ
13 มิ.ย. 56 | อ่าน 744 ครั้ง
ครูไทยก็เก่ง สาธิตจุฬาฯยัน แนะพ่อแม่ที่พลาด จอง’บริติช เคานซิล’เรียนพิเศษอังกฤษ
08 ก.พ. 56 | อ่าน 1207 ครั้ง
ชงร่างพ.ร.ฎ.ตั้ง'ส.คุณวุฒิวิชาชีพ'เดือนม.ค.
18 ม.ค. 54 | อ่าน 8856 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วยผ่านแค่จิ๊บๆ20%
22 ต.ค. 58 | อ่าน 667 ครั้ง
โทรทัศน์ครูขยายเวลาออกอากาศ24ชั่วโมง
18 ม.ค. 54 | อ่าน 9555 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.