Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.จ่อยื่นปลัดตั้งสอบ ผอ.สพท.
      

สพฐ.จ่อยื่นปลัดตั้งสอบ ผอ.สพท.


          นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยกรณีนางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ขอให้ช่วยตรวจสอบกรณีมีการร้องเรียนว่า มีกระแสข่าวการวิ่งเต้นจ่ายเงินในการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) แก่ผู้บริหารระดับสูงในตำแหน่งผู้ช่วยว่า สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ (สพร.) ไปตรวจสอบภายในก่อนว่าจริงหรือไม่ และหากพบว่ามีแนวโน้มจะเป็นไปได้จะแจ้งเรื่องไปยังปลัด ศธ.เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงในประเด็นนี้ โดยให้ผู้ตรวจราชการ ศธ.หรือปลัด ศธ.เป็นประธาน ซึ่งสพฐ.ไม่อยากจะดำเนินการเรื่องนี้เอง เพราะร้องเรียนเกี่ยวข้องกับคนวงใน สพฐ. และเพื่อความโปร่งใสการให้หน่วยงานนอก สพฐ.มาสอบจะดีกว่า
          ส่วนที่ผู้ร้องเรียนระบุว่า ในข้อสอบเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมามีการทำสัญลักษณ์ไว้ในตัวชอยส์คำตอบด้วยนั้นทาง สพฐ.ไม่สามารถตรวจสอบได้ เพราะทางสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เป็นผู้ดำเนินการจัดสอบ ฉะนั้นคงต้องให้ปลัด ศธ.สั่งการให้ตรวจสอบในประเด็นนี้ เลขาธิการ กพฐ.
          นายสิทธิศักดิ์ แพร่หลาย รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) นครสวรรค์ เขต 3 ในฐานะผู้สอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) กลุ่มทั่วไป กล่าวว่า วันที่ 10 กรกฎาคมนี้ กลุ่มผู้ที่สมัครสอบ ผอ.สพท.กลุ่มทั่วไปจะมายื่นหนังสือต่อนางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ตรวจสอบและอาจจะยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อให้มีคำสั่งให้ยกเลิกผลการสอบของกลุ่มทั่วไป

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 09 ก.ค. 57   อ่าน 503 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศรายชื่อนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปี 2557
20 พ.ค. 58 | อ่าน 678 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวใช้เงินช.พ.ค.รีไฟแนนซ์หนี้ครู
10 ก.พ. 59 | อ่าน 231 ครั้ง
จับ ’5 บิ๊กศธ.’ เซ็น ’เอ็มโอยู’ รุกปราบ ’ทุจริต-คอร์รัปชั่น’
20 มี.ค. 55 | อ่าน 9589 ครั้ง
ครม.เห็นชอบกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการอุดมศึกษา 2 ฉบับ
20 พ.ค. 58 | อ่าน 275 ครั้ง
ใช้มาตรา 44 หนุนจัดศึกษาอนุบาล-ม.6
09 มิ.ย. 59 | อ่าน 270 ครั้ง
ข้อมูลหลักสูตร ป.บัณฑิต (อย่างเป็นทางการ)
19 พ.ค. 58 | อ่าน 538 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.