Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นร.ช่วยกันดับไฟไหม้อาคารเรียน
      

นร.ช่วยกันดับไฟไหม้อาคารเรียน

          เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.57 พ.ต.ท.อุบล กันทะเขียว พงส.สภ.บางระกำ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงเรียนวัดยางแขวนอู่ หมู่ 6 ต.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้ง จึงประสานรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารไม้ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 และนักเรียนชั้นอนุบาล โดยต้นเพลิงอยู่ที่ห้องประถมศึกษา 6 ครูและนักเรียนชายกำลังช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่นสกัดต้นเพลิง โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที เท่านั้นไฟจึงสงบลง
          จากการตรวจสอบ บริเวณเสาไม้ในห้องเรียน พบคัตเอาท์ และสายไฟ สภาพไหม้เกรียม ซึ่งสันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร นายธรรมนูญ สายทอง ผอ.โรงเรียนวัดยางแขวนอู่ กล่าวว่า ช่วงเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา นักเรียนในโรงเรียนกำลังอยู่ในช่วงพัก ได้มีครูตะโกนร้องบอกว่า เกิดไฟไหม้ที่ห้องชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้น 2 ของอาคาร และมีนักเรียนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือเหตุไฟ
          ไหม้ คือ ด.ช.เกรียงไกร บุญเกลี้ยง อายุ 13 ปี หรือ น้องต๊อก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้วิ่งไปหยิบถังดับเพลิง พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน และรีบวิ่งไปยังจุดเกิดเหตุ และระดมฉีดถังดับเพลิงได้อย่างทันท่วงที โชคยังดีที่ไฟไม่ได้ลุกลามติดตัวอาคารเรียนอย่างรุนแรง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
          ด้าน ด.ช.เกรียงไกร เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองมีสติ และระงับเหตุไฟไหม้ดังกล่าวได้ทันท่วงที เนื่องจากเลียนแบบในหนัง และทางโรงเรียนได้มีการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุไฟไหม้ในโรงเรียนอยู่เป็นประจำ ซึ่งนักเรียนในโรงเรียนจะรู้หน้าที่ของแต่ละคน ว่าขณะเกิดเหตุไฟไหม้ต้องทำเช่นไรบ้าง โดยเด็กเล็กชั้นอนุบาลจะรีบวิ่งไปรวมกันที่จุดรวมพล ส่วนเด็กโตจะคอยทำหน้าที่ช่วยเหลือคุณครู และหมั่นตรวจสอบดูแลถังดับเพลิงให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่อย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากเกิดเหตุไฟไหม้จะสามารถหยิบมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง


โพสเมื่อ : 01 ก.ค. 57   อ่าน 539 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้น.ร.ชำระเงินแอดมิสชั่นส์
19 เม.ย. 55 | อ่าน 3797 ครั้ง
มองภาพ “ครู” ผ่านงานศิลป์
19 ส.ค. 54 | อ่าน 92879 ครั้ง
ว.แม่ฮ่องสอนจี้ช่วยน.ศ. ปี 1 ไทยภูเขาออกอื้อ-เหตุไร้เงินเรียน
03 ก.ย. 55 | อ่าน 1091 ครั้ง
สสวท.ต้อนรับ 4 เยาวชนคนเก่ง คว้า 4 เหรียญเงินชีววิทยาโอลิมปิก
25 ก.ค. 61 | อ่าน 1432 ครั้ง
สพฐ.เชิญชมผลงานวิจัยของเยาวชนทางวิทยาศาสตร์
27 พ.ค. 57 | อ่าน 973 ครั้ง
15 ปี ปฏิรูปการศึกษาไทย
03 ก.ย. 56 | อ่าน 902 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.