Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.ดึงครู-นักเรียนเรียนรู้สะเต็มศึกษาบูรณาการวิทย์-เทคโน-วิศวะ-คณิตศาสตร์
      

สพฐ.ดึงครู-นักเรียนเรียนรู้สะเต็มศึกษาบูรณาการวิทย์-เทคโน-วิศวะ-คณิตศาสตร์

          นายอภิชาติ จีระวุฒิ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดผยว่าสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ 3 หน่วยงาน จัดโครงการ STEM Student Awards 2014 เชิญครูและนักเรียนเรียนรูการบูรณาการทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ เพื่อสอนให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ทุกแขนงมาใช้ในการแก้ปัญหา โดยอาศัยหลักการ สะเต็มศึกษา (STEM Education) และส่งผลงานเข้าประกวดโครงการสะเต็มศึกษาระดับมัธยมศึกษาประจำปี 2557 : Student STEM Project Awards 2014 ในหัวข้อ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ
          ทั้งนี้ ระบบสะเต็มศึกษาเป็นการจัดการศึกษาที่บูรณาการทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีวิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ โดยนำจุดเด่นและวิธีการสอนของแต่ละสาขาวิชามาเป็นกลยุทธ์หลักในการพัฒนาหลักสูตรและวิธีการสอนให้ผู้เรียนนำความรู้ทุกแขนงมาใช้ในการแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้ สพฐ.จึงร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และ บริษัท แกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมโครงการ STEM Student Awards 2014 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้สะเต็มศึกษา : STEM Education Workshop สำหรับครูอาจารย์ผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์, คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ และนักเรียนที่สนใจในแต่ละภูมิภาค และกิจกรรมการประกวดโครงงานสะเต็มศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายประจำปี 2557 : Student STEM Project Awards 2014 ภายใต้หัวข้อ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ (Natural Disasters)
          โดยจะจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างวันที่ 26-27 มิถุนายน 2557 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภาคกลางระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2557 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ภาคใต้ระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2557 ณ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต และภาคเหนือระหว่างวันที่ 16-17 สิงหาคม 2557 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจะมีการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 4-5 กันยายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยองลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเป็นตัวแทนเข้าแสดงผลงานในงาน ISMTEC 2014 : The International Science, Mathematics and Technology Education Conference ซึ่งจัดโดย สสวท. ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2557 กรุงเทพมหานคร ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gammaco.com/stemproject2014
          สะเต็มศึกษา เป็นการจัดการศึกษารูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ ส่งเสริมให้ผู้เรียนรู้จักการคิด วิเคราะห์และนำความรู้ทุกแขนงมาใช้ในการแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นระบบและสร้างสรรค์ นำไปสู่การพัฒนาต่อยอดความรู้ นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับให้การศึกษาไทยให้ก้าวหน้าได้ในอนาคต ก็ขอเชิญชวนสถานศึกษา ครูและนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมโดยทั่วกัน เลขาธิการ กพฐ.กล่าว

         

--คมชัดลึก ฉบับวันที่ 1 ก.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 01 ก.ค. 57   อ่าน 315 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โละพีเอครูสอนเยอะรู้มากรับวิทยฐานะ
03 ก.พ. 60 | อ่าน 422 ครั้ง
"ธีระเกียรติ"ลั่นสางโกง"มหาลัย" โดนร้องไม่หยุด ล่าสุดผู้บริหารสถาบันถูกกล่าวหาลอกวิทยานิพนธ์
23 พ.ย. 58 | อ่าน 261 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวให้ศธ.แลกเปลี่ยนครูกับฟิลิปปินส์สอนพื้นฐาน - อาชีวศึกษา
01 พ.ค. 56 | อ่าน 490 ครั้ง
เตรียมเด็กสู่อาเซียน สร้าง’ทัศนคติที่ดี’ต่อเพื่อนบ้าน
27 มิ.ย. 56 | อ่าน 787 ครั้ง
ปลัด ศธ.ย้ำชัดจ้างออแกไนซ์ต้องแจ้ง คตร.
17 ก.ค. 58 | อ่าน 296 ครั้ง
คุรุสภายื่น"บิ๊กตู่"5ข้อ เชิดชูสภาวิชาชีพ-สร้างธรรมาภิบาล-เสริมอุดมการณ์-คืนคุณภาพครู
18 ม.ค. 59 | อ่าน 282 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.