Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"นานาทรรศนะ กับ สพฐ." ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน                                 

นานาทรรศนะ กับ สพฐ. ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน

          ตามที่กองทัพเรือได้มอบหมายให้คณะทำงานเฉพาะกิจ โดยพลเรือตรี ปิติ วัลยะเพ็ชร์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานเฉพาะกิจ จัดทำสารคดีพิเศษชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เพื่อสนับสนุนการทำงานของ ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ในการเสริมสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของประชาชนในชาติ
          ทั้งนี้ คณะทำงานเฉพาะกิจ ได้เชิญผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการพัฒนาสังคมและ ความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมประชุมคณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อจัดทำสารคดีดังกล่าว
          สำหรับผลผลิตที่จะได้จากกระบวนการดำเนินงานจะประกอบด้วย บทเพลง ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เรียบเรียงเสียงประสานโดย พล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล และ น.อ.ณรงค์ แสงบุศย์ เนื้อร้องโดย นอ.ทองย้อย แสงสินชัย บรรเลงโดย วงดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย เรือตรี สันติ ลุนเผ่ ปอด โมเดอร์นด็อก โป่ง หินเหล็กไฟ น้องพินต้า และนักร้องประสานเสียง 4 สถาบัน
          บทเพลง ธงชาติ เนื้อร้องทำนองโดย หลง ลงลาย เรียบเรียงเสียงประสานใหม่ โดย พล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล น.อ.ณรงค์ แสงบุศย์ บรรเลงโดย วงดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย เรือตรี สันติ ลุนเผ่ หลง ลงลาย และนักร้องประสานเสียง โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ซึ่งทั้งสองบทเพลง จะมีการบันทึกเสียงรวมทั้งถ่ายทำภาพประกอบเพื่อจัดทำเป็น .VTJD 7JEFP ด้วยระบบ $*/&. %*(*5- โดยจะสามารถออกเผยแพร่ทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ ประมาณ ต้นเดือนกรกฎาคม 2557 ที่จะถึงนี้
          ส่วนในด้านสารคดีชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน จะจัดสร้าง รวม 7 เรื่อง ภายใต้การประสานงานความร่วมมือจาก 7 กระทรวง ประกอบด้วย 1. การสร้าง...ที่กลับมา ของกระทรวงศึกษาธิการ ที่กล่าวถึงการสร้างคนไทยด้วยการศึกษา ให้ซึมซับในเนื้อหาวิชาประวัติศาสตร์ สร้างเป็นพลังเพื่อเดินก้าวต่ออย่างมีความหวังหลังจากความแตกแยกขัดแย้งได้ ผ่านพ้นไป  2. ชีวิตใหม่...รอไม่นาน จากกระทรวงสาธารณสุข ที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังการทุ่มเทครั้งสำคัญของตัวอย่างข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ที่ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ จนเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นดังชีวิตใหม่ของผู้ใช้บริการกับโรงพยาบาลและกับทุกคน 3. ศรัทธาและเหตุผล ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยการร้อยเรียงเรื่องราว ในการนำเทคโนโลยีเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ของชุมชนจนมีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ทั้งนี้ได้นำความหมายของคำว่าเหตุผล สร้างสมดุลให้กับคำว่าศรัทธา ซึ่งเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ 4. กำลังใจเคลื่อนที่เร็ว โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในเรื่องราวที่นักจิตวิทยาต้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมือง จนผ่านความขัดแย้งสู่สังคมไทยที่ดีขึ้น ด้วยกำลังใจของคนไทยทุกภาคส่วน 5. ตามหา...จิตวิญญาณไทย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แสดงให้เห็นถึงการเดินทางของนักท่องเที่ยว ที่ตามหาความประทับใจจากเมืองไทย ประกอบกับ เรื่องราวของนักฟุตบอลหญิง ที่พบความขัดแย้งจนเกือบทำให้ทีมล่มสลาย แต่ก็สามารถผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้จนทำให้สามารถเข้าแข่งขันจนได้เป็นแชมป์โลกครั้งแรกของประเทศไทย 6. น้ำเดียวกัน โดยกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ที่กล่าวถึงพลังแห่งธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงคนไทยทั้งประเทศ และพลังจากคนไทยที่หันกลับมาเป็นปึกแผ่นในอันที่จะหล่อเลี้ยงรักษาธรรมชาติ และ 7. รากแก้วของต้นไม้ใหญ่ โดยกระทรวงวัฒนธรรม ที่เน้นให้เห็นถึงจิตวิญญาณของวัฒนธรรมไทยที่แท้จริง และความผูกพันระหว่างวัฒนธรรมไทยกับชาติอันไม่สามารถแยกจากกันได้
          สารคดีชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เป็นสารคดีที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังที่ก่อตัวขึ้น หลังจากผ่านความแตกแยกและขัดแย้งภายในชาติ เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการเสริมสร้างบรรยากาศความปรองดองสมานฉันท์ ให้หน่วยงาน ส่วนราชการ และองค์กรที่เกี่ยวข้อง ได้รับรู้และเข้าใจ เพื่อการเสริมสร้างความรักความสามัคคี และคืนความสุขแก่คน ในชาติอย่างยั่งยืน
          ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน จะเผยแพร่ทั้งระบบ )% และระบบ %JHJUBM ทางสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศ ตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป
 

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 30 มิ.ย. 57   อ่าน 532 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บัญชีข้อมูลตำแหน่งว่าง/กลุ่มวิชา/วิชาเอก ที่ดำเนินการสอบแข่งขันครูผู้ช่วย สพฐ. รอบทั่วไป ปีพ.ศ.2560
28 มี.ค. 60 | อ่าน 391 ครั้ง
ครม.เพิ่มเงินประจำตำแหน่งขรก.7สายงาน
29 มิ.ย. 55 | อ่าน 1594 ครั้ง
ชง กพฐ.แก้ปัญหาจำกัดนักเรียนต่อห้อง
21 ก.พ. 61 | อ่าน 414 ครั้ง
สวนดุสิตโพล เผย ครูไทยมองการศึกษาไทยต่ำกว่ามาตรฐาน ต้องเร่งพัฒนา
15 ม.ค. 59 | อ่าน 425 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"รุกคืบขั้นที่ 2 ลดวิชาการเด็ก ป.1 มุ่งสู่ปฏิรูปเต็มสูบ
11 ม.ค. 59 | อ่าน 571 ครั้ง
ชี้ สพฐ.เลื่อนเปิดเทอมเจอภัยธรรมชาติ
26 ก.ย. 56 | อ่าน 695 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.