Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"นานาทรรศนะ กับ สพฐ." ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน                                 

นานาทรรศนะ กับ สพฐ. ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน

          ตามที่กองทัพเรือได้มอบหมายให้คณะทำงานเฉพาะกิจ โดยพลเรือตรี ปิติ วัลยะเพ็ชร์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานเฉพาะกิจ จัดทำสารคดีพิเศษชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เพื่อสนับสนุนการทำงานของ ฝ่ายสังคมจิตวิทยา ในการเสริมสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของประชาชนในชาติ
          ทั้งนี้ คณะทำงานเฉพาะกิจ ได้เชิญผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการพัฒนาสังคมและ ความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมประชุมคณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อจัดทำสารคดีดังกล่าว
          สำหรับผลผลิตที่จะได้จากกระบวนการดำเนินงานจะประกอบด้วย บทเพลง ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เรียบเรียงเสียงประสานโดย พล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล และ น.อ.ณรงค์ แสงบุศย์ เนื้อร้องโดย นอ.ทองย้อย แสงสินชัย บรรเลงโดย วงดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย เรือตรี สันติ ลุนเผ่ ปอด โมเดอร์นด็อก โป่ง หินเหล็กไฟ น้องพินต้า และนักร้องประสานเสียง 4 สถาบัน
          บทเพลง ธงชาติ เนื้อร้องทำนองโดย หลง ลงลาย เรียบเรียงเสียงประสานใหม่ โดย พล.ร.ต.ณัฐ รัชกุล น.อ.ณรงค์ แสงบุศย์ บรรเลงโดย วงดุริยางค์ราชนาวี ขับร้องโดย เรือตรี สันติ ลุนเผ่ หลง ลงลาย และนักร้องประสานเสียง โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ซึ่งทั้งสองบทเพลง จะมีการบันทึกเสียงรวมทั้งถ่ายทำภาพประกอบเพื่อจัดทำเป็น .VTJD 7JEFP ด้วยระบบ $*/&. %*(*5- โดยจะสามารถออกเผยแพร่ทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ ประมาณ ต้นเดือนกรกฎาคม 2557 ที่จะถึงนี้
          ส่วนในด้านสารคดีชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน จะจัดสร้าง รวม 7 เรื่อง ภายใต้การประสานงานความร่วมมือจาก 7 กระทรวง ประกอบด้วย 1. การสร้าง...ที่กลับมา ของกระทรวงศึกษาธิการ ที่กล่าวถึงการสร้างคนไทยด้วยการศึกษา ให้ซึมซับในเนื้อหาวิชาประวัติศาสตร์ สร้างเป็นพลังเพื่อเดินก้าวต่ออย่างมีความหวังหลังจากความแตกแยกขัดแย้งได้ ผ่านพ้นไป  2. ชีวิตใหม่...รอไม่นาน จากกระทรวงสาธารณสุข ที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังการทุ่มเทครั้งสำคัญของตัวอย่างข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ที่ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ จนเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นดังชีวิตใหม่ของผู้ใช้บริการกับโรงพยาบาลและกับทุกคน 3. ศรัทธาและเหตุผล ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยการร้อยเรียงเรื่องราว ในการนำเทคโนโลยีเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ของชุมชนจนมีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ทั้งนี้ได้นำความหมายของคำว่าเหตุผล สร้างสมดุลให้กับคำว่าศรัทธา ซึ่งเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ 4. กำลังใจเคลื่อนที่เร็ว โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในเรื่องราวที่นักจิตวิทยาต้องช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมือง จนผ่านความขัดแย้งสู่สังคมไทยที่ดีขึ้น ด้วยกำลังใจของคนไทยทุกภาคส่วน 5. ตามหา...จิตวิญญาณไทย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แสดงให้เห็นถึงการเดินทางของนักท่องเที่ยว ที่ตามหาความประทับใจจากเมืองไทย ประกอบกับ เรื่องราวของนักฟุตบอลหญิง ที่พบความขัดแย้งจนเกือบทำให้ทีมล่มสลาย แต่ก็สามารถผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้จนทำให้สามารถเข้าแข่งขันจนได้เป็นแชมป์โลกครั้งแรกของประเทศไทย 6. น้ำเดียวกัน โดยกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ที่กล่าวถึงพลังแห่งธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงคนไทยทั้งประเทศ และพลังจากคนไทยที่หันกลับมาเป็นปึกแผ่นในอันที่จะหล่อเลี้ยงรักษาธรรมชาติ และ 7. รากแก้วของต้นไม้ใหญ่ โดยกระทรวงวัฒนธรรม ที่เน้นให้เห็นถึงจิตวิญญาณของวัฒนธรรมไทยที่แท้จริง และความผูกพันระหว่างวัฒนธรรมไทยกับชาติอันไม่สามารถแยกจากกันได้
          สารคดีชุด ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เป็นสารคดีที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังที่ก่อตัวขึ้น หลังจากผ่านความแตกแยกและขัดแย้งภายในชาติ เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการเสริมสร้างบรรยากาศความปรองดองสมานฉันท์ ให้หน่วยงาน ส่วนราชการ และองค์กรที่เกี่ยวข้อง ได้รับรู้และเข้าใจ เพื่อการเสริมสร้างความรักความสามัคคี และคืนความสุขแก่คน ในชาติอย่างยั่งยืน
          ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน จะเผยแพร่ทั้งระบบ )% และระบบ %JHJUBM ทางสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศ ตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป
 

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 30 มิ.ย. 57   อ่าน 492 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ดีอี-ศธ.เล็งแจกโน้ตบุ๊กเด็กพื้นที่ห่างไกล
11 ม.ค. 61 | อ่าน 337 ครั้ง
คุรุสภาเปิดช่อง สอศ.ดึงคนเก่งเป็นครู
21 ก.ค. 57 | อ่าน 418 ครั้ง
รมว.ศธ.เผย รัฐบาลกำลังเร่งสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15183 ครั้ง
“สภานักเรียน” ขอ 3 ข้อ ของขวัญ “วันเด็ก” ปี 54
07 ม.ค. 54 | อ่าน 10549 ครั้ง
สพฐ.ทุ่ม 25 ล.วัดทักษะครูอังกฤษซื้อข้อสอบเคมบริดจ์ประเมิน-แบ่งกลุ่มพัฒนา
13 มิ.ย. 57 | อ่าน 362 ครั้ง
อาชีวะปลุกนักศึกษาเกษตรคิดนอกกรอบ
16 มิ.ย. 57 | อ่าน 468 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.