Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.ดึง กอ.รมน.เคลียร์เด็กช่างตีกันจัดทำชื่อต้องสงสัย       สอศ.ดึง กอ.รมน.เคลียร์เด็กช่างตีกันจัดทำชื่อต้องสงสัย

          นายประดิษฐ์ระสิตานนท์  รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยภายหลังประชุมการเฝ้าระวังและป้องปรามนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษาทั้งของรัฐและเอกชนกลุ่มเสี่ยง 18 แห่ง ว่า ที่ประชุมได้ร่วมกันหาแนวทางการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา เพื่อสนองนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องการให้มีการสร้างความปรองดองและความสามัคคีของกลุ่มคนทุกระดับ ที่ประชุมเห็นว่าจะขอให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เข้ามาร่วมดูแลโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่มีปัญหาวิกฤติมาก ปรับโซนพื้นที่เสี่ยงใหม่ให้สอดคล้องกับพื้นที่การดูแล
          นอกจากนี้ ให้สถานศึกษากลุ่มเสี่ยงจัดทำรายชื่อศิษย์เก่าและบุคคลภายนอกที่มีอิทธิพล มีพฤติกรรมยุยง ส่งเสริม หรือจัดเตรียมอาวุธให้แก่นักเรียน นักศึกษาไปก่อเหตุ ซึ่งเกินกำลังที่สถานศึกษาจะดำเนินการหรือควบคุมได้ จัดส่งให้แก่เลขาธิการ กอศ. และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เพื่อตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองฯ และส่งมอบต่อ กอ.รมน.ให้ช่วยเข้ามาดูแลและพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสม รวมทั้งขอให้สถานศึกษาจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบเฝ้าระวังสื่อออนไลน์ ที่มีการโพสต์ข้อความ ที่ยั่วยุให้เกิดความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดปัญหา หากพบให้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการสั่งปิดต่อไป
          ปัญหานี้เรื้อรังมานานต้องใช้ยาแรงตัวใหม่เข้าไปช่วยแก้ โดยดึงทหารเข้ามาช่วย เสริมจากเดิมที่สถานศึกษาและตำรวจดูแล อยู่แล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงที่เป็นจุดวิกฤติ อย่างที่ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้ทหารเรือเข้าไปควบคุมดูแล การสั่งปิดสถานศึกษาที่ก่อเหตุ หรือไล่เด็กที่ก่อเหตุออก ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่เบ็ดเสร็จ เพราะเด็กจะไปก่อปัญหาสังคมอีก ต้องใช้การศึกษาช่วยปรับพฤติกรรมเด็กให้กลับเข้ามาอยู่ในสังคมที่ดีให้ได้ นายประดิษฐ์ กล่าว

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 27 มิ.ย. 57   อ่าน 1633 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ปรับแผนการศึกษาชาติรับนโยบายเรียนฟรี 15 ปี
30 พ.ค. 59 | อ่าน 406 ครั้ง
นร.อาชีวะรับคัดเลือกงานชุมนุมลูกเสือ ตัวแทนไทยพบเพื่อนที่ศรีลังกา-เกาหลี
22 มี.ค. 55 | อ่าน 8765 ครั้ง
สทศ.ประกาศผลโอเน็ต’ม.6’
25 มี.ค. 56 | อ่าน 718 ครั้ง
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเป็นอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ขึ้นบัญชี
30 ก.ย. 57 | อ่าน 1020 ครั้ง
ก.ค.ศ.แจงคุณวุฒิในการสอบครูผู้ช่วยปี 55
06 มิ.ย. 55 | อ่าน 1226 ครั้ง
เร่งโยก 56 ผอ.ร.ร.คุณภาพพิเศษ สพฐ.ชี้มีสิทธิย้ายแม้ไม่ได้ยื่นคำร้อง แจงอิงเกณฑ์เดิม’ผลงาน-เหมา
17 ส.ค. 55 | อ่าน 1146 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.