Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นักเรียนทุนใต้ รับทุนระยะที่สองเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้                               

นักเรียนทุนใต้ รับทุนระยะที่สองเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้

          ศ.พิเศษ ดร.ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.)เปิดเผยถึง โครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระยะที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๗ กลุ่มที่ ๑ สำหรับนักเรียนที่ไม่สามารถสอบเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาได้ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ยังคงร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาในสังกัด/ในกำกับของ สกอ.จัดโครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในปีนี้มีสถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ กลุ่มที่ ๑ สำหรับนักเรียนที่ไม่สามารถสอบเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาได้ จำนวน ๖๙ แห่ง ให้ความอนุเคราะห์สนับสนุนที่นั่งการศึกษา พร้อมยกเว้นค่าเล่าเรียน จำนวนทั้งสิ้น ๑,๑๐๘ ที่นั่ง
          ทั้งนี้ ผู้ได้รับทุนในลำดับที่ ๑ - ๑๒๕ สถาบันอุดมศึกษาที่ร่วมโครงการจะสนับสนุนที่นั่งในการเข้าศึกษาเป็นกรณีพิเศษ และ/หรือทุนค่าเล่าเรียนจากสถาบันอุดมศึกษาตามเงื่อนไขที่สถาบันอุดมศึกษากำหนด และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาจะสนับสนุนค่าครองชีพ ตามระยะเวลาการศึกษาของหลักสูตร เป็นเงินคนละ ๔,๐๐๐ บาท/เดือน ระยะเวลา ๑๐ เดือน/ปีการศึกษา รวมเป็นเงิน ๔๐,๐๐๐ บาท/คน/ปีการศึกษา โดยเบิกจ่ายผ่านสถาบันอุดมศึกษา นอกจากนี้ สกอ. จะพิจารณาจัดสรรการได้รับเงินทุนค่าครองชีพ จากผลคะแนนการสอบ O-NET, GAT,-PAT สำหรับผู้ได้รับทุนในลำดับที่ ๑๒๖ เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์ที่นั่งในการเข้าศึกษาเป็นกรณีพิเศษ และ/หรือได้รับทุนค่าเล่าเรียนจากสถาบันอุดมศึกษาตลอดระยะเวลาการศึกษาของหลักสูตร ตามเงื่อนไขที่สถาบันกำหนด
          เลขาธิการ กกอ. กล่าวต่อว่า ผู้สนใจสมัครทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลุ่มที่ ๑ สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.mua.go.th หรือสอบถามได้ที่ โทร. ๐ ๒๖๑๐ ๕๔๑๙ โดยผู้ประสงค์จะสมัคร สามารถเลือกอันดับคณะ/สาขาวิชา และสถาบันอุดมศึกษาที่ต้องการสมัครได้ ๒ อันดับเท่านั้น และต้องไปสมัครด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ ๔ – ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ณ อาคารเรียนรวม (อาคาร ๑๙) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ - ๑๕.๓๐ น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่ง สกอ. จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ ในวันที่ ๒๓ ก.ค.ทางเว็บไซต์ www.mua.go.th กำหนดสอบสัมภาษณ์/รายงานตัวที่สถาบันที่ได้รับคัดเลือก ในวันที่ ๒๕ - ๒๘ ก.ค.และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา และได้รับทุนค่าครองชีพ ภายใน ส.ค.นี้ ทางเว็บไซต์ www.mua.go.th
          เลขาธิการ กกอ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนการดำเนินโครงการฯ กลุ่มที่ ๒ สำหรับนักเรียนที่สามารถสอบเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาได้ ซึ่งพิจารณาจากนักศึกษาชั้นปีที่ ๑ ในสถาบันอุดมศึกษา ที่มีผลการเรียนดี ฐานะยากจน ความประพฤติดี โดยเน้นสาขาขาดแคลน หรือสาขาที่มีความต้องการของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน ๑๒๕ ทุน สกอ.โดยจะเริ่มดำเนินการในเดือนมกราคม ๒๕๕๘

       

 

   ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 25 มิ.ย. 57   อ่าน 698 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประสบการณ์ต้องไม่ "สูญเปล่า"
09 ก.ย. 57 | อ่าน 954 ครั้ง
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2557
20 ก.พ. 57 | อ่าน 814 ครั้ง
ชูจัดการศึกษาระบบ 4.0 (Education 4.0)
26 ส.ค. 58 | อ่าน 715 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ และครูเชี่ยวชาญ 21 ราย
29 พ.ค. 58 | อ่าน 710 ครั้ง
ศธ.จัดงาน "วันครู" นครปฐม
10 ม.ค. 57 | อ่าน 772 ครั้ง
หวั่นโรงเรียนเอกชนเล็กปิดตัว
22 ส.ค. 55 | อ่าน 1077 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.