Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน
      

จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน

          นายธานี สามารถกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดโลกทัศน์ การศึกษาเยาวชนระยอง เตรียมพร้อมสู่ มหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งจัดโดยสมาคม เพื่อนชุมชน โดยมีนายชลณัฐ ญาณารณพ นายกสมาคมเพื่อนชุมชน ผู้แทนองค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใน จ.ระยอง  นายธวัชชัย อุ่ยพานิช ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 1 และนักเรียน ระดับชั้นอนุบาล ถึงมัธยมศึกษา ร่วมงานกว่า 400 คน ที่ห้องสุนทรภู่ โรงแรมสตาร์ จ.ระยอง
          นายธานีกล่าวว่า การจัดมหกรรม การศึกษาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในพื้นที่ระยอง เพราะเปิดโอกาสให้น้องๆ เข้าถึงองค์ความรู้ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมเติบโตเป็นบุคลากรคุณภาพที่สามารถทำงานเพื่อพัฒนา จ.ระยอง อันเป็นบ้านเกิดของตนเองในอนาคตต่อไป
          โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อแนะแนวและพัฒนาการศึกษาให้กับเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองในพื้นที่ จ.ระยอง นำไปสู่การสร้างองค์ความรู้ ทางการศึกษาให้กับนักเรียนในทุกระดับชั้น และใช้เป็นแนวทางกำหนด ทิศทางการศึกษาของเยาวชนในอนาคต จึงได้จัดงาน มหกรรมการศึกษา Rayong Education Expo ภายใต้แนวคิด เปิดตัวตน ค้นหาอนาคตทางการศึกษาเพื่อเด็กทุกวัย เปิดโลกทัศน์ด้านข้อมูลทางการศึกษาให้สามารถตัดสินใจเลือกเรียนตามความถนัดและความชอบได้ ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการในนิคมฯภาคตะวันออกเริ่มมีปัญหาขาดแคลนแรงงานสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะแรงงานที่มีศักยภาพ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุตสาหกรรมหนัก จึงมุ่งหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพพร้อมป้อนเข้าสู่ระบบการทำงาน ในอุตสาหกรรมต่อไป

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


โพสเมื่อ : 23 มิ.ย. 57   อ่าน 361 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แนวคิดทางการศึกษาจากทีดีอาร์ไอถึงสมศ.
28 ก.พ. 55 | อ่าน 10795 ครั้ง
เผย 91 ครูสพฐ.ชิง’วิทยฐานะ’
09 มี.ค. 55 | อ่าน 11903 ครั้ง
มศวแลกเปลี่ยนนิสิตม.จูเนียตา
22 มิ.ย. 55 | อ่าน 858 ครั้ง
สกสค.สนองซอฟต์โลนแก้หนี้ครูตั้งกองทุนหมุนเวียน 2 หมื่นชีวิต
28 พ.ค. 56 | อ่าน 470 ครั้ง
สพฐ.เผยแจกคูปอง 3 พันบาทซื้อแท็บเล็ตเอง
01 ต.ค. 56 | อ่าน 321 ครั้ง
สกศ.ให้ 2 เม.ย.จัดงานหนังสือเด็ก
03 เม.ย. 55 | อ่าน 9638 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.