Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน
      

จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน

          นายธานี สามารถกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดโลกทัศน์ การศึกษาเยาวชนระยอง เตรียมพร้อมสู่ มหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งจัดโดยสมาคม เพื่อนชุมชน โดยมีนายชลณัฐ ญาณารณพ นายกสมาคมเพื่อนชุมชน ผู้แทนองค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใน จ.ระยอง  นายธวัชชัย อุ่ยพานิช ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 1 และนักเรียน ระดับชั้นอนุบาล ถึงมัธยมศึกษา ร่วมงานกว่า 400 คน ที่ห้องสุนทรภู่ โรงแรมสตาร์ จ.ระยอง
          นายธานีกล่าวว่า การจัดมหกรรม การศึกษาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในพื้นที่ระยอง เพราะเปิดโอกาสให้น้องๆ เข้าถึงองค์ความรู้ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมเติบโตเป็นบุคลากรคุณภาพที่สามารถทำงานเพื่อพัฒนา จ.ระยอง อันเป็นบ้านเกิดของตนเองในอนาคตต่อไป
          โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อแนะแนวและพัฒนาการศึกษาให้กับเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองในพื้นที่ จ.ระยอง นำไปสู่การสร้างองค์ความรู้ ทางการศึกษาให้กับนักเรียนในทุกระดับชั้น และใช้เป็นแนวทางกำหนด ทิศทางการศึกษาของเยาวชนในอนาคต จึงได้จัดงาน มหกรรมการศึกษา Rayong Education Expo ภายใต้แนวคิด เปิดตัวตน ค้นหาอนาคตทางการศึกษาเพื่อเด็กทุกวัย เปิดโลกทัศน์ด้านข้อมูลทางการศึกษาให้สามารถตัดสินใจเลือกเรียนตามความถนัดและความชอบได้ ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการในนิคมฯภาคตะวันออกเริ่มมีปัญหาขาดแคลนแรงงานสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะแรงงานที่มีศักยภาพ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุตสาหกรรมหนัก จึงมุ่งหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพพร้อมป้อนเข้าสู่ระบบการทำงาน ในอุตสาหกรรมต่อไป

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


โพสเมื่อ : 23 มิ.ย. 57   อ่าน 384 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.ปัดดูแลป.บัณฑิตมจษ.
05 มี.ค. 55 | อ่าน 10917 ครั้ง
สพม.41 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2556 จำนวน 39 อัตรา 13 กลุ่มวิชา
26 ก.ค. 56 | อ่าน 1240 ครั้ง
ตั้งแผนปฏิรูปครู-การเรียนรู้-การบริหาร ศธ.ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้รื้อทั้งระบบ
13 มิ.ย. 57 | อ่าน 397 ครั้ง
สกอ.ปัดฝุ่นงานวิจัยทิ้งร้างบนหิ้งก่อนเปิดภาคอุตช็อปต่อยอดใช้จริง
07 ส.ค. 57 | อ่าน 635 ครั้ง
จี้ สพฐ.แจงสังคมแท็บเล็ตไม่ล่ม
12 ก.พ. 57 | อ่าน 278 ครั้ง
ส่งท้ายวันเด็ก
11 ม.ค. 59 | อ่าน 638 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.