Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน
      

จัดมหกรรมแนะแนวทิศทางเยาวชน.ค้นพบตัวตน

          นายธานี สามารถกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดโลกทัศน์ การศึกษาเยาวชนระยอง เตรียมพร้อมสู่ มหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งจัดโดยสมาคม เพื่อนชุมชน โดยมีนายชลณัฐ ญาณารณพ นายกสมาคมเพื่อนชุมชน ผู้แทนองค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใน จ.ระยอง  นายธวัชชัย อุ่ยพานิช ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 1 และนักเรียน ระดับชั้นอนุบาล ถึงมัธยมศึกษา ร่วมงานกว่า 400 คน ที่ห้องสุนทรภู่ โรงแรมสตาร์ จ.ระยอง
          นายธานีกล่าวว่า การจัดมหกรรม การศึกษาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในพื้นที่ระยอง เพราะเปิดโอกาสให้น้องๆ เข้าถึงองค์ความรู้ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมเติบโตเป็นบุคลากรคุณภาพที่สามารถทำงานเพื่อพัฒนา จ.ระยอง อันเป็นบ้านเกิดของตนเองในอนาคตต่อไป
          โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อแนะแนวและพัฒนาการศึกษาให้กับเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองในพื้นที่ จ.ระยอง นำไปสู่การสร้างองค์ความรู้ ทางการศึกษาให้กับนักเรียนในทุกระดับชั้น และใช้เป็นแนวทางกำหนด ทิศทางการศึกษาของเยาวชนในอนาคต จึงได้จัดงาน มหกรรมการศึกษา Rayong Education Expo ภายใต้แนวคิด เปิดตัวตน ค้นหาอนาคตทางการศึกษาเพื่อเด็กทุกวัย เปิดโลกทัศน์ด้านข้อมูลทางการศึกษาให้สามารถตัดสินใจเลือกเรียนตามความถนัดและความชอบได้ ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการในนิคมฯภาคตะวันออกเริ่มมีปัญหาขาดแคลนแรงงานสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะแรงงานที่มีศักยภาพ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุตสาหกรรมหนัก จึงมุ่งหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพพร้อมป้อนเข้าสู่ระบบการทำงาน ในอุตสาหกรรมต่อไป

        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


โพสเมื่อ : 23 มิ.ย. 57   อ่าน 384 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้’แท็บเล็ต’ช่วยพัฒนาเด็กไทย
20 ก.ค. 55 | อ่าน 777 ครั้ง
ชงคุรุสภาสอบใบอนุญาต "ครู-บิ๊กร.ร.-บิ๊กเขตฯ-ศึกษานิเทศก์"
21 มิ.ย. 59 | อ่าน 355 ครั้ง
’วรวัจน์’ยาหอมรร.เอกชน
29 ก.ย. 54 | อ่าน 131744 ครั้ง
วอนเสมา 1 ดันม.นอกระบบ เข้าครม.-ทปอ.พร้อมแจงข้อดี
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 27950 ครั้ง
คาดอนุมัติแค่ครึ่ง พนง.ราชการอาชีวะ ติดขัดงบประมาณ
11 ต.ค. 55 | อ่าน 773 ครั้ง
“ศศิธารา” ปัดย้ายผู้บริหารเซ่น SP2
07 ก.ย. 53 | อ่าน 13646 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.