Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดหลักสูตรควบสองปริญญา ราชมงคลรัตนโกสินทร์จับมือมหา’ลัยจีน
      

เปิดหลักสูตรควบสองปริญญา ราชมงคลรัตนโกสินทร์จับมือมหา'ลัยจีน

          ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ เปิดเผยว่า จากการที่มหาวิทยาลัยฯ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ MOU กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทียนจิน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้คณะบริหารธุรกิจ เปิดหลักสูตรระดับปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต เรียนเป็นภาษาจีน ตามความต้องการของสถานประกอบการและเตรียมความพร้อมบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน รับนักเรียนที่มีพื้นฐานความรู้ภาษาจีนเข้าศึกษา ในลักษณะหลักสูตรร่วม 2 ปริญญาเรียน 4 ปี คือศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ มทร.รัตนโกสินทร์ ในประเทศไทย 2 ปีแรกและศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทียนจิน เมืองเทียนจิน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ใน 2 ปีหลัง มีจุดเด่นของหลักสูตรคือนักศึกษาจะได้ทั้งความรู้ด้านบริหารธุรกิจและความรู้ความชำนาญในการใช้ภาษาจีนควบคู่กันไป ได้รับปริญญา 2 ปริญญาเมื่อสำเร็จการศึกษา
          ผศ.ศิวะ กล่าวต่อว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทียนจิน เริ่มเปิดสอนระดับปริญญาตรี ตั้งแต่ปี 1979 ปัจจุบันเปิดสอนระดับปริญญาตรี 63 สาขาวิชา ระดับปริญญาโท 66 สาขาวิชา เป็นมหาวิทยาลัยสหวิทยาการที่มีวิศวกรรมศาสตร์เป็นพื้นฐาน มีการรวมสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์เข้าด้วยกัน และให้ความสำคัญในการพัฒนาสาขาวิชาต่างๆ ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์และการบริหารจัดการ มีนักศึกษาภาคปกติจำนวนประมาณ 20,000 คน
          นอกจากนี้ยังมีห้องปฏิบัติการหลักในระดับต่างๆ ทั้งระดับจังหวัดและระดับกระทรวงอีก 6 แห่ง มีฐานปฏิบัติการงานวิจัยด้านสังคมและมนุษย์ศาสตร์แห่งเมืองเทียนจิน และศูนย์วิจัยด้านวิศวกรรมอีก 3 แห่ง นอกเหนือจากศูนย์เทคโนโลยีเฉพาะทางต่างๆ ในด้านอุตสาหกรรมของเมืองเทียนจิน สำหรับสาขาวิชาภาษาจีน มีการจัดการเรียนการสอนที่โดดเด่น โดยจัดสอนนักศึกษาให้มีความรู้ด้านงานเลขานุการและการบริหารจัดการด้วย นอกเหนือจากฝึกฝนให้มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาในโอกาสต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมที่จะเข้าสู่วงการธุรกิจและอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตในเมืองเทียนจิน มีความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันและมหาวิทยาลัยต่างๆ กว่า 50 แห่งจากกว่า 20 ประเทศ เช่น แคนาดา ญี่ปุ่น เป็นต้น
          สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาในหลักสูตรนี้ คือเป็นผู้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ที่มีพื้นฐานความรู้ทางภาษาจีน มีผลสอบ HSK ระดับ 3 ขึ้นไป หรือผ่านการทดสอบวัดความรู้ภาษาจีนโดยข้อสอบของมหาวิทยาลัยฯ นักเรียนท่านใดสนใจสมัครเข้าศึกษาต่อติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คณะบริหารธุรกิจ พื้นที่บพิตรพิมุข จักรวรรดิ มทร.รัตนโกสินทร์

     

 

     ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง


โพสเมื่อ : 23 มิ.ย. 57   อ่าน 436 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"สุชาติ"ปรับเกณฑ์การสอบคัดเลือกเข้าตำแหน่ง ผอ. รองผอ.สถานศึกษา
01 ก.พ. 55 | อ่าน 31860 ครั้ง
“จาตุรนต์” ให้โอกาสครูสู้กับปัญหานักเรียนอ่านไม่ออก
25 ก.ย. 56 | อ่าน 583 ครั้ง
ยกเลิกบรรจุครูผู้ช่วย ดีเอสไอดึงเป็นพยาน
16 พ.ค. 56 | อ่าน 515 ครั้ง
สกศ.สรรหาคัดเลือกกกศ.ชุดใหม่
26 ต.ค. 54 | อ่าน 84503 ครั้ง
CHESแนะแนวทางพัฒนามาตรฐานครู
18 พ.ค. 60 | อ่าน 469 ครั้ง
มพ.ปลื้มเด็กสนใจรับตรง
24 มิ.ย. 57 | อ่าน 427 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.