Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัดศธ.ปิ๊งไอเดียนำเพลงปลุกใจ เปิดในร.ร.ให้รักชาติ-สามัคคี                                 

ปลัดศธ.ปิ๊งไอเดียนำเพลงปลุกใจ เปิดในร.ร.ให้รักชาติ-สามัคคี

          นางสุทธศรี  วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ตนได้รายงานความคืบหน้าผลการดำเนินงานตามโครงการต่าง ๆ ตามที่ได้เสนอต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) โดยโครงการที่ได้ดำเนินการไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา อาทิ โครงการสร้างความรักสามัคคี ซึ่งในส่วนของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ได้จัดประชุมทำความเข้าใจกับผู้บริหารทั่วประเทศ ไปแล้ว ขณะเดียวกันตอนนี้เปิดภาคเรียนแล้ว จึงได้กำชับสถานศึกษาให้ดูแลนักเรียน นักศึกษา ที่อาจจะเข้าร่วมการชุมนุมต่างๆ ให้กลับเข้าห้องเรียน โดยตนได้มอบหมายให้ศูนย์เสมารักษ์ของศธ. ช่วยสอดส่องติดตามนักเรียน อย่างใกล้ชิด
          ปลัดศธ. กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันยังได้รายงบประมาณสรุปตัวเลขงบประมาณ พ.ศ. 2557 ที่ยังเหลืออยู่ 169,801 ล้านบาท แบ่งเป็นงบบุคลากร 83,687 ล้านบาท งบลงทุน 19,648 ล้านบาท และงบพัฒนา 66,464 ล้านบาท รวมถึงเสนอโครงการเร่งด่วนที่ จำเป็นต้องเสนองบกลางเพิ่มเติม อาทิ โครงการจัดการเรียนการสอนโดยใช้คอมพิวเตอร์พกพา หรือแท็บเล็ต ประจำปีงบประมาณ 2556 และ2557 6,210 ล้านบาท
          โครงการช่วยเหลือสถานศึกษาที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว จ.เชียงราย 332 ล้านบาท โครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษา ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในส่วนของเงินอุดหนุนรายหัวของ สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และปรับอัตราค่าใช้ข่ายต่อหัวของกศน. 3,262 ล้านบาท โครงการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 305 ล้านบาท โครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (พสวท.) โครงการโอลิมปิกวิชาการ ซึ่งต้องปรับค่าครองชีพให้เหมาะสมกับสภาเศรษฐกิจในปัจจุบัน 140 ล้านบาท
          โครงการสนับสนุนการศึกษาพระราชทานและทุนรัฐบาลให้กับสถาบันเทคโนดลยีแห่งเอเซียปีการศึกษา 2557 จำนวน 119 ล้านบาท และโครงการสร้างความเข้าใจ ความสามัคคี และความสมานฉันท์ของคนในชาติ 30 ล้านบาท โดยคาดว่าโครงการต่าง ๆ จะทยอยเข้าสู่การพิจารณา คสช. ขณะเดียวกันในส่วนของกรอบงบประมาณปี 2558 นั้นใน วันที่ 13 มิถุนายน ตนจะเข้าหารือเพื่อจัดทำกรอบงบประมาณในภาพรวมก่อน ส่วนของศธ.นั้น ขณะนี้แต่ละหน่วยงานอยู่ระหว่างตัวเลขงบประมาณ ให้เกิดความเหมาะสม  อย่างไรก็ตามในส่วนของการสร้างความสามัคคี และจิตสำนึกในการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นั้นศธ.จะประสานไปยังฝ่ายสังคมจิตวิทยา ขอเพลงปลุกใจ 10 เพลง มอบให้สถานศึกษาสังกัดศธ. ทั้งรัฐ และอกชน เปิดให้นักเรียนได้ฟัง ช่วงเช้าก่อนเคารพธงชาติ และช่วงพักกลางวัน เนื่องจากเห็นว่า เนื้อหาของเพลง มีความหมายที่ดี ทำให้เกิดความฮึกเหิม รักชาติ และทำให้เกิดความรักสามัคคี

 

 

มติชนออนไลน์


โพสเมื่อ : 13 มิ.ย. 57   อ่าน 785 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"สุชาติ"อัดยับ นร.ทุน 1 อำเภอ 1 ทุน อย่าหวังให้รัฐอุ้มมาทำงาน การแข่งขันยังน้อยไป
05 มี.ค. 55 | อ่าน 10893 ครั้ง
’จาตุรนต์’บี้คุรุสภา ผ่อนกฎครูต่างชาติ
18 ต.ค. 56 | อ่าน 736 ครั้ง
มรส.ย้ำกฎเข้ารับปริญญา
23 ส.ค. 55 | อ่าน 2332 ครั้ง
ศธ.เล็งฟื้นเรียน กศน.ภาคค่ำ
11 มิ.ย. 58 | อ่าน 605 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย" แจกโยก "กมล" ไปสกศ. หวังดันปฏิรูปการศึกษาโฉมใหม่
09 ก.ย. 58 | อ่าน 520 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ชู 1 อำเภอ 2 ทุน ปฏิรูปหลักสูตร / ปราบคอร์รัปชัน - ดันเงินเดือนครูไหลลื่น
06 พ.ย. 55 | อ่าน 945 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.