Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะส่งนศ.ฝึกงานกับแมนดาริน                                 

อาชีวะส่งนศ.ฝึกงานกับแมนดาริน

          ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวภายหลังลงนามความร่วมมือด้านการศึกษาทวิภาคีสาขาการโรงแรมกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยมี นางวรรณา ด้วงสว่าง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย และนายมาคัส บาวเดอร์ ผู้จัดการโรงแรม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมว่า ความร่วมมือเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพและทักษะวิชาชีพของบุคลากรด้านการโรงแรม ซึ่งมีครูจำนวน 2 คนและนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวส.1) จำนวน 13 คน จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพการปฏิบัติการห้องอาหาร (Food & Beverage) และการปฏิบัติการฝ่ายแม่บ้าน (Housekeeping)


          ก่อนหน้านี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย ได้ส่งนักศึกษามาฝึกประสบการณ์วิชาชีพแล้ว 2 รุ่น ปรากฏว่าประสบความสำเร็จ เพราะนักศึกษาได้รับคัดเลือกให้เข้าทำงานในโรงแรมระดับ 5 ดาว ทันทีหลังจากจบการศึกษาแล้ว การส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลนี้ ใช้เวลาฝึก 1 ปีเต็ม โดยโรงแรมได้สนับสนุนค่าตอบแทนและจัดสวัสดิการที่พักตลอดระยะเวลาของการฝึก อาหารจำนวน 2 มื้อต่อวัน ชุดพนักงานจำนวน  2  ชุดต่อคน ค่าตอบแทนเป็นเงินเดือน คนละ 5,000 บาทต่อเดือน ค่าทิปจากลูกค้า และมีสิทธิ์เข้ารับการอบรมและร่วมกิจกรรมต่างๆ ของโรงแรมเช่นเดียวกับพนักงานประจำ


          นายมาคัส บาวเดอร์ ผู้จัดการโรงแรม กล่าวเพิ่มเติมว่า  การฝึกประสบการณ์ของนักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมนี้ จะเป็นการบ่มเพาะให้เกิดประสบการณ์ตรงเฉพาะบุคคล ซึ่งเมื่อผ่านการฝึกจนครบทุกกิจกรรมแล้วจะทำให้เกิดทักษะเกี่ยวกับการบริการด้านการโรงแรมหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องการจัดห้องพัก การจัดอาหาร บริการสปา และแนะนำเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ทุกเรื่อง ทุกระดับ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของพนักงานที่โรงแรมทุกแห่งต้องการ
          ที่ผ่านมานักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย มีความตั้งใจ มีความอดทนสูงและมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มแย้มแจ่มใส มีใจรักการบริการ สร้างความพึงพอใจให้กับครูฝึก และลูกค้าของโรงแรมเป็นอย่างมาก โรงแรม จึงได้สนับสนุนเรื่องทุนการศึกษาเพิ่มเติม โดยให้ทุนการศึกษากับนักศึกษาที่เข้าฝึกประสบการณ์กับโรงแรมจนกระทั่งจบการศึกษาในระดับ ปวส.2 และพร้อมที่จะรับนักศึกษาเข้าเป็นพนักงานของโรงแรมเมื่อมีตำแหน่งว่าง เพราะถือว่าได้เรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรของแมนดาริน โอเรียนเต็ลแล้ว

         

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


โพสเมื่อ : 10 มิ.ย. 57   อ่าน 302 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
น.ศ. 2.3 แสน มีสิทธิกู้ ’กรอ.’ 6 พันล้าน ชงครม.ผุดกองทุนยืมเรียน 24 เม.ย.
24 เม.ย. 55 | อ่าน 1385 ครั้ง
ศธ.ขอ 2.2 พันล้าน รองรับปล่อยกู้กยศ.
11 มี.ค. 57 | อ่าน 239 ครั้ง
ศธ.รายงานนายกฯผลปฏิรูปศึกษารอบ 3 ปี
26 มิ.ย. 61 | อ่าน 195 ครั้ง
สจล.จัดเสวนาให้เยาวชนเรียนรู้ชั้นบรรยากาศด้านคุณประโยชน์และกฎหมายระหว่างประเทศ
13 ก.พ. 57 | อ่าน 406 ครั้ง
31 สิงหาคม 54 มีนัดกับครูอาชีวศึกษา ทั่วประเทศในงาน"มหกรรมติวเตอร์ครูอาชีวศึกษา" เตรียมพร้
26 ส.ค. 54 | อ่าน 18882 ครั้ง
พัฒนาหลักสูตรการศึกษาปฐมวัยหลังใช้มาแล้ว 7 ปีไม่ได้ผลสมบูรณ์
23 ก.ย. 53 | อ่าน 21131 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.