Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.เร่งยกระดับเยาวชน 5 จังหวัดใต้ทุ่ม 99 ล.พัฒนากายภาพ
      
สช.เร่งยกระดับเยาวชน 5 จังหวัดใต้ทุ่ม 99 ล.พัฒนากายภาพ


          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวภายหลังการสัมมนาวิชาการ เรื่อง ก้าวหน้า ก้าวไกล การจัดการศึกษาชายแดนภาคใต้ที่ต้องทำ ที่ จ.ปัตตานี โดยมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง ปฏิบัติหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธาน มีผู้อำนวยการและรอง ผอ.สำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัด ผอ.สำนักงานการศึกษาเอกชนอำเภอ ผู้บริหาร และครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามใน 5 จังหวัด เข้าร่วมรับฟัง ว่า
          การสัมมนาครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จะขับเคลื่อนนโยบายแนวปฏิบัติ การพัฒนาคุณภาพการศึกษาเอกชนเพื่อสันติสุข และสร้างความเข้าใจนโยบายการจัดการศึกษาของ ศธ. ซึ่งจะส่งผลให้การจัดการศึกษาเยาวชนในโรงเรียนเอกชนชายแดนภาคใต้และการบริหารจัดการการศึกษาเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการเรียนรู้ การขยายโอกาสทางการศึกษา และการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน เพื่อพัฒนาสถานศึกษาให้มีคุณภาพตามหลักศาสนาเยาวชนสามารถสื่อสารได้หลายภาษา และยังเผยแพร่ Best practice  เพื่อยกระดับการศึกษาของเยาวชนใน 5 จังหวัดภาคใต้ด้วย
          เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนยังมอบเงินอุดหนุนการพัฒนาด้านกายภาพแก่สถาบันศึกษาปอเนาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณปี 2557 ซึ่งเป็นเงินอุดหนุนค่าก่อสร้างด้านกายภาพ อาทิ ค่าที่พักเด็ก ค่าอาคารอเนกประสงค์ เป็นต้น เพื่อสนับสนุนให้สถาบันปอเนาะได้รับการพัฒนาด้านกายภาพและสิ่งแวดล้อม ให้มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการจัดการเรียนการสอน เป็นแบบอย่างของการดำเนินชีวิตตามวิถีอัตลักษณ์ของชาวไทยมุสลิม สร้างความปลอดภัยและสุขลักษณะที่เหมาะสมต่อการเรียนอีกด้วย
          ทั้งนี้ มีสถาบันปอเนาะที่ได้รับการอุดหนุนด้านกายภาพ ได้แก่ จ.ปัตตานี 97 แห่ง จ.ยะลา 51 แห่ง จ.นราธิวาส 34 แห่ง จ.สงขลา 15 แห่ง และ จ.สตูล 1 แห่ง รวม 198 แห่ง เป็นเงินทั้งสิ้น 99 ล้านบาท


          

--ข่าวสด ฉบับวันที่ 23 พ.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 22 พ.ค. 57   อ่าน 425 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จัดประชุมปลุก ’อุดมศึกษา’ ตื่นตัวพัฒนาคุณภาพ-สร้างประเทศไทยน่าอยู่
09 ธ.ค. 53 | อ่าน 20949 ครั้ง
ข่าวดีสำหรับข้าราชการ คลังเพิ่มเบิกค่ารักษาแผนโบราณได้ 1 ม.ค.59
04 ม.ค. 59 | อ่าน 796 ครั้ง
ปธ.ทปอ.ยอมรับบัณฑิตตกงานพุ่ง อธิการบดี สจล.แจงเด็กเมินเรียนวิทย์ แห่เรียนสายสังคมทำว่างงานเพียบ
11 ก.ค. 59 | อ่าน 328 ครั้ง
เผยผลวิจัยเด็กไทยอ่านหนังสือวันละชั่วโมงครึ่ง
19 ส.ค. 58 | อ่าน 350 ครั้ง
ย้ายครูทำตามอำเภอใจไม่ได้
29 ส.ค. 54 | อ่าน 43278 ครั้ง
ก.ค.ศ.แต่งตั้ง140’รอง-ผอ.’ใน’สพป.-สพม.’ทั่วปท.
28 ก.ย. 54 | อ่าน 45834 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.