Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ไชยยศ” เล็งปรับเวลา – ขยายช่องทางออนแอร์ Teacher TV
      

ไชยยศ เล็งปรับเวลา – ขยายช่องทางออนแอร์ Teacher TV

          ไชยยศ หาช่องปรับเวลา - เพิ่มออกอากาศทางฟรีทีวีทุกช่องรายการ Teacher TV หลังครูบ่นช่วงเวลาไม่เหมาะสม พร้อมปรับเนื้อหาครอบคลุมครูทุกสังกัด ผู้ปกครอง เด็ก
          วานนี้(23 ส.ค.) นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารโทรทัศน์ครู(Teacher TV) เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งแรกภายหลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้ตนดูแล โดยที่ประชุมได้มอบให้มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะที่ผู้อำนวยการผลิตรายการ ซึ่งออกอากาศทางสถานโทรทัศน์ทีวีไทย ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 05.45 - 06.00 น. โดยใช้งบประมาณจากโครงการไทยเข้มแข็งหรือ SP2 กว่า 1,000 ล้านบาทในระยะเวลา 3 ปี (2553-2555) ไปปรับปรุงแผนผังรายการในการออกอากาศใหม่ว่าจะสามารถปรับช่วงเวลาและออกอากาศในสถานีช่องอื่นๆ ได้หรือไม่ เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องจากครูว่าในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่ปฏิบัติภารกิจ ไม่สามารถติดตามรายการได้
          สำหรับรายการที่ออกอากาศอยู่เดิมที่ช่องทีวีไทยอย่างเดียว ก็เห็นควรให้ไปศึกษาว่าจะมีอยู่ในช่วงเวลาของช่องฟรีทีวีอื่นๆ จึงขอให้มีการศึกษาช่วงเวลาใหม่ แม้ว่าในบางครั้งอาจจะต้องซื้อช่วงเวลาบ้างก็ตาม ก็ให้ไปดูวงเงินว่าสัมพันธ์กับค่าใช้จ่ายที่ได้รับไปมากน้อยขนาดไหน เพราะว่ากรอบงบประมาณที่ได้รับไป 1,000 กว่าล้านนั้น ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆ หากไม่ตรงกับเวลาที่คนดูจะดูได้ ก็ไม่มีประโยชน์ รมช.ศธ.กล่าว
          นายไชยยศ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเนื้อหารายการนั้นยังไม่มีการเสนอแนะให้มีการปรับปรุงแต่อย่างใด แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมการ นั้นเห็นว่าควรจะมีการกระจายความรู้ไปสู่ ครูเอกชน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปด้วย เพื่อให้นำไปประยุกต์ใช้ในการดูแลบุตรหลาน รวมถึงให้ภาคส่วนอื่นๆ เข้ามาเสนอแนะเพื่อให้รายการ Teacher TV ประสบความสำเร็จสูงสุด

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)

โพสเมื่อ : 24 ส.ค. 53   อ่าน 12572 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คำขวัญวันเด็กสู่นโยบายรัฐบาล
12 ม.ค. 55 | อ่าน 91727 ครั้ง
อาจารย์ขอปรับเงินเท่าครู’พงศ์เทพ’ดูตัวเลขก่อนเสนอครม.
25 มิ.ย. 56 | อ่าน 472 ครั้ง
ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติล่วงหน้า ช่วยแก้ปัญหารถติดหน้าโรงเรียน
11 ก.ย. 57 | อ่าน 436 ครั้ง
ครูผู้ช่วยไม่พอบรรจุแค่ประกาศผลสอบโคราชเรียกตัวเกลี้ยง
03 ก.ค. 56 | อ่าน 553 ครั้ง
กรมการจัดหางานเผย "5 อาชีพ" มาแรงแซงโค้งถึงปี 62
04 ม.ค. 60 | อ่าน 983 ครั้ง
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าตอบแทนจ้างครูรายเดือนแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลนครูขั้นวิกฤต 8,180 อัตรา ครั้งที่
04 ส.ค. 59 | อ่าน 1421 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.