Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ไชยยศ” เล็งปรับเวลา – ขยายช่องทางออนแอร์ Teacher TV




      

ไชยยศ เล็งปรับเวลา – ขยายช่องทางออนแอร์ Teacher TV

          ไชยยศ หาช่องปรับเวลา - เพิ่มออกอากาศทางฟรีทีวีทุกช่องรายการ Teacher TV หลังครูบ่นช่วงเวลาไม่เหมาะสม พร้อมปรับเนื้อหาครอบคลุมครูทุกสังกัด ผู้ปกครอง เด็ก
          วานนี้(23 ส.ค.) นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารโทรทัศน์ครู(Teacher TV) เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งแรกภายหลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้ตนดูแล โดยที่ประชุมได้มอบให้มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะที่ผู้อำนวยการผลิตรายการ ซึ่งออกอากาศทางสถานโทรทัศน์ทีวีไทย ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 05.45 - 06.00 น. โดยใช้งบประมาณจากโครงการไทยเข้มแข็งหรือ SP2 กว่า 1,000 ล้านบาทในระยะเวลา 3 ปี (2553-2555) ไปปรับปรุงแผนผังรายการในการออกอากาศใหม่ว่าจะสามารถปรับช่วงเวลาและออกอากาศในสถานีช่องอื่นๆ ได้หรือไม่ เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องจากครูว่าในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่ปฏิบัติภารกิจ ไม่สามารถติดตามรายการได้
          สำหรับรายการที่ออกอากาศอยู่เดิมที่ช่องทีวีไทยอย่างเดียว ก็เห็นควรให้ไปศึกษาว่าจะมีอยู่ในช่วงเวลาของช่องฟรีทีวีอื่นๆ จึงขอให้มีการศึกษาช่วงเวลาใหม่ แม้ว่าในบางครั้งอาจจะต้องซื้อช่วงเวลาบ้างก็ตาม ก็ให้ไปดูวงเงินว่าสัมพันธ์กับค่าใช้จ่ายที่ได้รับไปมากน้อยขนาดไหน เพราะว่ากรอบงบประมาณที่ได้รับไป 1,000 กว่าล้านนั้น ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆ หากไม่ตรงกับเวลาที่คนดูจะดูได้ ก็ไม่มีประโยชน์ รมช.ศธ.กล่าว
          นายไชยยศ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเนื้อหารายการนั้นยังไม่มีการเสนอแนะให้มีการปรับปรุงแต่อย่างใด แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมการ นั้นเห็นว่าควรจะมีการกระจายความรู้ไปสู่ ครูเอกชน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปด้วย เพื่อให้นำไปประยุกต์ใช้ในการดูแลบุตรหลาน รวมถึงให้ภาคส่วนอื่นๆ เข้ามาเสนอแนะเพื่อให้รายการ Teacher TV ประสบความสำเร็จสูงสุด

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)

โพสเมื่อ : 24 ส.ค. 53   อ่าน 12609 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แฉเล่ห์ออนไลน์คำตอบทุจริตสอบครู นักวิชาการจี้สพฐ.สกัดปัญหาโกง-หยุดรวบอำนาจ
13 ก.พ. 56 | อ่าน 552 ครั้ง
"พิษณุ" ฝากแก้ปัญหาองค์การค้า-ปรับราคาตำรา
09 ต.ค. 60 | อ่าน 572 ครั้ง
สอศ.แต่งตั้ง 43 ผอ.วิทยาลัย
26 ก.ย. 57 | อ่าน 746 ครั้ง
ลุ้น! สหรัฐแก้ปัญหาสมองไหล รับนศ. ต่างชาติสำเร็จ ปริญญาโท-เอก เข้าทำงาน
27 ต.ค. 54 | อ่าน 76736 ครั้ง
ถกเถียงปรับหลักสูตรครู 4 ปี หรือ 5 ปี ยังไม่ลงตัว ส่อ ผลิต 2 ระบบ
15 ก.ค. 60 | อ่าน 373 ครั้ง
’ม.เอกชน’ ร้อง ’ศธ.’ ขอผ่อนปรนเกณฑ์ประเมินรับรองสถาบันทุก 5 ปี
19 มี.ค. 55 | อ่าน 9412 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.