Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ
      
มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ


          ศ.ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวถึงการลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการ ส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการสู่ตลาดการค้าและการท่องเที่ยวเขตชายแดนไทย-พม่า ระหว่าง มน. กับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนกลยุทธ์การวางแผนการเงินและแผนธุรกิจค้าขายชายแดนแก่ ผู้ประกอบการในเขตภาคเหนือตอนล่าง ว่า มหาวิทยาลัย โดยสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ คัดเลือกผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรม เบื้องต้น 20 ราย ซึ่งผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจมาแล้ว ภายใต้ระยะเวลาโครงการ 2 ปี (มี.ค.2557-มี.ค.2558)
          แนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการของมหาวิทยาลัย  คือการส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมทั้งการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ โดยเน้นธุรกิจ ที่ใช้เป็นฐาน ตามด้วยการผลักดัน ส่งเสริมสนับสนุนผลงานวิจัย ผลงานวิชาการ นวัตกรรมและผลงานสร้างสรรค์ให้มีศักยภาพ และการดำเนินงานพาณิชย์ ทั้งนี้ พบว่าปัญหาและอุปสรรคของผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างคือขาดแรงงานและขาดเงินทุน
          ความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นการรองรับการขยายความเจริญในเขตชายแดนไทย-พม่า รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 3 หน่วยงาน ก่อให้เกิดการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือในด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และด้านอื่นๆ โดยในอนาคตยังมีแนวคิดที่จะใช้พื้นที่การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการไทยและแหล่งการค้าการท่องเที่ยวในเขตชายแดนไทย-พม่า อธิการบดี มน. กล่าว
          ด้านนายชัยวัฒน์ วิทิตธรรมวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตากจะเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่ผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ มน. รวมถึงการประสานงานด้านข้อมูล สถานที่ และ นักธุรกิจที่มีความสนใจร่วมลงทุน หรือเป็นคู่ค้ากับผู้ประกอบการไทย ทั้งนี้ มน.ได้พัฒนาความรู้เพิ่มเติมในภาษาพม่าเบื้องต้นให้ด้วย


          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 28 ก.พ. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 57   อ่าน 364 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หนุนเครือข่ายนศ.อาเซียน หลอมเออีซีเป็นหนึ่งเดียว
19 ก.ย. 55 | อ่าน 843 ครั้ง
เปิดสูตรแป๊ะเจี๊ยะร.ร.ดัง "สุชาติ"ยันเงินบริจาคเกิดจากศรัทธา
20 ก.พ. 55 | อ่าน 52324 ครั้ง
’สภาการศึกษา’ ไฟเขียว 9 ยุทธศาสตร์ผลิต-พัฒนากำลังคนรับปฏิรูปศึกษา
19 ส.ค. 53 | อ่าน 11312 ครั้ง
รวมประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการคัดเลือกให้มีวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ ทุกตำแหน่ง (31
02 ก.ย. 59 | อ่าน 236 ครั้ง
ศธ.ปรับเกณฑ์ PA เช็กผลงานครูรายปี ?!
24 พ.ย. 58 | อ่าน 340 ครั้ง
สพฐ.เพิ่มวิชาอุดมการณ์แม่พิมพ์ข้อสอบครูผู้ช่วย
13 ส.ค. 58 | อ่าน 421 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.