Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ
      
มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ


          ศ.ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวถึงการลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการ ส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการสู่ตลาดการค้าและการท่องเที่ยวเขตชายแดนไทย-พม่า ระหว่าง มน. กับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนกลยุทธ์การวางแผนการเงินและแผนธุรกิจค้าขายชายแดนแก่ ผู้ประกอบการในเขตภาคเหนือตอนล่าง ว่า มหาวิทยาลัย โดยสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ คัดเลือกผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรม เบื้องต้น 20 ราย ซึ่งผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจมาแล้ว ภายใต้ระยะเวลาโครงการ 2 ปี (มี.ค.2557-มี.ค.2558)
          แนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการของมหาวิทยาลัย  คือการส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมทั้งการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ โดยเน้นธุรกิจ ที่ใช้เป็นฐาน ตามด้วยการผลักดัน ส่งเสริมสนับสนุนผลงานวิจัย ผลงานวิชาการ นวัตกรรมและผลงานสร้างสรรค์ให้มีศักยภาพ และการดำเนินงานพาณิชย์ ทั้งนี้ พบว่าปัญหาและอุปสรรคของผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างคือขาดแรงงานและขาดเงินทุน
          ความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นการรองรับการขยายความเจริญในเขตชายแดนไทย-พม่า รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 3 หน่วยงาน ก่อให้เกิดการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือในด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และด้านอื่นๆ โดยในอนาคตยังมีแนวคิดที่จะใช้พื้นที่การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการไทยและแหล่งการค้าการท่องเที่ยวในเขตชายแดนไทย-พม่า อธิการบดี มน. กล่าว
          ด้านนายชัยวัฒน์ วิทิตธรรมวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตากจะเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่ผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ มน. รวมถึงการประสานงานด้านข้อมูล สถานที่ และ นักธุรกิจที่มีความสนใจร่วมลงทุน หรือเป็นคู่ค้ากับผู้ประกอบการไทย ทั้งนี้ มน.ได้พัฒนาความรู้เพิ่มเติมในภาษาพม่าเบื้องต้นให้ด้วย


          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 28 ก.พ. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 57   อ่าน 214 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อนุมัติครูเอกชน7พันเรียนป.บัณฑิตคุรุสภาไฟเขียวสช.จับมือมหา’ลัยชี้โอกาสสุดท้าย-ให้ออกถ้าไร้ตั๋ว
23 มิ.ย. 54 | อ่าน 65243 ครั้ง
กกอ.ยุติจัดศึกษานอกที่ตั้งม.รัฐ-เอกชนทั่วประเทศ
06 พ.ค. 54 | อ่าน 101056 ครั้ง
"หมอธีระเกียรติ"จี้มหาลัยเน้น "วิจัย-คิดนอกกรอบ" ชู ม.อินเดียต้นแบบผลิตผู้นำ
22 มิ.ย. 59 | อ่าน 163 ครั้ง
มหกรรมรับโอนนศ.ม.อีสานกลุ่มที่ยื่นจำนงแล้วต้องแจ้งใหม่ - เช็กข้อมูลป.โท อนุมัติจบย้อนหลัง
08 พ.ย. 55 | อ่าน 764 ครั้ง
นร.ไทยเจ๋งกวาด 30 รางวัลแข่งหุ่นนานาชาติ
29 ก.ย. 53 | อ่าน 16784 ครั้ง
ศธ.เดินหน้าโทรทัศน์ครูดึงนศ.ถ่ายทอดวิธีสอน
23 ก.ย. 54 | อ่าน 108917 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.