Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ
      
มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ


          ศ.ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวถึงการลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการ ส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการสู่ตลาดการค้าและการท่องเที่ยวเขตชายแดนไทย-พม่า ระหว่าง มน. กับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ตลอดจนกลยุทธ์การวางแผนการเงินและแผนธุรกิจค้าขายชายแดนแก่ ผู้ประกอบการในเขตภาคเหนือตอนล่าง ว่า มหาวิทยาลัย โดยสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ คัดเลือกผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรม เบื้องต้น 20 ราย ซึ่งผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจมาแล้ว ภายใต้ระยะเวลาโครงการ 2 ปี (มี.ค.2557-มี.ค.2558)
          แนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการของมหาวิทยาลัย  คือการส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมทั้งการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ โดยเน้นธุรกิจ ที่ใช้เป็นฐาน ตามด้วยการผลักดัน ส่งเสริมสนับสนุนผลงานวิจัย ผลงานวิชาการ นวัตกรรมและผลงานสร้างสรรค์ให้มีศักยภาพ และการดำเนินงานพาณิชย์ ทั้งนี้ พบว่าปัญหาและอุปสรรคของผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างคือขาดแรงงานและขาดเงินทุน
          ความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นการรองรับการขยายความเจริญในเขตชายแดนไทย-พม่า รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 3 หน่วยงาน ก่อให้เกิดการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือในด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และด้านอื่นๆ โดยในอนาคตยังมีแนวคิดที่จะใช้พื้นที่การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการไทยและแหล่งการค้าการท่องเที่ยวในเขตชายแดนไทย-พม่า อธิการบดี มน. กล่าว
          ด้านนายชัยวัฒน์ วิทิตธรรมวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตากจะเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่ผ่านการอบรมจากสถานบ่มเพาะวิสาหกิจ มน. รวมถึงการประสานงานด้านข้อมูล สถานที่ และ นักธุรกิจที่มีความสนใจร่วมลงทุน หรือเป็นคู่ค้ากับผู้ประกอบการไทย ทั้งนี้ มน.ได้พัฒนาความรู้เพิ่มเติมในภาษาพม่าเบื้องต้นให้ด้วย


          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 28 ก.พ. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 57   อ่าน 285 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แท็บเล็ต ป.1 ลอตแรกเสีย 20 เครื่อง
01 มิ.ย. 55 | อ่าน 1485 ครั้ง
สกอ.รับสมัคร1,204ทุนป.ตรีใต้ปี54
19 เม.ย. 54 | อ่าน 87424 ครั้ง
ผุด “อ่างขางโมเดล” นำร่อง ร.ร.กำกับรัฐ
16 ก.พ. 61 | อ่าน 824 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’ผุดค่ายเยาวชนไทยหัวใจสีขาวต้านยานรก
28 ส.ค. 56 | อ่าน 384 ครั้ง
สอศ.จัดทัพผู้บริหารรับปีการศึกษาใหม่
24 ธ.ค. 55 | อ่าน 667 ครั้ง
ยันบัณฑิตครูไม่ล้นตลาดแล้ว
14 ส.ค. 55 | อ่าน 813 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.