Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กยศ.จัดแคมเปญจูงใจคืนหนี้ปิดบัญชีได้ส่วนลด
      
กยศ.จัดแคมเปญจูงใจคืนหนี้ปิดบัญชีได้ส่วนลด


          ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ หลังจากที่ กยศ.ได้เสนอของบกลางไปแล้ว คงต้องเร่งกระตุ้นจิตสำนึกผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ ให้ชำระหนี้คืนเพื่อมอบโอกาสให้แก่รุ่นน้องต่อไป โดย กยศ.ได้จัดโครงการรณรงค์ชำระหนี้กองทุน กยศ. ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พ.ย.56 - 31 มี.ค.57 นี้ จึงอยากเชิญชวนให้ผู้กู้ที่ครบกำหนดชำระหนี้ เร่งดำเนินการชำระเงินคืนให้แก่กองทุนฯ โดยการชำระคืนในช่วงเวลานี้จะได้รับสิทธิพิเศษ ดังนี้ 1.กรณีไม่ค้างชำระหนี้ ถ้ามาปิดบัญชีจะได้รับการลดหย่อนหนี้ร้อยละ 3.5 ของเงินต้นที่มาปิดบัญชี และ 2.กรณีค้างชำระ ถ้ามาชำระเงินงวดที่ค้างทั้งหมดจะได้รับการลดเบี้ยปรับ และค่าธรรมเนียมกรณีผิดนัดชำระหนี้ร้อยละ 100 หากมาปิดบัญชี จะได้รับการลดเบี้ยปรับ และค่าธรรมเนียมกรณีผิดนัดชำระหนี้ร้อยละ100 รวมทั้งจะได้ลดดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้ยืมอีกร้อยละ50
          ตั้งแต่เปิดโครงการเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 56 จนถึงวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้กู้มาชำระเงินคืนกองทุนฯ ประมาณ 130,000 ราย รวมเป็นเงินกว่า 700 ล้านบาท แต่จากตัวเลขดังกล่าวยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เพราะ กยศ.ต้องการให้ผู้กู้ที่ครบกำหนดชำระคืนมาเคลียร์หนี้สินที่ค้างไว้ก่อน เพราะจะได้ไม่โดนฟ้อง อีกทั้งต่อไปจะต้องส่งรายชื่อผู้กู้ทุกคนเข้าระบบข้อมูลเครดิตบูโรแล้วด้วย ดังนั้นหากผู้กู้มาเคลียร์แล้วก็ถือเป็นการตั้งต้นใหม่ และจากนั้นก็ชำระเงินตามงวดให้หมด ซึ่งก็จะไม่มีปัญหาอะไร ทั้งนี้ยังมีเวลาเหลืออีกประมาณ 1 เดือน หากมีผู้กู้มาชำระหนี้คืนกันเป็นจำนวนมาก จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องงบกยศ.ที่จะปล่อยกู้ในปีการศึกษา 2557 ได้ด้วย ดร.ฑิตติมา กล่าว
          ดร.ฑิตติมา ยืนยันด้วยว่า เป็นเรื่องจริงที่เด็กสังกัด สช.ไม่ชำระหนี้คืนมากที่สุด ส่วนกรณีที่นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(กช.) ระบุว่าไม่เคยได้รับหนังสือแจ้งจาก กยศ.นั้น ต้องชี้แจงว่า สถานศึกษาทุกแห่งจะอยู่ในการดูแลของคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่หนึ่ง และคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่สอง ซึ่งในส่วนของ สช.อยู่ในคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่หนึ่ง ดังนั้นเรื่องนี้ หรือแม้กระทั่งเรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการดำเนินการกองทุนฯ ผู้ที่อยู่ในคณะอนุกรรมการฯ จะต้องทราบทุกคน

       

   ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ


โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 57   อ่าน 482 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เดินหน้าประกวดราคาแท็บเล็ตโซนา 1-2 ใหม่ เริ่มขายซอง 20 ก.พ.
19 ก.พ. 57 | อ่าน 433 ครั้ง
บอร์ดสทศ.นัดถกแผนวัดผล27-28พ.ค."สมหวัง"ชี้โอเน็ตตกต่ำเหตุปรับข้อสอบ-คะแนนไม่สะท้อนความจริง
23 พ.ค. 54 | อ่าน 51995 ครั้ง
เผยเทรนด์แอดมิสชั่นส์ปี?54 เน้นเลือกคณะที่จบแล้วมีงานทำ-มีอาชีพรองรับ
06 พ.ค. 54 | อ่าน 114460 ครั้ง
สพฐ.จับมือม.รามฯมอบทุนครูต่อป.โท
14 ก.ย. 54 | อ่าน 15862 ครั้ง
เก้าอี้ดนตรี "ซี10" ศธ.
25 ก.ย. 55 | อ่าน 998 ครั้ง
เปิดรับสมัครเลขาฯสกสค. ถึง 18 กันยายน
13 ก.ย. 55 | อ่าน 1235 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.