Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ซีอีโอถกร่วมพัฒนาคุณภาพอาเซียน สพฐ.แปลหลักสูตรแกนกลางแพร่เว็บ-ร.ร.ปฏิบัติ
      
ซีอีโอถกร่วมพัฒนาคุณภาพอาเซียน สพฐ.แปลหลักสูตรแกนกลางแพร่เว็บ-ร.ร.ปฏิบัติ


          น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตนเป็นผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการศึกษาของอาเซียน ครั้งที่ 8 การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการศึกษาของอาเซียนบวกสาม ครั้งที่ 4 และการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการศึกษาเอเชียตะวันออก ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 20-21 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่ง ศธ.ร่วมกับสำนักเลขาธิการอาเซียนจัดขึ้น และเป็นการประชุมคู่ขนานกับการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือซีมีโอ ครั้งที่ 36 สำหรับการประชุมนี้ เป็นระดับปลัดศธ. ของประเทศสมาชิกอาเซียน อาเซียนบวกสาม (จีน เกาหลี และญี่ปุ่น) และเอเชียตะวันออก (จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อินเดีย รัสเซีย และสหรัฐอเมริกา) เพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษากับประเทศคู่เจรจา และกำหนดยุทธศาสตร์แนวทางความร่วมมือระหว่างอาเซียนและประเทศคู่เจรจา
          รองปลัด ศธ.กล่าวต่อว่า ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าการดำเนินโครงการ เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาในอาเซียน อาเซียนบวกสาม และเอเชียตะวันออก เช่น โครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนมัธยมศึกษาอาเซียน การดำเนินกิจกรรมภายใต้แผนปฏิบัติการด้านการศึกษาอาเซียนบวกสาม การจัดทำข้อตกลงด้านการศึกษาระหว่างอาเซียนและยูเนสโก การจัดทำบันทึกความร่วมมือด้านการศึกษาอาเซียนและฮังการี ความร่วมมืออาเซียน-สหภาพยุโรป เป็นต้น
          น.ส.จุไรรัตน์กล่าวว่า ที่ประชุมยังรับทราบ การนำหลักสูตรแกนกลางอาเซียน (Asean Curriculum Sourcebook) ไปเผยแพร่ในระดับประเทศ ในส่วนของไทยนั้นตนรายงานที่ประชุมว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แปลหลักสูตรดังกล่าวเป็นภาษาไทยและเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดพิมพ์รูปเล่มเพื่อส่งไปยังสถานศึกษา และได้จัดการประชุมชี้แจงเรื่องนี้ เพื่อนำสู่การปฏิบัติ แก่ศึกษานิเทศก์ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 225 เขต และผู้บริหารและครูโรงเรียนสู่ประชาคมอาเซียนทั่วประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 27-30 ก.ย. 56


         
 --ข่าวสด ฉบับวันที่ 25 ก.พ. 2557 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 ก.พ. 57   อ่าน 496 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กลับไปรับบำนาญ
25 พ.ย. 57 | อ่าน 418 ครั้ง
ครูศูนย์เด็กเล็กได้เป็น
09 มิ.ย. 60 | อ่าน 426 ครั้ง
ระบบผลิตครูจริงจัง
06 ก.พ. 57 | อ่าน 652 ครั้ง
ชง 4 มาตรการบำรุงขวัญครูใต้เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัย-ปรับเงินเยียวยา
25 ม.ค. 56 | อ่าน 1085 ครั้ง
คิดค้นโปรแกรมติดตามดูแลนักเรียน - ฉลาดทันกาล
04 ก.ย. 56 | อ่าน 853 ครั้ง
ครูให้คะแนนพอใจคูปอง4.19 หลักสูตร’สื่อเด็กปฐมวัย’แต้มสูงสุด4.95 ‘ขโมยความสำเร็จจากอนาคต’แต้มต่ำสุด2.
24 ส.ค. 60 | อ่าน 258 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.