Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย
      

เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย

          เยาวชนไทยไอเดียเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน 8 th GATSB STUDENT CM AWARDS โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย ซึ่งจัดโดย บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณาผลิตภัณฑ์แกสบี้ โดยได้บินลัดฟ้าร่วมพิธีประกาศรางวัล ณ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้
          นางสาววรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมสนับสนุนโครงการ GATSB STUDENT CM AWARDS การประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณา โดยใช้สินค้า แกสบี้เป็นโจทย์ในการประกวด ซึ่งการประกวดในปีนี้มีทีมเยาวชนทั้งหมด 22 ทีม จาก 7 ประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเยาวชนไทย Sumalee133 ประกอบด้วย นายณัฐพล จายนียโยธิน นางสาวกวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล และ นายอเนชา รัตนศรีมงคล จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมา ครองได้สำเร็จ รับทุนการศึกษากว่า 300,000 เยน และผลงานโฆษณาที่ได้รับรางวัลจะได้ออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
          ภายหลัง นายณัฐพล จายนียโยธิน และ นายอเนชา รัตนศรีมงคล เป็นตัวแทนสมาชิกทีมไปรับรางวัลที่ประเทศญี่ปุ่น นางสาวรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมแสดงความยินดีกับน้องๆ โดยมี ดร.พีรยา หาญพงศ์พันธุ์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ และ อ.สุมาลี เล็กประยูร หัวหน้าภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมแสดงความยินดี โดยเยาวชนคนเก่งได้เผยความรู้สึกถึงความสำเร็จครั้งใหญ่ในชีวิต
          เริ่มจาก นายณัฐพล จายนียโยธิน นักศึกษาชั้นปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตัวแทนเยาวชนไทยจากทีม Sumalee133 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง เผยว่า ผมภูมิใจและดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รางวัลที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เราต้องแข่งขันกับอีก 7 ประเทศ และผลงานกว่า 1,000 เรื่อง พวกเราต้องขอบคุณทางบริษัทแมนดอมมากๆ ที่เปิดเวทีให้เราได้แสดงออกถึงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ จึงอยากชวนเพื่อนๆ และนักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถ อย่าปิดกั้นโอกาสตัวเอง เมื่อมีโอกาสดีๆ เข้ามาควรรีบคว้าเอาไว้ และทำให้เป็นรูปร่างจนสามารถคว้ารางวัลมาได้เหมือนกับทีมของพวกเราครับ
          นายอเนชา รัตนศรีมงคล กล่าวด้วยความดีใจว่า ตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัล The Greatest GATSB Award สิ่งสำคัญที่ได้รับนอกเหนือจากรางวัลคือคำวิจารณ์ที่พวกเราได้รับจากคณะกรรมการ เกิดเป็นแรงผลักดันให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานต่อไป จึงอยากชวนเพื่อนๆ ที่มีความฝัน อย่าเก็บความฝันไว้คนเดียว เรามีเวทีตรงนี้เป็นโอกาสให้เราแสดงออกมา เพราะมันเป็นโอกาสของเราที่จะทำให้คนอื่นได้เห็น
          นางสาวกวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล กล่าวว่า ภูมิใจ และปลื้มมากๆ ที่พวกเราสามารถนำผลงานของพวกเราไปไกลในระดับเอเชีย จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ก็ต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอมที่ให้โอกาสพวกเราทุกคนในการเข้าร่วมประกวดภาพยนตร์โฆษณาในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และอยากจะชวนเพื่อนๆ ที่มีความชอบ และความคิดสร้างสรรค์เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำผลงานดีๆ ออกมาแสดงในเวทีนานาชาติค่ะ

 

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 57   อ่าน 576 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข้าราชการ กทม.77หน่วย เฮ-รับ"โบนัส"สิ้นเดือนนี้!!
13 มี.ค. 59 | อ่าน 623 ครั้ง
เล็งถกคุรุสภาช่วย’ป.บัณฑิต’ ไม่ต้องสอบวัดมาตรฐานซ้ำ
09 พ.ย. 54 | อ่าน 36737 ครั้ง
ป.ป.ช.เผย ใกล้ความจริง! สรุปผลสอบสติ๊กเกอร์ไลน์ไอซีทีแพง
11 พ.ค. 58 | อ่าน 627 ครั้ง
อนุมัติหลักการโรงเรียนนิติบุคคล
06 ก.ย. 60 | อ่าน 1601 ครั้ง
ยังต้องชี้แจงหลักการลดเวลาเรียน"บัณฑิตย์"แนะสอนด้วยกระบวนการ
30 พ.ค. 59 | อ่าน 626 ครั้ง
เปิดใจ2 น.ศ.มทร.ศรีวิชัย’คว้ารางวัลชนะเลิศ’ฝีมือแรงงานอาเซียน
13 ธ.ค. 53 | อ่าน 8664 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.