Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.-โคเซ็นพัฒนาอาชีวะฐานวิทย์ สร้างหลักสูตรเครือข่าย 5 วิทยาลัยผลิตวิศวะ
      
สอศ.-โคเซ็นพัฒนาอาชีวะฐานวิทย์ สร้างหลักสูตรเครือข่าย 5 วิทยาลัยผลิตวิศวะ          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวถึงภาพรวมการจัดการศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ทั้ง 5 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ใน จ.ชลบุรี สิงห์บุรี พังงา นครราชสีมา และลำพูน ว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ถือเป็นศูนย์รวม ผู้เรียนสายอาชีพที่เก่งที่สุด เพราะมีอัตราการแข่งขันพื้นที่เรียนในแต่ละปีสูงมาก และสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา (สอศ.) ก็พยายามทำให้วิทยาลัยกลุ่มนี้มีจุดเด่นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจุดเด่นตลอดทั้งปี 2556 คือการ นำวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ทั้ง 5 แห่ง ไป ร่วมมือกับต่างประเทศ เพื่อยกระดับมาตรฐานให้สูง ยิ่งขึ้น
          ขณะนี้ สอศ.ประสานความร่วมมือกับวิทยาลัยแห่งชาติว่าด้วยเทคโนโลยี KOSEN (National College of Technology) ซึ่งเป็นสถาบันของประเทศญี่ปุ่น ที่ผลิตเด็กอาชีวะป้อนตลาดวิศวกรรมโลก จนนานาชาติให้การยอมรับในด้านการจัดอาชีวศึกษาสายเทคโนโลยี ทั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการจัดอาชีวศึกษา และพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบโคเซ็นให้กับวิทยาลัยทั้ง 5 แห่งนี้
          เลขาธิการ กอศ.กล่าวต่อว่า สถาบันโคเซ็นเปิดสอนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรม อาทิ ไฟฟ้า เครื่อง กล เคมี และเทคโนโลยีสมุทรศาสตร์ เป็นต้น ความ ร่วมมือในปี 2557 นี้ สอศ.จึงเริ่มตั้งแต่จัดทำหลักสูตรการเรียนการสอนของวิทยาลัยทั้ง 5 แห่ง ให้สอดรับกับหลักสูตรของสถาบัน และจะพยายามให้เป็นหลักสูตรที่ยอมรับกันได้ทั้ง 2 ประเทศ พร้อมกันนี้จะจัดอบรมครู ผู้สอนร่วมกัน ขณะที่ผู้เรียนจะดำเนินการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน
          เด็กเราโดดเด่นมากในเรื่องหุ่นยนต์ ซึ่งทางโคเซ็นก็ภูมิใจในเรื่องหุ่นยนต์มากเช่นกัน ฉะนั้นเมื่อระดับ โลกในเรื่องของหุ่นยนต์มาเจอกัน ก็น่าที่จะทำให้วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลงไป ในทางที่ดีและมีจุดเด่นเพิ่มมากขึ้น นายชัยพฤกษ์กล่าว
         

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosod


โพสเมื่อ : 15 ม.ค. 57   อ่าน 550 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ตั้งศูนย์รับเด็กร.ร.แข่งขันสูง
04 ม.ค. 54 | อ่าน 7268 ครั้ง
ทุ่มงบฯ ’หลักสูตรว่ายน้ำ’ ลดเด็กตายสพฐ.เน้น ร.ร.มุ่งฝึกเทคนิคเอาตัวรอด-ช่วยชีวิตคน
27 มี.ค. 57 | อ่าน 807 ครั้ง
เอกชนจี้ปรับทัศนคติ ’อาชีวะ’ ใหม่ หลังวิกฤตขาดช่างปีละ 2 แสนคน
29 ส.ค. 57 | อ่าน 553 ครั้ง
ชงเกณฑ์โอดอสรุ่น5ให้ทุนสายสามัญ-อาชีวะ
14 ก.พ. 60 | อ่าน 443 ครั้ง
เปิดชิงเก้าอี้ผอ.องค์การค้าฯ
05 ก.ค. 55 | อ่าน 1262 ครั้ง
โควตาคุรุทายาท 58,000 ทุน 10 รุ่น
19 มี.ค. 58 | อ่าน 1045 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.