Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดเวที “สุดยอด กศน.” ซีซั่น 2
      
เปิดเวที สุดยอด กศน. ซีซั่น 2 เริ่มสตาร์ท 13-31 ม.ค.ศกนี้          กศน.จัดแข่งขันด้านการแสดงของนักศึกษา กศน. ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ และพรสวรรค์ของนักศึกษา ให้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ให้เห็นถึงผลสำเร็จ วิธีการสู่ความสำเร็จ จากการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดวิธีการเรียนรู้ และไม่จำกัดรูปแบบ
          วันที่ 13 ม.ค.2557 นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน. เปิดเผยว่า ประเทศไทยจะพัฒนาไปในแนวทางที่เหมาะสมได้นั้น ต้องอาศัยคนรุ่นใหม่ที่คิดวิเคราะห์เป็นมีปรัชญาที่ลึกซึ้ง สำนักงาน กศน.จึงต้องการสร้างคนรุ่นใหม่ให้มีความฉลาดและมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายปฏิรูปการศึกษาด้วยการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนได้เกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตของรัฐบาลและนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนานักเรียนนักศึกษาอย่างเต็มศักยภาพในการให้โอกาสให้นักศึกษาได้ใช้สมองในการเรียนรู้อย่างเต็มที่เพื่อให้มีทักษะความสามารถความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
          ดังนั้น สุดยอด กศน. จึงเป็นการแข่งขันด้านการแสดงของนักศึกษา กศน. ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ และพรสวรรค์ของนักศึกษา กศน. โดยการนำเสนอให้เห็นสาระที่เป็นข้อคิด/หลักคิด หรือสะท้อนการเรียนรู้ตลอดชีวิต ที่มีรูปแบบในการนำเสนอโดยผ่านการเล่าเรื่องด้วยการแสดง ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ให้เห็นถึงผลสำเร็จ วิธีการสู่ความสำเร็จ จากการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดวิธีการเรียนรู้ และไม่จำกัดรูปแบบ เช่น การแต่งเพลง การร้องเพลง การเล่นดนตรี การเต้นประกอบเรื่องราว ละครสั้น หรือ Talk show ฯลฯ
          ทั้งนี้ การแข่งขัน สุดยอด กศน.ปีที่ 2 นี้เริ่มรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 13-31 ม.ค.2557 การแข่งขันคัดเลือกแบ่งออกเป็น 5 รอบ ได้แก่
          รอบที่1 รอบคัดเลือกระดับอำเภอ/สำนักงาน กศน. เขต
          รอบที่ 2 รอบคัดเลือกระดับจังหวัด/สำนักงาน กศน. กทม.
          รอบที่ 3 รอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนภาค/สำนักงาน กศน. กทม. โดยคัดเลือกภาคละ 6 ทีม
          รอบที่ 4(Audition) ระดับภาค/สำนักงาน กศน. กทม. จำนวน 6 ทีม เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จำนวน 3 ทีม (ไม่จัดลำดับ) โดยการให้คะแนนมาจากคณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน และผลโหวตทาง SMS
          รอบที่ 5 ชิงชนะเลิศระดับประเทศ จำนวน 15 ทีม (จำนวน 5 ภาค)
          สำนักงาน กศน. จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมชมและเชียร์นักศึกษา กศน.ที่จะก้าวมาเป็น สุดยอด กศน. ปีที่ 2 ได้ทั้งในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค 5 ภาค และรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โดยเริ่มจาก
          ภาคตะวันออก
          จ.ชลบุรีวันที่ 30 มี.ค. 2557
          ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
          จ.ขอนแก่นวันที่ 20 เม.ย. 2557
          ภาคใต้
          จ.สุราษฎร์ธานี
          วันที่ 4 พ.ค. 2557
          ภาคกลาง
          กรุงเทพมหานคร
          วันที่ 18พ.ค. 2557
          ภาคเหนือ
          จ.เชียงราย
          วันที่ 1 มิ.ย. 2557
          รอบชิงชนะเลิศจ.นนทบุรีวันที่ 3 ก.ค. 2557
          โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากทั้ง 5 ภูมิภาค รวม 15 ทีม จะมีการเก็บตัวเข้าค่ายเพื่อพัฒนาทักษะจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียงอย่างเข้มข้น ก่อนจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีแห่งโอกาสและศักดิ์ศรีอย่างเต็มภาคภูมิ ในช่วงประมาณเดือน ก.ค.2557 นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค อารีนา เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศนี้จะมีคณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิทั้งสิ้น7 ท่าน และคะแนนส่วนหนึ่งจะมาจากผลโหวตทาง SMS
          เชื่อว่ากิจกรรมการแข่งขันความสามารถพิเศษ ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ และพรสวรรค์ของนักศึกษา กศน.เหล่านี้ จะสามารถนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสนับสนุนการจัดการศึกษาตลอดชีวิต ให้แก่ประชาชนได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น

          


ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 14 ม.ค. 57   อ่าน 690 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: สำนักงาน ก.ค.ศ.พร้อมให้การสนับสนุน การดำเนินการสอบบรรจุครูผู้ช่วย
27 พ.ค. 56 | อ่าน 630 ครั้ง
หนุนครูมีอาชีพหลังเกษียณชำระหนี้
15 พ.ย. 62 | อ่าน 205 ครั้ง
สพฐ.สั่งเขตพื้นที่สอบครู ร.ร.สามัคคีฯถูกฟ้อง
15 ธ.ค. 53 | อ่าน 10637 ครั้ง
จี้ปรับเปิด-ปิดเทอมมหาลัยเหมือนเดิม
31 ส.ค. 59 | อ่าน 419 ครั้ง
สพฐ.ห่วงเด็กใช้ไลน์-เฟซบุ๊ค สร้างศึกยั่วยุให้เกิดวิวาทด้วยการดูหมิ่นศักดิ์ศรี
06 ส.ค. 57 | อ่าน 493 ครั้ง
ยูเนสโกเผยเด็ก 57 ล้านคนทั่วโลก อดเรียน
07 ส.ค. 57 | อ่าน 636 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.