Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ชินวรณ์” ขีดเส้นตาย SP2 อาชีวะ ต้องทัน 30 ก.ย.นี้
      

ชินวรณ์ ขีดเส้นตาย SP2 อาชีวะ ต้องทัน 30 ก.ย.นี้

          ชินวรณ์ ระบุ โครงการ SP2 อาชีวะ หากเสร็จไม่ทัน 30 ก.ย.นี้ ถือเป็นความบกพร่องในการบริหาร วอน กมธ. ส่งข้อมูล หากตรวจพบไม่โปร่งใส จะส่งต่อ ป.ป.ช.แห่งชาติ
          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงโครงการไทยเข้มแข็ง หรือ sp2 ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่า ตนได้เชิญ น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขา สอศ.) มาชี้แจงพร้อมทำหนังสือมาชี้แจงเกี่ยวกับขบวนการจัดซื้อจัดจ้างตามโครงการ SP2 ของอาชีวศึกษา โดยได้รับรายงานในเบื้องต้น ว่า ยังมีงบประมาณเหลืออยู่ 1,300 ล้านบาท ที่จะต้องดำเนินการจัดซื้อครุภัณฑ์ ซึ่งในขณะนี้ทาง สอศ.แจ้งว่า ได้มีการเตรียมดำเนินการตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยระเบียบพัสดุ จัดซื้อจัดจ้าง ที่จะมาดำเนินการต่อไป เพียงแต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับการอนุมัติการจัดสรรจากสำนักงบประมาณ เมื่อได้รับการจัดสรรแล้วจะดำเนินการตามขบวนการต่อไป
          ทั้งนี้ ตนได้กำชับไว้ 2 ประการ ประการแรก กำชับให้ เลขา สอศ.ดำเนินการไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.ของสภาผู้แทนราษฎร เพื่อจะได้ทำความเข้าใจ และให้ คณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.ตลอดจนสาธารณชน ได้รับทราบ เพื่อแสดงถึงความโปร่งใส ประการที่ 2 กำชับให้เร่งจัดซื้อจัดจ้างให้เสร็จภายใน 30 ก.ย.นี้ หาดจัดซื้อจัดจ้างสำเร็จเรียบร้อย สามารถนำวัสดุ ครุภัณฑ์ไปใช้ในการเรียนการสอน ไปเติมคุณภาพการศึกษาต่อไป
          ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสออกมาเป็นระยะๆ รมว.ศธ.กล่าวว่า ตนได้เชิญ เลขา สอศ.มาชี้แจงแล้ว แต่ขณะนี้ขบวนการยังไม่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม ผมเรียนผ่าน กมธ.ป.ป.ช.ว่า ให้ส่งเอกสารหลักฐานมาให้ตน ตลอดเวลาที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีฝ่ายไหน ส่งเอกสารข้อมูลมาให้ผมเลย มีแต่พูดผ่านสื่อ อย่างไรก็ตาม ขอให้ส่งเอกสารให้ผม ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่า มีมูลข้อเท็จจริง ตนจะดำเนินการตรวจสอบตามระบบกฎหมายต่อไป หรือส่งต่อไปยัง ป.ป.ช.แห่งชาติ ดำเนินการต่อไป ขณะนี้ยังไม่มีการส่งเอกสารทั้งหมดที่มีข้อกล่าวหา ประกอบกับขบวนการอนุมัติในการจัดซื้อจัดจ้างยังไม่ออกมา ฉะนั้น ต้องรอให้ขบวนการสิ้นสุดก่อนแล้วค่อยมาดู ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งว่า ได้ดำเนินการถูกต้องตามที่ตนได้กำชับไปหรือไม่
          ที่สำคัญ ตนอยากขอร้องทุกฝ่าย ถ้ามีความจริงใจต่อการพัฒนาการศึกษา อย่าเอาเรื่องนี้มากล่าวหากันแบบลอยๆ ซึ่งจะไปกระทบต่อขบวนการจัดซื้อจัดจ้าง หากมีความไม่โปร่งใส ตนยินดีที่จะเข้าไปตรวจสอบและดำเนินการอย่างเคร่งครัดต่อไป
          ถามว่า เหลือเวลาเพียงสัปดาห์เดียว สอศ.จะดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างทันหรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตามขบวนการสามารถทำได้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.นี้ และมีหนังสือจากคณะรัฐมนตรีว่า เมื่อได้รับการจัดสรรงบประมาณ จะสามารถขอกันเงินไว้ เพื่อดำเนินการต่อไปได้
          ถามว่า หากดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างไม่ทัน 30 ก.ย.นี้ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ถ้าทำไม่ทันก็ถือว่าเป็นความบกพร่องในการบริหาร สำหรับส่วนตัวยังเชื่อว่า ทัน อย่างไรก็ตาม ขอให้ถึงวันที่ 30 ก.ย.ก่อน ค่อยมาถาม วันนั้นผมจะมีคำตอบในเรื่องนี้

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 27 ก.ย. 53   อ่าน 11863 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“รุ่ง”ตีปี๊บชวนกูรูพัฒนาบ้านเกิด
21 ธ.ค. 53 | อ่าน 7180 ครั้ง
แก้’มหาวิทยาลัย’สอนไร้มาตรฐาน’สกอ.’ร่อนประกาศ-คู่มือจี้ทุกแห่งปรับใหญ่
07 เม.ย. 54 | อ่าน 27128 ครั้ง
กางรายชื่อ คณะกรรมการอำนวยการปฏิรูปการศึกษา
08 ธ.ค. 57 | อ่าน 310 ครั้ง
ยันไม่ลอยแพเด็กกู้กยศ.เรียน
24 ส.ค. 54 | อ่าน 16577 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: ขยายเวลาการเสนอรายชื่อข้าราชการครูฯที่ขอมีและเลื่อนวิทยฐานะเกณฑ์เชิงประจักษ์
29 ส.ค. 54 | อ่าน 34865 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วย รู้จัก "กรมกิจการผู้สูงอายุ" กรมใหม่ป้ายแดง ! กันหรือยัง?
17 เม.ย. 58 | อ่าน 468 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.