Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กยศ.ลุ้นลูกหนี้รับโบนัส จ่ายคืนให้น้องได้เรียนต่อ
      

กยศ.ลุ้นลูกหนี้รับโบนัส จ่ายคืนให้น้องได้เรียนต่อ

 

          น.ส.ฑิตติมา วิชัยรัตน์  ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่เปิดโครงการรณรงค์ให้นักเรียน นักศึกษาที่กู้เงินกยศ.มาชำระหนี้ภายในเวลาที่กำหนดตั้งแต่เดือน
พ.ย. ที่ผ่านมาพบว่า มีลูกหนี้นำเงินมาชำระหนี้แล้วประมาณ 200 กว่าล้านบาท และเชื่อว่าสิ้นสุดโครงการในเดือนมี.ค.57  การชำระหนี้จะเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นเท่าไร หวังว่าลูกหนี้รอ
รับเงินโบนัสและสวัสดิการในช่วงปลายปีและเริ่มต้นขึ้นปีใหม่มาชำระหนี้คืนให้กับ กยศ.เพิ่มขึ้น โดยลูกหนี้ที่เข้าร่วมโครงการหากประวัติดีไม่มีการค้างชำระหนี้มาก่อน และต้องการปิดบัญชีจะได้รับการลดหย่อนหนี้ 3.5% ของเงินต้น  ส่วนกรณีที่ลูกหนี้ค้างชำระหนี้  แต่ต้องการชำระเงินงวดที่ค้างทั้งหมด จะได้รับลดเบี้ยปรับ และค่าธรรมเนียมกรณีผิดนัดชำระหนี้ 100%  นอกจากนี้ถ้าลูกหนี้มาปิดบัญชี จะได้รับการลดเบี้ยปรับ ค่าธรรมเนียม และได้ลดดอกเบี้ยค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้ยืมอีก 50% ตั้งแต่วันนี้- 31 มี.ค. 57
          นอกจากนี้กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) พร้อมส่งข้อมูลข้าราชการที่เป็นลูกหนี้กยศ.ว่า ทำงานในตำแหน่งใดบ้างของแต่ละหน่วยงานทั่วประเทศ  ซึ่งจะทำให้กยศ.สามารถติดตามภาระหนี้สินกลับคืนมา และนำเงินมาปล่อยกู้ต่อให้กับรุ่นน้อง ขณะเดียวกันได้เจรจากับกองทุนประกันสังคม และกรมสรรพากรขอให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลของลูกจ้างเอกชนที่เป็นหนี้กองทุนกยศ. ด้วยเช่นกัน หากพบว่ากลุ่มคนที่เป็นลูกหนี้ไม่มาชำระหนี้จะถูกพิจารณาจากนายจ้างในเรื่องการพิจารณาเงินเดือน หรือตำแหน่งในหน้าที่การงาน จะทำให้นายจ้างรู้ว่าบุคคลคนนั้น ไม่มีวินัยต่อตนเอง และอาจทำให้ความไว้วางใจในการทำงานลดลง พร้อมทั้งจะเร่งดำเนินคดีกับบุคคลที่ไม่มาชำระหนี้ โดยจะเริ่มในปีหน้าเป็นต้นไป.

 

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 26 ธ.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 25 ธ.ค. 56   อ่าน 602 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาเชือดเจ้าหน้าที่มีเอี่ยวปลอมตั๋วครู
09 มิ.ย. 59 | อ่าน 395 ครั้ง
จี้ กคศ. สั่งเลิกผลสอบครูดีเอสไอประกบทีมทุจริต
29 เม.ย. 56 | อ่าน 655 ครั้ง
ตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ
08 พ.ค. 57 | อ่าน 375 ครั้ง
จี้’สุชาติ’เยียวยา’ครู คศ.1’ หลักสูตร 4 ปี จ่ายเงินเดือนย้อนหลังหมื่นคน
30 ก.ค. 55 | อ่าน 1313 ครั้ง
"คุรุสภา" กำหนดประเภทวิชาและสาขาวิชาขาดแคลนด้านอาชีวะและด้านการศึกษาขั้นพื้นฐาน
05 มี.ค. 58 | อ่าน 572 ครั้ง
ตามทวงสัญญา
04 มี.ค. 59 | อ่าน 496 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.