Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม
      

เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม

 

          เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม
          เปิดบริการดูแลรถสองฝากถนนทั่วประเทศ 250 จุด
          กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับกระทรวงคมนาคม โดยกรมการขนส่งทางบก ได้จัดพิธีลงนามความร่วมมือและเปิดตัวกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน ภายใต้แนวคิด BELIEVE BE LIVE (เชื่อในการเตรียมพร้อม ตัวคน ตัวรถ แล้วคุณจะรอดปลอดภัย) ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 เชิญชวนประชาชนที่เดินทางกลับบ้านหรือท่องเที่ยวตรวจสภาพรถยนต์/รถจักรยานยนต์...ฟรี หวังลดอุบัติเหตุจราจรให้ทุกคนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย
          ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยถึงการเปิดกิจกรรมของนักศึกษาอาชีวะ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และกรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน รับปี 2557 นี้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนแก่ประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 จัดกิจกรรมส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาอาชีวศึกษาที่เรียนสาขาวิชาช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ช่างเครื่องทำความเย็น คหกรรม บริหารธุรกิจและการท่องเที่ยว และสาขาอื่น ๆ ได้ฝึกปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง ร่วมกับหน่วยงานภายนอก และชุมชนท้องถิ่น ได้ใช้ความรู้และทักษะวิชาชีพให้บริการสังคม ช่วยสนับสนุนการลดอุบัติภัยจากการจราจร ปลูกฝังจิตสำนึกช่วยเหลือชุมชน และสร้างคุณธรรมจริยธรรมให้นักศึกษาอาชีวศึกษา
          รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่า นักศึกษาอาชีวศึกษา และครู-อาจารย์จากสถานศึกษาในสังกัดทั่วประเทศกว่า 30,000 คน พร้อมให้บริการตรวจสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ฟรี ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ถึง 2 มกราคม 2557 จำนวน 250 ศูนย์ บนเส้นทางสายหลัก และ สายรอง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีจุดสังเกตสำหรับประชาชนคือ เต็นท์สีส้มริมทาง และมีนักเรียนนักศึกษาสวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสงสีส้มให้บริการในเต็นท์ ภายในศูนย์ฯ จะให้บริการตรวจสอบสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ ตรวจ/เติมน้ำกลั่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันครัทช์ ตรวจเช็คระบบไฟฟ้า เปลี่ยนหลอดไฟสัญญาณ ไฟเลี้ยว เช็คลมยาง ใบปัดน้ำฝน และส่วนประกอบอื่น ๆ ของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้มีความพร้อมในการเดินทางอย่างปลอดภัย รวมทั้งให้บริการสอบถามเส้นทางการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก บริการอาหารและเครื่องดื่ม บริการนวดคลายเครียด คลายความเมื่อยล้าระหว่างเดินทาง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2281 - 5555 ต่อ 1394 , 1712 โดยกิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับนักเรียนนักศึกษาอาชีวะที่ได้บริการสังคม ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และรู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้กับนักศึกษาอีกด้วย

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 56   อ่าน 784 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ยันนโยบายหนังสือยืมเรียนยังอยู่
30 พ.ค. 60 | อ่าน 1296 ครั้ง
เผยมุมมอง ค่านิยมหญิงไทย ผ่านผู้บริหารหญิงของสถาบันอาชีวะ
03 ก.ค. 56 | อ่าน 783 ครั้ง
คอลัมน์: สัมภาษณ์พิเศษ: ก.ค.ศ.ยก’เพชรยอดมงกุฎ’เจ้าคุณธงชัยผลงานเชิงประจักษ์ พิจารณาวิทยฐ
13 ก.ย. 54 | อ่าน 60713 ครั้ง
สพฐ.จี้เขตพื้นที่เบิกจ่ายเงินวิทยฐานะ
11 พ.ย. 56 | อ่าน 559 ครั้ง
ปรับระบบเข้ามหาวิทยาลัย นร.มี 1 สิทธิ์
16 ธ.ค. 59 | อ่าน 798 ครั้ง
นายกรัฐมนตรี พร้อมส่งเสริมเสริมนร.ที่มีความสามารถเป็นเลิศ โดยมีครูเป็นผู้ชี้แนวทาง ตามนโยบาย “เด็กเก
08 ก.พ. 60 | อ่าน 494 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.