Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม
      

เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม

 

          เต็นท์สีส้มของ นศ.อาชีวะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม
          เปิดบริการดูแลรถสองฝากถนนทั่วประเทศ 250 จุด
          กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับกระทรวงคมนาคม โดยกรมการขนส่งทางบก ได้จัดพิธีลงนามความร่วมมือและเปิดตัวกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน ภายใต้แนวคิด BELIEVE BE LIVE (เชื่อในการเตรียมพร้อม ตัวคน ตัวรถ แล้วคุณจะรอดปลอดภัย) ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 เชิญชวนประชาชนที่เดินทางกลับบ้านหรือท่องเที่ยวตรวจสภาพรถยนต์/รถจักรยานยนต์...ฟรี หวังลดอุบัติเหตุจราจรให้ทุกคนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย
          ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยถึงการเปิดกิจกรรมของนักศึกษาอาชีวะ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และกรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน รับปี 2557 นี้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนแก่ประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 จัดกิจกรรมส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาอาชีวศึกษาที่เรียนสาขาวิชาช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ช่างเครื่องทำความเย็น คหกรรม บริหารธุรกิจและการท่องเที่ยว และสาขาอื่น ๆ ได้ฝึกปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง ร่วมกับหน่วยงานภายนอก และชุมชนท้องถิ่น ได้ใช้ความรู้และทักษะวิชาชีพให้บริการสังคม ช่วยสนับสนุนการลดอุบัติภัยจากการจราจร ปลูกฝังจิตสำนึกช่วยเหลือชุมชน และสร้างคุณธรรมจริยธรรมให้นักศึกษาอาชีวศึกษา
          รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่า นักศึกษาอาชีวศึกษา และครู-อาจารย์จากสถานศึกษาในสังกัดทั่วประเทศกว่า 30,000 คน พร้อมให้บริการตรวจสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ฟรี ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ถึง 2 มกราคม 2557 จำนวน 250 ศูนย์ บนเส้นทางสายหลัก และ สายรอง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีจุดสังเกตสำหรับประชาชนคือ เต็นท์สีส้มริมทาง และมีนักเรียนนักศึกษาสวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสงสีส้มให้บริการในเต็นท์ ภายในศูนย์ฯ จะให้บริการตรวจสอบสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ ตรวจ/เติมน้ำกลั่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันครัทช์ ตรวจเช็คระบบไฟฟ้า เปลี่ยนหลอดไฟสัญญาณ ไฟเลี้ยว เช็คลมยาง ใบปัดน้ำฝน และส่วนประกอบอื่น ๆ ของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้มีความพร้อมในการเดินทางอย่างปลอดภัย รวมทั้งให้บริการสอบถามเส้นทางการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก บริการอาหารและเครื่องดื่ม บริการนวดคลายเครียด คลายความเมื่อยล้าระหว่างเดินทาง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2281 - 5555 ต่อ 1394 , 1712 โดยกิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับนักเรียนนักศึกษาอาชีวะที่ได้บริการสังคม ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และรู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้กับนักศึกษาอีกด้วย

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 56   อ่าน 610 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประชุมร่วม คกก.แก้เด็กตีกันนัดแรก 17 ก.ย.
14 ก.ย. 53 | อ่าน 16264 ครั้ง
สุดปลื้ม ’หลักสูตร EP อาชีวะ’ เต็มทุกที่
28 พ.ค. 55 | อ่าน 1090 ครั้ง
สพฐ.เตรียมบรรจุศึกษานิเทศก์ ชุดใหญ่ 900 คน
25 เม.ย. 61 | อ่าน 1234 ครั้ง
"นายกรัฐมนตรี" สั่ง ศธ.มุ่งสอนสายอาชีพ
27 พ.ค. 58 | อ่าน 354 ครั้ง
มหา’ลัยลั่นดูแลจังหวัดแม้ไร้เงิน
21 เม.ย. 54 | อ่าน 56001 ครั้ง
งานวิจัยชี้ไม่ควรเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชา
12 ธ.ค. 57 | อ่าน 604 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.