Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เชื่อ กวพ.อ.ไม่รับอุทธรณ์แท็บเล็ต 3 ถึงมือ นร. ม.ค. 57
      

เชื่อ กวพ.อ.ไม่รับอุทธรณ์แท็บเล็ต 3 ถึงมือ นร. ม.ค. 57

 

          ศึกษาธิการ * สพฐ.เชื่อ กวพ.อ.ไม่รับอุทธรณ์ แท็บเล็ตโซน 3 คาดทำให้จัดส่งเครื่องถึงมือเด็กได้ภายในเดือนมกราคม 2557 นี้
          วันที่ 6 พฤศจิกายน นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียน มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ส่งข้อมูลเพิ่มเติมชี้แจงการยกเลิกผลการประกวดราคาจัดซื้อแท็บเล็ตโซน 3 ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และครู ไปยังคณะกรรมการว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (กวพ.อ.) ว่า ขณะนี้สำนักการคลังและสินทรัพย์ของ สพฐ.ได้รวบรวมข้อมูลการจัดซื้อแท็บเล็ตโซน 3 ว่ามีการจัดซื้อแพงกว่าโซน 4 อย่างมีนัยสำคัญอย่างไรเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงให้เลขาธิการ กพฐ.เซ็นลงนามในเอกสารชี้แจง เพื่อส่งให้ กวพ.อ.ไม่เกินภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ เพื่อให้เด็กในโซน 3 ได้ใช้แท็บเล็ตโดยเร็วที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นเด็กจะเสียโอกาสได้
          สำหรับการพิจารณาผลการอุทธรณ์ของ กวพ.อ.จะออกมาในทางใดนั้น สพฐ.ยังไม่สามารถคาดเดาได้ แต่คิดว่า กวพ.อ.ที่มีผู้ทรงวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ เป็นกรรมการ และบางคนก็เป็นกรรมการในบอร์ดบริหารนโยบายแท็บเล็ต ด้วย ก็น่าจะรับทราบในเหตุผลว่าทำไมถึงต้องยกเลิกการประกวดราคาดังกล่าว แต่ทั้งนี้ หาก กวพ.อ.ตัดสินใจในทางใดทางหนึ่ง สพฐ.ก็พร้อมจะปฏิบัติตาม อย่างไรก็ตาม หาก กวพ.อ.ตัดสินเรื่องนี้ได้ภายในเดือน พ.ย.นี้ ในส่วนของการจัดซื้อแท็บเล็ตโซน 3 จะสามารถจัดส่งล็อตแรกได้ภายในเดือนมกราคม 2557 นี้ ขณะที่แท็บเล็ตโซน 1, 2 และ 4 มีกำหนดต้องจัดส่งล็อตแรกประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนนี้
          ข้อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าผู้ปกครองนักเรียนในโซน 3 ซึ่งเสียโอกาสได้รับแท็บเล็ตช้ากว่าโซน อื่นๆ อาจจะฟ้องร้อง สพฐ.ได้นั้น นายกมลกล่าวว่า ก็มีความเป็นไปได้หากผู้ปกครองรู้สึกว่าบุตรหลานของตนเองเสียโอกาสในเรื่องนี้ แต่ในฐานะที่เป็นข้าราชการก็ต้องยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น พร้อมกับอธิบายเหตุและผลของความล่าช้าให้ผู้ปกครองได้เข้าใจ.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 07 พ.ย. 56   อ่าน 312 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มอ.เปิดทางให้นักวิจัยออกสู่ภาคเอกชนได้ทำงานแบบเต็มเวลาอุดปัญหาขาดนักวิจัยอุตสาหกรรม
02 เม.ย. 57 | อ่าน 247 ครั้ง
สช.เปิดให้ครูกู้เงินฟื้นฟูน้ำท่วม
29 พ.ย. 53 | อ่าน 10475 ครั้ง
ศธ.นัดออมสินถกMOUรีไฟแนนซ์หนี้ครู
27 ก.ค. 59 | อ่าน 262 ครั้ง
กศน.พร้อมขับเคลื่อนจุดเน้นปี’54
03 พ.ย. 53 | อ่าน 10286 ครั้ง
ตั้งร.ร.มอ.วิทยานุสรณ์ ต้นแบบวิทย์-เทคโนฯ
12 ธ.ค. 55 | อ่าน 1919 ครั้ง
แนะรื้อโครงสร้างสถานศึกษา เลิกระบบสั่งการ
23 พ.ย. 53 | อ่าน 7556 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.