Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.ติวเข้มเด็กใต้เข้ามหาวิทยาลัย แนะแนวม.3 เรียนอาชีพ-แจกงบพัฒนา’ปอเนาะ’          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตามที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงพื้นที่ช่วงกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยมครูที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และรับฟังความคิดเห็นจากครู ผู้บริหาร นักเรียน เกี่ยวกับความต้องการในการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ ก่อนได้รับข้อเสนอกลับมาทั้งหมด 9 เรื่อง มีระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ซึ่งในช่วง 3 เดือนแรกนั้น รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งการให้จัดกิจกรรมพัฒนาการศึกษาภาคใต้ช่วงปิดภาคเรียน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รับผิดชอบจัดติวเข้มให้นักเรียนสังกัดสถานศึกษาของภาครัฐและเอกชน เพื่อเตรียมพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยในช่วงวันที่ 12-13 ต.ค. ที่ผ่านมา สช.ได้เชิญติวเตอร์ชื่อดังลงไปถ่ายทอดเทคนิคความรู้ให้กับนักเรียนในพื้นที่
          เลขาธิการ กช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนปอเนาะ เพื่อนำไปพัฒนาด้านกายภาพให้ดูดี อีกแห่งละ 500,000 บาท ซึ่งจะจัดสรรได้ครบทุกโรงเรียน ในปีการศึกษา 2557 ตลอดจนสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้ออกกำลังกายตามข้อตกลงที่ชุมชนเรียกร้องอยากได้ เพื่อให้เยาวชนออกห่างจากยาเสพติด ซึ่งคาดหวังว่าปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลง
          นอกจากนี้ สช.ยังส่งวิทยากรไปแนะแนวให้นักเรียนที่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบนเข็มไปเรียนอาชีวศึกษาทั้งที่สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) หรือ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเพิ่มมากขึ้น โดยจัดนิทรรศการให้นักเรียนเห็นว่า การเรียนอาชีวะจะทำให้มีอาชีพที่มั่นคง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะแนวทางพัฒนาการศึกษาภาคใต้ คือ เรียนแล้วต้องมีอาชีพทำมีรายได้ที่มั่นคง

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 16 ต.ค. 56   อ่าน 1065 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“การุณ”ตั้งคณะทำงานหารูปแบบตกซ้ำชั้น
10 ธ.ค. 58 | อ่าน 918 ครั้ง
ครม.ตีกลับงบซื้อรถร.ร.เล็ก
28 ม.ค. 56 | อ่าน 1214 ครั้ง
การคัดเลือกนักเรียนและสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2558
13 ส.ค. 58 | อ่าน 1357 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวมธ.ออกนอกระบบ ตั้ง’บัณฑิตย์’เป็นเลขาธิการสช. ’อ่องจิต’นั่งผู้ตรวจ
06 ก.พ. 56 | อ่าน 1376 ครั้ง
“อุทุมพร” แนะ สทศ.ปรับระบบสอบ O-Net หาคนไว้ใจดูแลเชื่อไม่เกิดปัญหา
27 ก.พ. 56 | อ่าน 1121 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวตั้ง "สุเทพ" นั่งรองเลขาฯกพฐ. "ทิพย์สุดา" นั่งรองเลขาฯสกศ.
01 ก.ค. 58 | อ่าน 1194 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม