Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.อ.-มข.แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี ถก 5 ประเด็นพัฒนาร่วมมหาวิทยาลัยภูมิภาค          รายงานข่าวจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) แจ้งว่า สืบเนื่องจาก ม.อ. และมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ต่างมีนโยบายส่งเสริมการทำงานในลักษณะเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย โดยการ จับมือกับมหาวิทยาลัยซึ่งมีภารกิจ ความสำเร็จและพัฒนาการที่คล้ายคลึงกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกัน เพื่อประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นทั้งแก่ทั้งสถาบันการศึกษา ชุมชนและสังคมนั้น ทั้งสองสถาบันจึงร่วมกันจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านบริหารและแนวปฏิบัติในการทำงาน มุ่งเน้นการเรียนรู้จากกรณีตัวอย่างที่มีความสำเร็จ และถือเป็นแนวปฏิบัติที่ดี รวมทั้งใช้โอกาสสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างมหาวิทยาลัยต่างภูมิภาคทั้งสองสถาบัน ภายใต้ชื่อโครงการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.-ม.อ. โดยจัดขึ้นเป็นประจำปีทุกปี นับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา ตามหัวข้อและประเด็นที่มีความสำคัญต่อการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านต่างๆ โดยผลัดเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างบุคลากรของแต่ละมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการเทียบเคียงสมรรถนะและประยุกต์ใช้เพื่อการปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม
          สำหรับโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.ม.อ. ประจำปี 2556 นี้ นับเป็นครั้งที่ 5 โดย ม.อ.เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค.นี้ ที่ จ.พังงา ส่วนกิจกรรมในโครงการ แบ่งหัวข้อการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ออกเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่ การบริหารจัดการทรัพย์สิน การเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ การจัดขนาดองค์กรที่เหมาะสม แนวทางการนำแนวปฏิบัติที่ดีไปสู่การขยายผลในองค์กร และการขับเคลื่อนงานวิจัยและความเป็นนานาชาติ ด้านผู้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประกอบไปด้วย ผู้บริหารทั้งส่วนกลางและระดับคณะหน่วยงาน รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้นๆ
          นอกจากนี้ทั้งสองสถาบันยังจะทำพิธีลงนามความร่วมมือว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี การลงนามความร่วมมือและร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเพณี มข.ม.อ. ในระดับคณะอีกด้วย

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 10 ต.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 09 ต.ค. 56   อ่าน 369 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.ถอยให้คะแนนฟรี PAT 2 ประกาศผลใหม่ 8 ธ.ค.
04 ธ.ค. 53 | อ่าน 29757 ครั้ง
แบบเรียนเร็ว
02 พ.ค. 57 | อ่าน 824 ครั้ง
ฟื้นครูใหญ่-อจญ.!! ‘หม่อมเหลน’ ชงฟื้นตำแหน่ง ‘ครูใหญ่-อาจารย์ใหญ่’ เหตุสื่อความหมายลึกซึ้งกว่า ‘ผู้อ
23 ธ.ค. 59 | อ่าน 1695 ครั้ง
ครม.เห็นชอบให้ ขรก.ลาบวช ถวายพระราชกุศลได้ โดยให้คงสิทธิตามปกติ
22 พ.ย. 59 | อ่าน 275 ครั้ง
มติ ครม.แก้ ก.ม.กบข.ให้ ขรก.เลือกวิธีรับบำนาญ
24 เม.ย. 56 | อ่าน 674 ครั้ง
บ่มเทคนิคครูวิทย์ระดับสูง พัฒนาผู้นำโรงเรียนท้องถิ่น
15 มิ.ย. 54 | อ่าน 98481 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.