Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"อนุดิษฐ์" หวั่นแจกคูปองแท็บเล็ตทำระบบการเรียนป่วน
      

อนุดิษฐ์ หวั่นแจกคูปองแท็บเล็ตทำระบบการเรียนป่วน

          อนุดิษฐ์ ปัด ไม่ทราบกรณีที่ สพฐ.เล็งแจกคูปองแท็บเล็ต 3,000 บาท ให้เด็กป.1 และม.1 ระบุ หากต่างคนต่างซื้ออาจมีปัญหารุ่นและเครื่องที่ต่างกัน เกรงจะเชื่อมโยงข้อมูลไม่ได้ แง้มขอศึกษาข้อมูลก่อน
          วานนี้ (2 ต.ค.) ที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เสนอแนวคิดให้รัฐบาลพิจารณาแจกคูปองมูลค่า 3,000 บาท ให้กับเด็กนักเรียนชั้นป.1 และ ม.1 แทนการแจกเครื่องแท็บเล็ตตามนโยบายของรัฐบาล ในปีการศึกษา 2557 ว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว และยังไม่ได้มีการหารือกันทั้งกับสพฐ.และ กระทรวงศึกษาธิการ
          อย่างไรก็ตาม ในความเห็นส่วนตัวหากนักเรียนใช้แท็บเล็ตรุ่นที่ต่างกัน ระบบปฏิบัติการที่ต่างกัน สเปคเครื่องที่ต่างกัน จะต้องมาดูว่าจะสามารถเชื่อมต่อข้อมูลถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ เพราะส่วนสำคัญในการใช้แท็บเล็ตในห้องเรียนนั้น จะต้องใช้กระบวนการในการเรียนการสอนร่วมกันได้ ซึ่งหากต่างคนต่างซื้อ ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของระบบที่จะเชื่อมโยงกัน
          ทั้งนี้ หากมีแนวความคิดว่าจะดำเนินการดังกล่าว ก็ต้องกำหนดมาตรฐานของเครื่องว่าจะเป็นแบบใด และรองรับอะไรได้บ้าง ถ้าสามารถจัดการเรื่องมาตรฐานซอฟต์แวร์ ระบบปฏิบัติการ ตลอดจนแอพพลิเคชั่นได้นั้น แนวคิดดังกล่าวก็อาจจะเป็นไปได้
          ปัจจุบันกระทรวงศึกษาธิการเป็นผู้บริหารจัดการเรื่องการแจกแท็บเล็ต ทั้งการจัดหาและการใช้จ่ายงบประมาณ โดยความเป็นไปได้หรือไม่ว่าจะมีการแจกคูปองนั้น ตนไม่ขอออกความเห็นในตอนนี้ เนื่องจากยังไม่เห็นรายละเอียด ซึ่งในมุมมองการบริหารจัดการแท็บเล็ตนั้น ทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่าแท็บเล็ตมีความจำเป็นต่อการศึกษาและยังช่วยให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นสนใจการเรียนมากขึ้น น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 03 ต.ค. 56   อ่าน 514 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สธ.ระดมกึ๋น16ราชวิทยาลัยอัพเกรดการแพทย์
06 ต.ค. 60 | อ่าน 368 ครั้ง
ชี้ปรับโครงสร้างทำข้าราชการแตกตื่น
13 พ.ย. 58 | อ่าน 580 ครั้ง
"ณรงค์"สงสัย วิสัยทัศน์ศธ. มีทิศทางเดียวกันหรือไม่
16 ก.ย. 57 | อ่าน 547 ครั้ง
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: รร.บ้านโนนดู่กับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสร้างคน-สร้างอาชีพ
13 ก.ย. 54 | อ่าน 69570 ครั้ง
ม.กรุงเทพจัด"การตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ"
06 พ.ค. 57 | อ่าน 456 ครั้ง
ยันระเบียบ ศธ.ไม่ห้ามคลุมฮิญาบ เลิกเถียงรูปแบบเคารพหลักศาสนา
09 มี.ค. 54 | อ่าน 13424 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.