Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อีกไม่เกิน 15 วันสรุปผลสอบวินัยครุภัณฑ์อาชีวะ
      

อีกไม่เกิน 15 วันสรุปผลสอบวินัยครุภัณฑ์อาชีวะ

          อภิชาติ ขอเวลาสรุปคดีเอกสารจัดซื้อครุภัณฑ์อาชีวะหายไม่เกิน 15 วัน ส่วนการสอบสวนวินัยร้ายแรงกรณีผิดระเบียบสำนักนายกฯ ในการสอบครูผู้ช่วย ชินภัทร-ไกร ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหาเตรียมส่งให้ทางไปรษณีย์
          วานนี้(12ก.ย.) นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.) และนายภูมิพิชญ์ วโรดมรุจิรานนท์ รักษาการที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) กรณีเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวศึกษา โครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ระยะที่ 2 (SP2) : ไทยเข้มแข็ง 2555 สูญหายและส่อว่าจะเกิดความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ถูกกล่าวหาได้ขอขยายเวลาการจัดส่งเอกสารชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งนายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.)เห็นชอบให้ขยายเวลาตามที่ร้องขอจนถึงวันที่ 12 ก.ย.นั้น ขณะนี้ได้สิ้นสุดกำหนดเวลาแล้ว และคณะกรรมการก็ได้รับเอกสารจากชี้แจงเพิ่มเติมจากผู้ถูกกล่าวหาแล้วเช่นกัน ซึ่งจากนี้คณะกรรมการจะนำเอกสารหลักฐานทั้งหมดไปพิจารณาร่วมกันว่าสามารถหักล้างข้อกล่าวหาได้หรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาในการพิจารณาเร็วที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ หรือช้าสุดไม่น่าจะเกิน 15 วัน
          นายอภิชาติ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ศธ. จำนวน 8 ราย เกี่ยวกับการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นเหตุพิเศษ ว 12 ฐานกระทำผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ด้วยการรักษาความลับของราชการนั้น คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้จัดทำหนังสือ สว.2 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้กล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้มารับทราบข้อกล่าวหา 6 รายคือ นายอนันต์ ระงับทุกข์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. อดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และคณะกรรมการตรวจรับข้อสอบ 5 ราย ส่วน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ. และ นายไกร เกษทัน ผอ.สำนักติดตามและประเมินผล สพฐ. อดีต ผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ. ไม่ได้มารับทราบข้อกล่าวหา ดังนั้นคณะกรรมการจะจัดส่ง สว.2 ให้ทางไปรษณีย์ต่อไป
          ด้าน ดร.ศศิธารา กล่าวว่า คณะกรรมการคงต้องใช้ระยะเวลาอ่านเอกสารระยะหนึ่ง เพื่อให้การพิจารณาเกิดความรอบคอบ และเชื่อมั่นว่าเอกสารหลักฐานที่ส่งไปให้จะสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาต่าง ๆ ได้

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 13 ก.ย. 56   อ่าน 721 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ดาว์พงษ์" สั่งฟัน ขรก.เซ่นทุจริตครูผู้ช่วย ลั่นต้องยึดผลสอบวินัย
26 ต.ค. 58 | อ่าน 566 ครั้ง
นั่งเก้าอี้ผู้บริหารต้องมีทักษะเบื้องต้น
28 พ.ย. 62 | อ่าน 460 ครั้ง
ปรับวิธีเรียน เปลี่ยนวิธีสอน อาชีวะกับการเรียนเพื่อรู้จริง
13 ธ.ค. 54 | อ่าน 45552 ครั้ง
’1 ทศวรรษ สกสค.’สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตครู และพัฒนาชาติ
02 ก.ย. 56 | อ่าน 468 ครั้ง
สพท.ต่อยอดนักเรียนเป็นเลิศ
02 ก.พ. 55 | อ่าน 68242 ครั้ง
เชิญชวนร่วมประกวดผลงานโครงการ STISA ครั้งที่ 7
03 ก.พ. 57 | อ่าน 562 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.