Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สมรักษ์’ให้การคดีม.สันติภาพโลก ดีเอสไอเตรียมแจ้งข้อหาผู้บริหาร
      

'สมรักษ์'ให้การคดีม.สันติภาพโลก ดีเอสไอเตรียมแจ้งข้อหาผู้บริหาร
          เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 40 ปี อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เข้าพบ พ.ต.ท.ศักพล สุขปาน หัวหน้าสำนักสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีการจัดตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 เลขที่ 2991/1/19 โครงการวิสุทธานี ซอยลาดพร้าว 101/3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.โดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานกรณีถูกติดต่อให้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง
          พ.ต.ท.ศักพลกล่าวว่า ดีเอสไอตรวจสอบมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 ได้แจกปริญญาไป 234 คน มีทั้งในส่วนที่เสียค่าใช้จ่ายและไม่เสียค่าใช้จ่าย มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์แล้วจำนวนหนึ่ง คาดว่าอีกประมาณ 2 สัปดาห์ จะสรุปสำนวนแจ้งข้อหากับผู้ก่อตั้งและอธิการบดีมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 พร้อมพวก รวม 3 คน ข้อหาตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษา ก่อตั้งมหาวิทยาลัยและแจกปริญญาโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ลงข้อความอันเป็นเท็จ รวมทั้งคดีฉ้อโกง
          พ.ต.ท.ศักพลกล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจสอบเอกสารบันทึกการประชุมของมูลนิธิศรัทธา ที่ได้ทำหนังสือสอบถามเรื่องบริจาคเงิน 1,000 ล้านยูโร หรือประมาณ 40,000 ล้านบาท เข้ามูลนิธิศรัทธาไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย ขณะที่ดีเอสไอเข้าค้นมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 พบว่ายังไม่มีเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทย โดยพบข้อพิรุธน่าเชื่อว่าอาจจะเป็นการหลอกลวง เนื่องจากพบว่ามีการเสนอเงื่อนไขให้มูลนิธิศรัทธาโอนเงินเป็นค่าใช่จ่าย 3 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารของผู้บริหารระดับสูงของมูลนิธิศรัทธาคนหนึ่ง หรือบัญชีของบริษัทต่างชาติที่อ้างว่าจะบริจาคเงิน 1,000 ล้านยูโร ถึงจะดำเนินการโอนเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวเข้ามูลนิธิศรัทธา เพราะที่ผ่านมาหากมีกำหนดเงื่อนไขค่าใช้จ่ายก่อนการบริจาคส่วนใหญ่จะเป็นการหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหาย
          เรือเอกสมรักษ์กล่าวว่า ได้รับการติดต่อจากผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก สาขา 2 ให้เข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิต รู้สึกดีใจที่ยังมีคนเห็นคุณค่าเห็นความสำคัญของเรา เมื่อเชิญมาก็มาไม่ได้จ่ายเงิน ส่วนชุดครุยเจ้าภาพเตรียมให้ เมื่อดีเอสไอเชิญมาให้การจึงยินดีให้ความร่วมมือ

          --มติชน ฉบับวันที่ 4 ก.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 03 ก.ย. 56   อ่าน 808 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.ออกข้อสอบยากทำเด็กสอบไม่ได้
17 ก.พ. 59 | อ่าน 718 ครั้ง
สพฐ.คลอดปฏิทินรับม.1/ม.4ปี 60 สมัคร27-28มี.ค. จับสลาก7เม.ย. ชงเขตพื้นที่ฯรับสูงสุด50คน/ห้อง
27 ก.ย. 59 | อ่าน 650 ครั้ง
วงวิชาการรับ “สุโขทัย ไม่ใช่ราชธานีแห่งแรก” ผอ.พช.รามคำแหงยัน ไม่มีแล้วประโยคนี้ในพิพิธภัณฑ์
15 ส.ค. 59 | อ่าน 681 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย" เรียกปรับความเข้าใจกลุ่มเคลื่อนไหวคำสั่ง ม.44
29 มี.ค. 59 | อ่าน 532 ครั้ง
คุรุสภาอนุมัติผู้ประกอบวิชาชีพดีเด่นปี’56 เตรียมรับรางวัลจากนายกฯ
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 595 ครั้ง
ชงจีทูจีไทย-จีนจัดหาแท็บเล็ต ป.1 สพฐ.ชี้รร.นำร่องเด็กใช้คล่องมือ
06 ม.ค. 55 | อ่าน 110397 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.