Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดใจ 2 นักเรียนไทยหลังบินกลับจากอียิปต์                                 

เปิดใจ 2 นักเรียนไทยหลังบินกลับจากอียิปต์

          เปิดใจ2นักเรียนไทยทั้งน้ำตา หลังบินกลับจากอียิปต์ เดินทางถึงประเทศไทย
          นางรุสนา หะยีอาแว อายุ 26 อาชีพแม่บ้าน เปิดเผยภายหลังที่เดินทางมาถึงประเทศไทยด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า ตนเดินทางไปศึกษาที่ประเทศอียิปต์ ในกรุงไคโร ตั้งแต่อายุ 19 ปี โดยอยู่ที่ประเทศอียิปต์มาแล้ว 7 ปี ซึ่งขณะนี้ได้ศึกษาจบระดับปริญญาตรีแล้ว และได้มีครอบครัวโดยมีสามีเป็นคนไทย และมีลูกสาววัย 2 เดือน ซึ่งลูกสาวได้เกิดที่ประเทศอียิปต์ อย่างไรก็ตามนางรุสนา ได้เล่าช่วงที่เกิดเหตุการณ์รุนแรงให้ฟังว่า ได้อาศัยอยู่แต่ภายในบ้านพัก โดยไม่ได้ออกไปไหน นอกจากไปตลาดที่อยู่ใกล้บ้านเพื่อไปซื้ออาหาร ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุรุนแรงยังส่งผลให้น้ำและไฟฟ้า หยุดเป็นระยะ
          รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์ด้วย ส่วนสิ่งที่ตัดสินใจเดินทางกลับมาไทย เพราะได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและเห็นว่าสถานการณ์เริ่มรุนแรงมากขึ้น รู้สึกไม่ปลอดภัยและเป็นห่วงลูก แต่ถึงอย่างไรก็ตามตนจะเดินทางกลับไปที่กรุงไคโรอีกครั้งภายหลังที่เหตุการณ์ความรุนแรงสงบลง เพื่อไปเลี้ยงลูกสาวที่นั่น และเมื่อลูกสาวโตก็จะเดินทางกลับมาเป็นครูที่ประเทศไทย
          ขณะที่นายจิรายุ ยูเต๊ะ อายุ 18 ปี อาชีพนักศึกษา เปิดเผยทั้งน้ำตาภายหลังที่เดินทางถึงประเทศไทยว่า ได้เดินทางไปศึกษาที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์เป็นเวลา 3 เดือนแล้ว และเมื่อเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น ก็ได้อาศัยอยู่แต่ภายในบ้านพัก เมื่อจะออกไปซื้อของร้านค้าบางร้านก็ปิด จึงจำเป็นที่ต้องใช้ชีวิตเท่าที่หาได้ โดยทุกครั้งที่ออกไปหาซื้ออาหารจะมีความเสี่ยงมาก แต่ก็ต้องเสี่ยงเพื่อให้ชีวิตดำรงอยู่ต่อไปได้ อย่างไรก็ตามช่วงที่เกิดเหตุการณ์ได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ซึ่งครอบครัวที่ประเทศไทย ก็ได้โทรศัพท์มาคุยทุกวัน โดยสัญญาณโทรศัพท์ก็ขัดข้องเป็นระยะ ส่วนสาเหตุที่เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพราะครอบครัวเป็นห่วง แต่ถึงอย่างไรเมื่อเหตุการณ์สงบลง ก็จะเดินทางกลับไปเรียนต่อ ซึ่งไม่ได้มีความกลัว เพราะสนใจเรื่องเรียนมากกว่า

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 20 ส.ค. 56   อ่าน 529 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การสอบคัดเลือกผู้บริหารสถานศึกษา
23 พ.ย. 57 | อ่าน 613 ครั้ง
สอศ.ชี้ธุรกิจท่องเที่ยวบูมต่อเนื่อง เร่งผลิตกำลังคนสาขาโรงแรม-พัฒนาครูทวิภาคี
12 ก.พ. 57 | อ่าน 452 ครั้ง
"สุชาติ"ตั้งกรรมการ 3 ชุด สอบทุจริตสกสค.
18 ต.ค. 55 | อ่าน 848 ครั้ง
หวั่น’ครูคลังสมอง’ขาดจิตวิญญาณแม่พิมพ์ชาติ
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 93167 ครั้ง
เริ่มพ.ย.นี้3,800โรงเรียนนำร่อง นโยบายลดเวลาเรียนยุค
08 ต.ค. 58 | อ่าน 1054 ครั้ง
อุดมศึกษาเทิดไท้องค์ราชันประกวดร้องประสานเสียง
26 เม.ย. 54 | อ่าน 48803 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.