Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดใจ 2 นักเรียนไทยหลังบินกลับจากอียิปต์                                 

เปิดใจ 2 นักเรียนไทยหลังบินกลับจากอียิปต์

          เปิดใจ2นักเรียนไทยทั้งน้ำตา หลังบินกลับจากอียิปต์ เดินทางถึงประเทศไทย
          นางรุสนา หะยีอาแว อายุ 26 อาชีพแม่บ้าน เปิดเผยภายหลังที่เดินทางมาถึงประเทศไทยด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า ตนเดินทางไปศึกษาที่ประเทศอียิปต์ ในกรุงไคโร ตั้งแต่อายุ 19 ปี โดยอยู่ที่ประเทศอียิปต์มาแล้ว 7 ปี ซึ่งขณะนี้ได้ศึกษาจบระดับปริญญาตรีแล้ว และได้มีครอบครัวโดยมีสามีเป็นคนไทย และมีลูกสาววัย 2 เดือน ซึ่งลูกสาวได้เกิดที่ประเทศอียิปต์ อย่างไรก็ตามนางรุสนา ได้เล่าช่วงที่เกิดเหตุการณ์รุนแรงให้ฟังว่า ได้อาศัยอยู่แต่ภายในบ้านพัก โดยไม่ได้ออกไปไหน นอกจากไปตลาดที่อยู่ใกล้บ้านเพื่อไปซื้ออาหาร ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุรุนแรงยังส่งผลให้น้ำและไฟฟ้า หยุดเป็นระยะ
          รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์ด้วย ส่วนสิ่งที่ตัดสินใจเดินทางกลับมาไทย เพราะได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและเห็นว่าสถานการณ์เริ่มรุนแรงมากขึ้น รู้สึกไม่ปลอดภัยและเป็นห่วงลูก แต่ถึงอย่างไรก็ตามตนจะเดินทางกลับไปที่กรุงไคโรอีกครั้งภายหลังที่เหตุการณ์ความรุนแรงสงบลง เพื่อไปเลี้ยงลูกสาวที่นั่น และเมื่อลูกสาวโตก็จะเดินทางกลับมาเป็นครูที่ประเทศไทย
          ขณะที่นายจิรายุ ยูเต๊ะ อายุ 18 ปี อาชีพนักศึกษา เปิดเผยทั้งน้ำตาภายหลังที่เดินทางถึงประเทศไทยว่า ได้เดินทางไปศึกษาที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์เป็นเวลา 3 เดือนแล้ว และเมื่อเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น ก็ได้อาศัยอยู่แต่ภายในบ้านพัก เมื่อจะออกไปซื้อของร้านค้าบางร้านก็ปิด จึงจำเป็นที่ต้องใช้ชีวิตเท่าที่หาได้ โดยทุกครั้งที่ออกไปหาซื้ออาหารจะมีความเสี่ยงมาก แต่ก็ต้องเสี่ยงเพื่อให้ชีวิตดำรงอยู่ต่อไปได้ อย่างไรก็ตามช่วงที่เกิดเหตุการณ์ได้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ซึ่งครอบครัวที่ประเทศไทย ก็ได้โทรศัพท์มาคุยทุกวัน โดยสัญญาณโทรศัพท์ก็ขัดข้องเป็นระยะ ส่วนสาเหตุที่เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพราะครอบครัวเป็นห่วง แต่ถึงอย่างไรเมื่อเหตุการณ์สงบลง ก็จะเดินทางกลับไปเรียนต่อ ซึ่งไม่ได้มีความกลัว เพราะสนใจเรื่องเรียนมากกว่า

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 20 ส.ค. 56   อ่าน 459 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรภ.สงขลาผุดค่ายพัฒนางาน
22 ก.ค. 57 | อ่าน 364 ครั้ง
ระดมกึ๋นชงแก้ พ.ร.บ.สถาบันอุดมฯ เอกชน
23 พ.ย. 60 | อ่าน 534 ครั้ง
กศน.จังหวัดอุดรฯปักธงสอน EP เตรียมคนพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
12 ก.ค. 56 | อ่าน 554 ครั้ง
ประกาศแล้ว! ระเบียบศธ.ว่าด้วยเครื่องแบบนักเรียน ฉบับที่ 2 พ.ศ.2561 ชี้ การแต่งเครื่องแบบนร.ของสถานศึกษาพื้นที่วัด ให้เป็นตามข้อตกลง
14 มิ.ย. 61 | อ่าน 386 ครั้ง
สพฐ. บรรจุแต่งตั้งขรก.ครู แทนเกษียณไม่ทัน 3 หมื่นอัตรา เจอตัดงบฯหมื่นล้าน
26 พ.ค. 59 | อ่าน 443 ครั้ง
องค์การค้าฯ ยันส่งหนังสือเรียนครบแล้ว
22 ส.ค. 57 | อ่าน 368 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.