Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขึ้นบัญชีอีก 2 ม.เถื่อนจากสหรัฐ ’กำจร’แนะถูกหลอกแจ้ง’สกอ.-ตร.’          นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า ตามที่นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ตั้งศูนย์ปราบปรามวุฒิเถื่อนนั้น ขณะนี้ สกอ.ได้รับข้อมูล และตรวจสอบเรียบร้อยแล้วว่ามีมหาวิทยาลัยต่างประเทศอีก 2 แห่ง ที่ไม่ได้รับการรับรองวิทยฐานะจากหน่วยงานที่รับรองวิทยฐานะของประเทศต่างๆ หรือไม่ได้จดทะเบียนกับ ศธ.และ สกอ.จะไม่รับรองวุฒิการศึกษา ได้แก่ Charisma University สหรัฐอเมริกา และ University of Interdisciplinary Studies สหรัฐอเมริกา อีกทั้ง สกอ.ได้นำรายชื่อหน่วยงานดังกล่าวประกาศบนเว็บไซต์ของ สกอ. www.mua.go.th เรียบร้อยแล้ว จนถึงขณะนี้มีรายชื่อที่แอบอ้างว่าเป็นสถาบันการศึกษา และ สกอ.ไม่รับรองวุฒิบนเว็บไซต์ 14 แห่ง ดังนั้น ขอให้ทุกคนที่สงสัยว่าสถาบันที่ตัวเองเรียนจะได้รับการรับรองจาก สกอ.หรือไม่ เข้าไปตรวจสอบรายชื่อได้ หรือหากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และรู้ว่าตัวเองผิดพลาด ให้รีบไปติดต่อยังหน่วยงานที่ตัวเองสมัครเรียนไว้ เพื่อขอเงินคืน และให้มาติดต่อ สกอ.เพื่อจะแจ้งความดำเนินคดีให้
          นอกจาก สกอ.จะนำรายชื่อสถาบันที่แอบอ้างจัดการศึกษาขึ้นเว็บไซต์แล้ว ขณะที้ผมได้มอบหมายให้เจ้าหน้าสำนักมาตรฐานประเมินผลอุดมศึกษา สกอ.รวบรวมรายชื่อสถาบันอุดมศึกษาของไทยที่สังกัด ศธ.และนอกสังกัดที่รวบรวมได้ ขึ้นเว็บไซต์ เพื่อให้นักเรียน ผู้ปกครอง ประชาชนทั่วไปที่สนใจ เข้ามาตรวจสอบได้ว่ามีสถานศึกษาอะไรบ้างที่อยู่ในไทย และ สกอ.รับรองแล้ว เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอก ทั้งนี้ หากข้อมูลเสร็จแล้ว จะรีบขึ้นเว็บไซต์ให้เร็วที่สุด นพ.กำจรกล่าว
          สำหรับรายชื่อสถาบันอุดมศึกษาที่ สกอ.ไม่รับรองแบ่งเป็น 2 กลุ่มดังนี้ กลุ่มที่ 1 สถานศึกษาต่างประเทศที่มาร่วมจัดการศึกษากับสถาบันอุดมศึกษาไทย แต่ไม่ได้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน ได้แก่ 1.Adamson University สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ 2.California Yuin University สหรัฐอเมริกา 3.International Academy of Management and Economics (IAME) สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ 4. Victoria University สมาพันธรัฐสวิส และกลุ่มที่ 2 สถานศึกษาที่ไม่ได้รับการรับรองจากประเทศที่จัดตั้งสถาบัน ไม่สามารถสืบค้นต้นสังกัด/ไม่มีตัวตน ชื่อสถาบัน ประเทศ สถานภาพ ได้แก่ 1.Charisma University สหรัฐอเมริกา 2.Darul Uloom Nadwatul University สาธารณรัฐอินเดีย 3.Institut Francais de la Mode สาธารณรัฐฝรั่งเศส 4.Intercultural Open University ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ 5.Islamic University of South Africa สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ 6.Lacrosse University สหรัฐอเมริกา 7.Rochville University สหรัฐอเมริกา 8.Spicer Memorial College สาธารณรัฐอินเดีย 9.University of Interdisciplinary Studies สหรัฐอเมริกา และ 10.World Class University (มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก) ไทย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 06 ส.ค. 56   อ่าน 840 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’สุชาติ’ส่อล้มหลักสูตร7กลุ่มอาชีพ
02 ก.พ. 55 | อ่าน 15483 ครั้ง
ด่วนที่สุด! การบรรจุผู้สำเร็จการศึกษาทุนโครงการเพชรในตม
25 ต.ค. 57 | อ่าน 821 ครั้ง
มธ.ปัดฝุ่นสภานิติศาสตร์คุมคุณภาพสอน ก.ม.มาตรฐานเท่าเทียมกัน
28 ส.ค. 57 | อ่าน 613 ครั้ง
สพฐ.เตรียมสอบวัดความรู้ออนไลน์ครูผู้สอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ชั้น ม.1-3 จำนวน 2 หมื่นคน
03 พ.ย. 59 | อ่าน 545 ครั้ง
ปฏิรูปการศึกษาด้วย"ดิจิทัลเลิร์นนิ่ง"
30 ม.ค. 61 | อ่าน 419 ครั้ง
ศธ.ปรับงานยุวกาชาด
23 มี.ค. 54 | อ่าน 56062 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.