Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.เปิดสอบ’ผอ.-รองฯ’ 216 ตำแหน่ง เว้น 4 จว.ใต้-แบ่งกลุ่ม’ทั่วไป-ประสบการณ์’          เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กำหนดให้สถานศึกษาในสังกัดที่เป็นหน่วยรับสมัครประจำจังหวัด รับสมัครคัดเลือกสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สอศ.ยกเว้นเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ยะลา นราธิวาส ปัตตานี และ 4 อำเภอ ใน จ.สงขลา อ.จะนะ สะบ้าย้อย เทพา และนาทวี) จำนวน 68 ตำแหน่ง แบ่งเป็น กลุ่มทั่วไป จำนวน 34 ตำแหน่ง และกลุ่มประสบการณ์ 34 ตำแหน่ง ซึ่งได้กำหนดคุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้ารับการสรรหา แบ่งเป็น 1.กลุ่มทั่วไป เช่น ต้องเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สอศ. มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา เป็นรองผู้อำนวยการสถานศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สพท. เจ้าหน้าที่บริหารการศึกษาขั้นพื้นฐาน ศึกษานิเทศก์ หรือบุคลากรทางการศึกษาอื่น 38ค(2) เป็นรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นที่มีประสบการณ์การบริหารไม่ต่ำกว่าหัวหน้ากลุ่ม หรือหัวหน้าหน่วย หรือผู้อำนวยการกลุ่มเป็นผู้มีสิทธิเข้ารับการสรรหาโดยไม่มีเงื่อนไขระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง และ 2.กลุ่มประสบการณ์ เช่น ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษามาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี และมีวิทยฐานะไม่ต่ำกว่ารองผู้อำนวยการชำนาญการ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาไม่ต่ำกว่า 5 ปี และมีวิทยฐานะไม่ต่ำกว่าชำนาญการพิเศษ เป็นต้น
          นายชัยพฤกษ์กล่าวต่อว่า สำหรับการสอบคัดเลือกในวันที่ 14 กรกฎาคม กลุ่มทั่วไปสอบเฉพาะข้อเขียน แบบปรนัย คะแนนรวม 200 คะแนน และกลุ่มประสบการณ์ คะแนนรวม 300 คะแนน แบ่งเป็น สอบข้อเขียน แบบปรนัย คะแนนเต็ม 200 คะแนน คิดเป็นร้อยละ 60 ประวัติและผลงาน คะแนนเต็ม 100 คะแนน คิดเป็นร้อยละ 40 ส่วนเกณฑ์การตัดสินผู้ได้รับการสรรหา กลุ่มทั่วไป ต้องได้คะแนนรวมสอบข้อเขียนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 โดยเรียงลำดับตามคะแนนจากมากไปหาน้อย เท่ากับจำนวนตำแหน่งว่างในปัจจุบัน และจำนวนตำแหน่งที่คาดว่าจะว่างจากการเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ 2556-2557 ส่วนกลุ่มประสบการณ์ ผู้ผ่านการสรรหาต้องได้คะแนนรวมสอบข้อเขียน และประวัติและผลงานไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 โดยเรียงลำดับตามคะแนนจากมากไปหาน้อย อย่างไรก็ตาม ผู้จะสมัครสอบคัดเลือกสามารถดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ www.boga.go.th
          นอกจากนี้ สอศ.ยังเปิดรับสมัครคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา ยกเว้นเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจฯ จำนวน 148 ตำแหน่ง แบ่งเป็น กลุ่มทั่วไป 74 ตำแหน่ง และกลุ่มประสบการณ์ จำนวน 74 ตำแหน่ง โดยเปิดรับสมัครระหว่าง วันที่ 10-16 มิถุนายน เช่นเดียวกัน ณ สถานศึกษาในสังกัด สอศ.ที่กำหนดให้เป็นหน่วยรับสมัครประจำจังหวัด นายชัยพฤกษ์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 11 มิ.ย. 56   อ่าน 1051 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มร.ปลื้มปั้นบัณฑิตลาว
09 มี.ค. 55 | อ่าน 11810 ครั้ง
รมว.ศธ.ตรวจ’เปิดเทอม’วันแรกฉลุยผู้ปกครอง100รายเมินส่งลูกเรียนรอผลสละสิทธิม.4ร.ร.ดังในกทม
19 พ.ค. 54 | อ่าน 32721 ครั้ง
ศธ.รื้อกรรมการร่างหลักสูตรพื้นฐาน
26 พ.ย. 58 | อ่าน 343 ครั้ง
สพฐ. บรรจุแต่งตั้งขรก.ครู แทนเกษียณไม่ทัน 3 หมื่นอัตรา เจอตัดงบฯหมื่นล้าน
26 พ.ค. 59 | อ่าน 391 ครั้ง
ชาว กศน.ลั่นพร้อมพิสูจน์ศักยภาพ
10 เม.ย. 60 | อ่าน 231 ครั้ง
เทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 10เพลิดเพลิน สนุก หรรษา พร้อมพัฒนาลูกน้อย
23 ธ.ค. 56 | อ่าน 361 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.