Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ภูเก็ตพบปัญหาการเดินทางไม่ยุบ 2 โรงเรียนขนาดเล็ก หวั่นสร้างภาระให้ผู้ปกครองต้องคำนึงถึงผลได้-เสีย          นายชลำ อรรถธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายว่าจะมีการยุบโรงเรียนขนาดเล็กที่มีจำนวนนักเรียนต่ำกว่า 60 คนลงมา และให้เด็กนักเรียนไปเรียนในโรงเรียนขนาดใหญ่ ทั่วประเทศไทย ว่า สำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ต มี 4 โรงเรียนที่เข้านโยบายดังกล่าว ประกอบด้วย โรงเรียนเกาะนาคา มีนักเรียน 15 คน โรงเรียนเกาะโหลน มีนักเรียน  12 คน ซึ่งโรงเรียนทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่บนเกาะ ตรงส่วนนี้เราไม่มีนโยบายที่จะยุบ เนื่องจากจะมีปัญหาเรื่องของการเดินทางของนักเรียนที่จะมาเรียนบนฝั่ง


          ส่วนโรงเรียนอีก 2 แห่ง คือโรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่ มีนักเรียน จำนวน 49 คน กับโรงเรียนบ้านในทอน มีนักเรียนจำนวน 17 คน เราจะต้องถามความเห็นกับทางคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชุมชน ว่าระหว่างยุบกับไม่ยุบสถานศึกษาทั้ง 2 แห่งดังกล่าว อย่างไหนดีกว่ากัน ซึ่งเราก็ต้องกลับมาคุยถึงผลดีผลเสียอีกครั้ง โดยเราจะยึดผลประโยชน์ของเด็กกับผู้ปกครองเป็นหลัก


          บางโรงเรียนก็ไม่คุ้มค่าในการจัดการศึกษา เด็กสามารถที่จะไปเรียนโรงเรียนอื่นได้ อย่างโรงเรียนโคกวัดใหม่ ถ้าชุมชนบอกว่าให้ยุบได้ เราก็มีรถตู้บริการในการรับส่งเด็กก็จะไม่เดือดร้อน แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าพูดถึงศักยภาพของโรงเรียนในจังหวัดภูเก็ตแล้วยังดูแลตัวเองได้  ไม่เป็นปัญหา ประกอบกับทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ก็ได้ว่าจ้างครูกว่า 200 คนส่งไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ทำให้เรามีครูเพียงพอต่อการจัดการเรียนการสอน นายชลำ กล่าว.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 30 พ.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 29 พ.ค. 56   อ่าน 1193 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ผุด9แผนยกระดับการศึกษาใต้เด็กพูด3ภาษา-ฝึกอาชีพเมืองนอก
08 พ.ย. 53 | อ่าน 10310 ครั้ง
เปิดเกรดทักษะครูสอนภาษาอังกฤษอาชีวะ
05 ส.ค. 59 | อ่าน 929 ครั้ง
ส.บ.ม.ท.บุก ศธ.ยื่นหนังสือชะลอย้ายผู้บริหาร ร.ร.แทนตำแหน่งว่าง กันโควตาให้ รอง ผอ.
14 ต.ค. 57 | อ่าน 434 ครั้ง
ปลื้มรัฐหนุนงบฯผลิต “บัณฑิตพันธุ์ใหม่” 17 หลักสูตร
19 พ.ค. 61 | อ่าน 267 ครั้ง
สพฐ.กำชับร.ร.ในสังกัดเคร่งครัดเกณฑ์เก็บเงิน
26 พ.ค. 54 | อ่าน 17470 ครั้ง
“มสด.”เปิดรับสมัครนักศึกษาเพิ่ม จัดพิเศษเป็นรอบทดแทนผู้สละสิทธิ์
06 มี.ค. 57 | อ่าน 826 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.