Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’เสริมศักดิ์’ส่อท่าทีโยก’ชินภัทร’พ้นสพฐ.          นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 28 พ.ค. ยังไม่มีเรื่องการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. เพราะไม่อยากกลั่นแกล้งใคร แต่โดยหลักการเมื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงผู้บริหารระดับสูงก็ต้องมีการย้ายออกจากตำแหน่งไว้ก่อนและยิ่งเป็นเบอร์หนึ่งของหน่วยงาน ถ้ายังอยู่อาจทำให้การให้ปากคำบางอย่างไม่ได้ข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ตนได้ปรึกษากับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.แล้ว ซึ่งให้ไปดูรายละเอียดให้รัดกุมแล้วเสนอเรื่องขึ้นมา และยังแนะนำว่าควรหารือนายกรัฐมนตรีด้วยเพราะอยากให้เป็นไปด้วยความโปร่งใสและไม่ได้กลั่นแกล้งใคร
          ก่อนหน้านี้ผมเคยรายงานสรุปขั้นตอนการดำเนินการกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วยให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว แต่ยังไม่ได้หารือเรื่องการให้ไปช่วยราชการในตำแหน่งที่เทียบเท่าระดับเดิม อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็กำลังดูข้อมูลอยู่ ซึ่งหากยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีก็ต้องให้โอกาสต่อไป แต่ผมก็ทราบมาว่ามีการตั้งวอร์รูมเพื่อระดมข้อมูลมาตอบโต้ ดังนั้นคงต้องให้คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงวิเคราะห์ว่าจะขัดขวางการสอบสวนหรือไม่ รมช.ศธ.กล่าว
          นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กล่าวว่า ขณะนี้มีเพียง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เพียงเขตเดียวที่รายงานมาว่ามีผู้ที่มีคะแนนสูงผิดปกติตามหนังสือแจ้งของดีเอสไอ 2 รายแต่มีการบรรจุแต่งตั้งเป็นครูผู้ช่วยเพียง 1 ราย และได้ลาออกจากราชการตั้งแต่เดือนเมษายนก่อนที่ดีเอสไอจะทำหนังสือแจ้ง จึงต้องนำเข้าหารือใน ก.ค.ศ.ว่าจะมีผลไม่ต้องถูกดำเนินการหรือไม่ ส่วนผู้ที่อยู่ 344 รายชื่อ แต่ยังไม่ได้รับการบรรจุเป็นครูผู้ช่วย และปัจจุบันยังเป็นครูอัตราจ้าง หรือพนักงานราชการจะต้องถูกให้ออกด้วยหรือไม่นั้น เรื่องนี้ที่ประชุม ก.ค.ศ.มีอำนาจเฉพาะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จึงเป็นอำนาจของเขตพื้นที่การศึกษาที่จะพิจารณาในเรื่องดังกล่าว
          ด้าน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญให้ไปชี้แจงจากคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง แต่ตอนนี้ก็มีข้อมูลพร้อมแล้ว ส่วนการอุทธรณ์คำสั่งยังบอกไม่ได้ให้ดูไปก่อน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


โพสเมื่อ : 29 พ.ค. 56   อ่าน 597 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 25
20 ต.ค. 58 | อ่าน 1548 ครั้ง
“สุชาติ” ไม่มีนโยบาย “ล้างมลทิน”
10 ก.พ. 55 | อ่าน 85804 ครั้ง
เสนอหลักสูตรละครในสถาบันอุดมฯ
01 ก.ย. 53 | อ่าน 24485 ครั้ง
หนุนสอบภาษาก่อนเป็นอาจารย์
23 พ.ย. 58 | อ่าน 416 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 4282 การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุฯ ครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ. 2558
22 ก.ย. 58 | อ่าน 601 ครั้ง
มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ
08 พ.ค. 55 | อ่าน 1586 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.