Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ตั้ง’อภิชาติ’ชี้ชะตา’ชินภัทร’          ASTVผู้จัดการรายวัน -ศธ.ตั้ง อภิชาติ ประธานสอบวินัยร้ายแรงชินภัทร ชี้เป็นผู้บริหารสูงสุดของ สพฐ.ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เสริมศักดิ์แย้ม แม้เกษียณไปแล้วก็มีผลย้อนหลัง แจงยังไม่โยกย้าย ขอฟังเสียงกรรมการก่อน
          วานนี้ (21 พ.ค.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ ศธ. 323/2556 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ.ฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่ราชการให้เป็นไปตามกฎหมาย อันเป็นเหตุให้เสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรง โดยมีนายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เป็นประธานสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้คณะกรรมการสอบสวนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว อนึ่ง หากผู้ถูกกล่าวหาเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันรับทราบคำสั่งนี้
          นายเสริมศักดิ์กล่าวว่า ส่วนใหญ่เมื่อมีการตั้ง กก.สอบสวนวินัยฯจะต้องโยกย้ายผู้ที่ถูกสอบไปยังที่อื่น แต่ในครั้งนี้จะรอคงต้องฟังจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ ก่อนว่าระหว่างการสอบสวนผู้ถูกสอบมีการขัดขวาง หรือกระทำการที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการสอบหรือไม่ จึงค่อยพิจารณาการโยกย้ายต่อไปเพราะต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกสอบด้วย อย่างไรก็ตาม หากต้องมีการโยกย้ายผู้ถูกสอบไปยังหน่วยงานอื่นเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี
          อย่างไรก็ตาม หากผลการสอบสวนออกมาพบว่ามีความผิดจริงการลงโทษทางวินัยร้ายแรงมี 3 ระดับ คือ ให้ออก ปลดออก และไล่ออก ในกรณีหากผู้ถูกสอบสวนเกษียณอายุราชการไปแล้วก็จะมีผลย้อนหลังและสิทธิต่างๆ ที่ได้รับหลังจากการเกษียณฯ ก็จะเสียไปด้วย
          ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมองว่าการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงครั้งนี้มีความเป็นธรรมหรือไม่ นายชินภัทร กล่าวว่า ไม่มีความเห็นส่วนนี้ควรให้บุคคลภายนอก หรือสังคมใช้ดุลยพินิจหรือให้ความเห็นมากกว่าเพราะหากตนพูดทางใดทางหนึ่งอาจมีการตีโจทย์ได้ว่าเป็นการปกป้องตนเอง

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน


โพสเมื่อ : 22 พ.ค. 56   อ่าน 434 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เตรียมเคาะงบรายหัวอนุบาลใหม่
30 พ.ค. 59 | อ่าน 372 ครั้ง
ศธ.-นักวิชาการ-ลูกหนี้กยศ.รุมค้านยึดบัตรปชช. อัดไม่สร้างสรรค์ คิดตื้น เชื่อ มท.ไม่รับลูกกยศ.แน่
28 มี.ค. 59 | อ่าน 269 ครั้ง
ยันแอดมิชชั่น 56 ใช้จีแพ็กซ์สัดส่วน 20%
01 พ.ย. 55 | อ่าน 633 ครั้ง
สทศ.จี้รีบจ่ายค่าสมัคร’GAT-PAT’
14 ธ.ค. 53 | อ่าน 8964 ครั้ง
บูรพาเร่งปรับแผนสู่ม.วิจัยเปิดตัวหลักสูตรวิทยาการปัญญา
02 ส.ค. 54 | อ่าน 28209 ครั้ง
มจพ.ผลิตเครื่องตรวจไฟรั่ว360องศา พร้อมรณรงค์ลอยกระทงบำบัดน้ำเสีย
09 พ.ย. 54 | อ่าน 37718 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.