Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ตั้ง’อภิชาติ’ชี้ชะตา’ชินภัทร’          ASTVผู้จัดการรายวัน -ศธ.ตั้ง อภิชาติ ประธานสอบวินัยร้ายแรงชินภัทร ชี้เป็นผู้บริหารสูงสุดของ สพฐ.ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เสริมศักดิ์แย้ม แม้เกษียณไปแล้วก็มีผลย้อนหลัง แจงยังไม่โยกย้าย ขอฟังเสียงกรรมการก่อน
          วานนี้ (21 พ.ค.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ ศธ. 323/2556 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ.ฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่ราชการให้เป็นไปตามกฎหมาย อันเป็นเหตุให้เสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรง โดยมีนายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เป็นประธานสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้คณะกรรมการสอบสวนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว อนึ่ง หากผู้ถูกกล่าวหาเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันรับทราบคำสั่งนี้
          นายเสริมศักดิ์กล่าวว่า ส่วนใหญ่เมื่อมีการตั้ง กก.สอบสวนวินัยฯจะต้องโยกย้ายผู้ที่ถูกสอบไปยังที่อื่น แต่ในครั้งนี้จะรอคงต้องฟังจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ ก่อนว่าระหว่างการสอบสวนผู้ถูกสอบมีการขัดขวาง หรือกระทำการที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการสอบหรือไม่ จึงค่อยพิจารณาการโยกย้ายต่อไปเพราะต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกสอบด้วย อย่างไรก็ตาม หากต้องมีการโยกย้ายผู้ถูกสอบไปยังหน่วยงานอื่นเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี
          อย่างไรก็ตาม หากผลการสอบสวนออกมาพบว่ามีความผิดจริงการลงโทษทางวินัยร้ายแรงมี 3 ระดับ คือ ให้ออก ปลดออก และไล่ออก ในกรณีหากผู้ถูกสอบสวนเกษียณอายุราชการไปแล้วก็จะมีผลย้อนหลังและสิทธิต่างๆ ที่ได้รับหลังจากการเกษียณฯ ก็จะเสียไปด้วย
          ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมองว่าการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงครั้งนี้มีความเป็นธรรมหรือไม่ นายชินภัทร กล่าวว่า ไม่มีความเห็นส่วนนี้ควรให้บุคคลภายนอก หรือสังคมใช้ดุลยพินิจหรือให้ความเห็นมากกว่าเพราะหากตนพูดทางใดทางหนึ่งอาจมีการตีโจทย์ได้ว่าเป็นการปกป้องตนเอง

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน


โพสเมื่อ : 22 พ.ค. 56   อ่าน 618 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
9มหา’ลัยลุ้นเหนื่อยขอเพิ่มงบฯวิจัย ’วรวัจน์’โบ้ยขอดูผลงานปีนี้ก่อน
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 90789 ครั้ง
สช.จับมือ ’ม.หาดใหญ่’ เปิด ’ป.บัณฑิตฯ’ ครูเอกชนสนใจแห่สมัครรุ่นแรก 300 คน
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 62670 ครั้ง
นักวิชาการชี้รายงานการศึกษาไทยรั้งท้ายคลาดเคลื่อน
19 ก.ย. 56 | อ่าน 642 ครั้ง
ศธ.ระดม นร.-นศ.และผู้แทน 5 องค์กร ร่วมถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อต้านยาเสพติด
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 88614 ครั้ง
ครูไร้เวลาสอน ทำแต่งานธุรการ ผลพวงปฏิรูปการศึกษากระจายอำนาจ
27 ม.ค. 58 | อ่าน 538 ครั้ง
ทปอ.ยันขอแยกสกอ.ออกจากศธ.
01 พ.ย. 59 | อ่าน 373 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.