Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.มั่นใจเด็กโรงเรียนเอกชนเพิ่ม
      

สช.มั่นใจเด็กโรงเรียนเอกชนเพิ่ม

          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยถึงการรับนักเรียน ของสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ปีการศึกษา 2556 ว่า ปกติแล้วจำนวนนักเรียนที่มาสมัครเรียนต่อในสถานศึกษาสังกัด สช. จะเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะระดับอนุบาล และประถมศึกษา ซึ่งในปีนี้คาดว่าเด็กจะมาสมัครเพิ่มขึ้นประมาณ 40,000-50,000 คนเหมือนเช่นทุกปีผ่านมา อย่างไรก็ตามขณะนี้โรงเรียนเอกชนยังคงเปิดรับสมัครนักเรียนเข้าเรียนต่อในทุกระดับชั้น โดยจะเปิดรับไปจนถึงก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 หากผู้ปกครองคนใดสนใจที่จะส่งบุตรหลานเข้าเรียน ก็สามารถติดต่อไปยังโรงเรียนนั้น ๆ ได้โดยตรง ยกเว้นโรงเรียนเอกชนที่ไม่ขอรับเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัวจากรัฐบาล เพราะได้ปิดรับสมัครตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว
          แม้โรงเรียนเอกชนที่ขอรับเงินอุดหนุน จะเปิดรับนักเรียนได้จนถึงเกือบเปิดเทอม แต่หากจำนวนเด็กเกินจากจำนวนเด็กต่อห้องที่ สช.กำหนด ก็จะต้องปิดรับสมัคร โดยห้องเรียนปกติจะรับเด็กได้ไม่เกิน 40 คน แต่ทางโรงเรียนสามารถขอขยายได้ไม่เกิน 45 คน เพราะต้องคำนึงถึงคุณภาพมาตรฐานการศึกษาของนักเรียนด้วย ซึ่งขณะนี้มีโรงเรียนเอกชนหลายแห่งเริ่มขอขยายจำนวนนักเรียนต่อห้องมาที่ สช.บ้างแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรงเรียนเอกชนยังเป็นที่ยอมรับของผู้ปกครองเช่นเดียวกับโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นายบัณฑิตย์ กล่าว
          เลขาธิการ กช. กล่าวต่อไปว่า สำหรับการรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) นั้น แนวโน้มของจำนวนเด็กที่จะมาสมัครเรียนต่อในระดับ ปวช. ยังไม่เพิ่มสูงขึ้น แต่คิดว่าหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เปิดสอนระดับปริญญาตรี ในปีการศึกษา 2556 ก็เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมให้เด็กมาเรียนอาชีวะเอกชนเพิ่มมากขึ้น เพราะ สช.ก็ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนเช่นเดียวกับ สอศ. ดังนั้นเด็กที่จบจากอาชีวะเอกชนก็สามารถไปเรียนต่อสถาบันการศึกษาของรัฐในระดับปริญญาตรีได้.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24 เม.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 เม.ย. 56   อ่าน 683 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสมา 1 ลงนามตั้งกก.สอบโกง ’พิษณุ’เร่งชงผล’เสริมศักดิ์’
20 ก.พ. 56 | อ่าน 492 ครั้ง
สพฐ.โอนเงิน ค่าตอบแทนผู้ปฏิบัติราชการ ย้อนหลัง 12 เดือน
06 ธ.ค. 56 | อ่าน 1548 ครั้ง
เผยแอดมิชชั่นส์มนุษย์ฯ มก.มากสุด มศว.เปิดรับรอบ 2
03 ก.ค. 57 | อ่าน 347 ครั้ง
สพฐ.เตรียมเคาะงบรายหัวอนุบาลใหม่
30 พ.ค. 59 | อ่าน 411 ครั้ง
กศน.แปลงนโยบายให้เป็นจริง ดัน 10 ล้านคน จบม. 6 ใน 8 เดือน
14 มี.ค. 55 | อ่าน 10330 ครั้ง
’สอศ.’ปั้นเด็กนักธุรกิจค้าปลีกรุ่นแรก
26 มิ.ย. 57 | อ่าน 316 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.