Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอท.เร่งนักเรียนจ่ายเงินค่าสมัครแอดมิชชั่น ก่อนปิดรับชำระเงิน 23 เม.ย. นี้.                                

สอท.เร่งนักเรียนจ่ายเงินค่าสมัครแอดมิชชั่น

          สอท.เร่งนักเรียนจ่ายเงินค่าสมัครแอดมิชชั่น  ก่อนปิดรับชำระเงิน  23  เม.ย. นี้. ย้ำนักเรียนที่ติดรับตรงแล้ว อย่ามาแอดมิชชั่น เพราะเสียเวลาและถูกตัดสิทธิ์
          วานนี้(22เม.ย.) นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่สอท.ได้เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษาหรือแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2556 เมื่อวันที่ 11-21เม.ย.ที่ผ่านมาทางเว็บไซด์ www.cuas.or.th และกำหนดชำระเงินถึงวันที่ 23 เม.ย.นั้น จากข้อมูลผู้สมัครตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งปิดระบบการรับสมัคร ปรากฏว่ามีผู้สมัคร 121,141 คน แต่มียอดชำระเงินถึงวันที่ 22 เม.ย. ประมาณ 90,000 คน ซึ่งคาดว่ายอดผู้ชำระเงินจะมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากวันรับสมัครช่วงสุดท้ายตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ดังนั้นผู้สมัครคงกำลังตัดสินใจอยู่ และในวันที่ 23 เม.ย.นี้จะเป็นการชำระเงินวันสุดท้าย ตามเวลาปิดทำการของธนาคารทั่วไป และตามเวลาปิดของธนาคารในห้างสรรพสินค้า ดังนั้นผู้สมัครจะต้องตัดสินใจและรีบดำเนินการชำระเงินเพื่อให้การสมัครครบถ้วนสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามคาดว่าจำนวนผู้สมัครปีนี้น่าจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาคือประมาณ 1 แสนคน
          นางศศิธร กล่าวต่อไปว่า สำหรับการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์ ปี 2556 นั้น ขณะนื้มหาวิทยาลัยที่รับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์ จำนวน 18 สถาบัน ได้ส่งรายชื่อของนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกมาให้เรียบร้อยแล้วเพื่อตัดสิทธิ์ออกจากแอดมิชชั่นกลาง ซึ่งตนอยากย้ำว่าเรื่องการตัดสิทธิ์แอดมิชชั่นกลางนั้นเป็นเรื่องที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆส่งรายชื่อของนักเรียนมาให้สอท. ดังนั้นหากนักเรียนคนใดมีปัญหาเรื่องของการรับตรงจะต้องติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยเท่านั้น เพราะสอท.ไม่มีอำนาจที่จะคืนสิทธิ์แอดมิชชั่นกลางให้แก่นักเรียนได้ ส่วนนักเรียนที่ติดรับตรงแล้วก็ไม่ต้องมาแอดมิชชั่นกลางอีก เพราะจะเป็นการเสียเวลาและจะถูกตัดสิทธ์แน่นอนอยู่แล้ว

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 23 เม.ย. 56   อ่าน 594 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"จาตุรนต์" สั่งรวมข้อมูลความต้องการครู โยงแต่งตั้งโยกย้าย
19 ก.ย. 56 | อ่าน 766 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: การศึกษากึ่งโฮมสคูลเพื่อคนพิการ
27 มี.ค. 56 | อ่าน 852 ครั้ง
กศน.สมุทรสาครพัฒนาแรงงาน
17 ม.ค. 56 | อ่าน 927 ครั้ง
’มศว’ สร้างร.ร.งบน้อยผลเลิศ
06 ก.พ. 56 | อ่าน 1441 ครั้ง
จี้ครูประจำชั้นร่วมแก้ยาเสพติด
17 เม.ย. 56 | อ่าน 591 ครั้ง
สร้างเครื่องดนตรีเพื่อเด็กบกพร่องช่วยพัฒนาสมอง-แขนและกล้ามเนื้อมัดเล็ก
28 ก.พ. 57 | อ่าน 450 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.