Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัด ศธ.เน้น พัฒนาครูเอกชนชายแดนใต้ มอบเงินกองทุนฯ-เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัย
      

ปลัด ศธ.เน้น พัฒนาครูเอกชนชายแดนใต้ มอบเงินกองทุนฯ-เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัย

          นางพนิดา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในการประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ ณ โรงแรมรามาการ์เด้น ถึงประเด็นเรื่องการช่วยเหลือครูที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ประสานมา สช.และสอบถาม เรื่องการเข้าไปดูแล ส่งเสริม พัฒนาบุคลากรครูในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางกระทรวงศึกษาธิการเองก็มีกองทุนช่วยเหลือครูจัวหวัดชายแดนใต้ และดำเนินงานมาโดยตลอด อีกทั้ง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ก็ได้มอบเงินช่วยเหลือไปแล้วบางส่วน และจะมีการมอบเงินช่วยเหลืออีก ครั้งในวันที่ 10 เมษายน ซึ่งจำนวนครูที่ได้รับความช่วยเหลือ ทั้งหมดจำนวน 160 ครอบครัวและมอบเงินช่วยเหลือครูที่ทุพลภาพและต้องออกจากสอนในโรงเรียนกลางคัน อันเนื่องมาจากเหตุการณ์ความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีครูทั้งหมด ๘ ท่าน โดยทาง ศธ.ได้มอบเงินช่วยเหลือรายละ ๑ แสนบาท จำนวน ๘ แสน บาท และครอบครัวผู้สูญเสีย ครอบครัวละ ๑ แสน จำนวน 160 ครอบครัว เป็นเงิน 160 ล้านบาท รวมเงินช่วยเหลือที่ทาง ศธ.ช่วยเหลือเป็นเงินทั้งสิ้น 160 ล้าน 8 แสนลาท และเงินส่วนที่เหลือนั้น ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้โอนไปให้ทางการศึกษาธิการภาค 12 จังหวัดยะลา เป็นผู้บริหารจัดการ ทั้งนี้การโอนเงินไปยังส่วนภูมิภาคก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ทันท่วงที กรณีเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบหรือเหตุรุนแรงและต้องใช้เงินงบประมาณเพื่อให้ทันเวลา และช่วยเหลือได้ทันท่วงที จึงได้โอนเงินไปไว้ในท้องที่และให้บริหารจัดการตามหลักเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้ในการใช้เงินงบประมาณดังกล่าว
          ทั้งนี้ ในส่วนของเรื่องเงินอุดหนุน ไม่ว่าจะเป็นการอุดหนุน ครูสอนศาสนา โต๊ะอิหม่าม โต๊ะครู ทั้งปอเนาะและตาดีกา รวมทั้งการสอนสามัญควบคู่ศาสนา ซึ่งกรณีของปอเนาะ นั้น ทางศธ.ได้ดูแลโดยตรง แต่ ตาดีกา นั้น ทาง ศธ.รับโอนส่วนราชการการดูแลมาจากกระทรวงมหาดไทย จึงต้องขอรับการอนุมัติเงินอีกครั้งในคราวต่อไป และขณะนี้ทาง ศธ.เอง
          ก็กำลังเดินเรื่องขอเงินงบประมาณเพื่อช่วยเหลือครูในจังหวัดชายแดนใต้ ในเรื่องเบี้ยเสี่ยงภัย ที่จากเดิมได้คนละ 2,500 บาทต่อเดือน เป็น 3,500 บาทต่อเดือน โดยจะขอเพิ่มอีก 1,000 บาท โดยจะเริ่มในปีงบประมาณหน้า ซึ่งงบประมาณส่วนนี้จะเป็นการขอเพิ่มในส่วนของการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ครูที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่เสี่ยงภัย ให้มีกำลังใจในการสอนนักเรียนในพื้นที่ต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 22 เม.ย. 56   อ่าน 469 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ฝาก’ประเสริฐ’ดันกศน.700ตำบล
22 เม.ย. 54 | อ่าน 150930 ครั้ง
สพฐ.เตรียมปรับโครงสร้างเวลาเรียนใหม่
02 เม.ย. 58 | อ่าน 550 ครั้ง
ชงคุรุสภาสอบใบอนุญาต "ครู-บิ๊กร.ร.-บิ๊กเขตฯ-ศึกษานิเทศก์"
21 มิ.ย. 59 | อ่าน 396 ครั้ง
ททท. เสนอให้เอกชนลาหยุดยาวได้ 15 วันติดกัน หนุนเที่ยวไทย
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 311 ครั้ง
ไมโครซอฟท์ผนึกกำลัง สพฐ.มอบ Office 365 แก่นักเรียน 8 ล้านคน
28 พ.ค. 57 | อ่าน 379 ครั้ง
’กศน.แปดริ้ว’ปลื้มเครือข่ายหนุนนโยบายฝึกอาชีพชุมชน
01 พ.ย. 54 | อ่าน 41307 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.