Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.กำชับ วท.อาชีวะเอกชนปรับโฉมใหม่ หวังดึงเด็กเรียนสายอาชีพ
      

สช.กำชับ วท.อาชีวะเอกชนปรับโฉมใหม่ หวังดึงเด็กเรียนสายอาชีพ

 

          สช.สนองนโยบาย ศธ.กำชับ วิทยาลัยอาชีวะเอกชน ปรับโฉมใหม่สร้างทัศนคติที่ดีต่อผู้ปกครองและนร.หวังดึงความสนใจมาเรียนสายอาชีพเพิ่มขึ้น
          นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวตอนหนึ่งในการประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า หลังจากนี้สำนักบริหารงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จะเน้นและส่งเสริมให้นักเรียนหันมาเรียนสายอาชีวศึกษาเพิ่มมากขึ้น ตามนโยบายของนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ เพราะปัจจุบันสถานประกอบการ และตลาดแรงงานต้องการผู้ที่จบสายอาชีวศึกษาจำนวนมาก แต่นักเรียนกลับเลือกเรียนสายสามัญศึกษามากกว่าสายอาชีวศึกษา ทั้งนี้สาเหตุที่ผู้ปกครองยังคงให้เด็กเลือกเรียนสายสามัญอยู่ อาจเป็นเพราะมีความลังเลใจด้วยเหตุผลหลายประการ อาทิ การทะเลาะวิวาท เป็นต้น
          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และ สช. พยายามส่งเสริมการปฏิรูปการเรียนการสอนสายอาชีวศึกษา เพื่อให้ผู้ปกครองได้ปรับเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อการเรียนสายอาชีวศึกษา โดยได้จัดโครงการ โรงเรียนอาชีวเอกชน มอบดอกไม้ให้แก่ชุมชน เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาอาชีวะกลุ่มเสี่ยงมารวมตัวกันทำประโยชน์ให้แก่ชุมชน สังคม เพราะเด็กกลุ่มนี้แม้จะเป็นหัวโจกแต่ลึกๆ จะมีความเป็นผู้นำสูง ดังนั้นจึงต้องดึงสิ่งเหล่านี้มาใช้ในทางที่ถูกและเกิดประโยชน์แก่สังคม และตัวเอง โดยเปลี่ยนจากการถืออาวุธมาเป็นดอกไม้แทน
          ผู้บริหารโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนทุกแห่งจะต้องช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี รวมทั้งต้องทำให้ผู้ปกครอง และนักเรียนเห็นว่าการเรียนสายอาชีวะจะทำให้ผู้เรียนมีอนาคตที่ดี และมีรายได้ที่ดี เพื่อให้ผู้ปกครองเกิดความเชื่อมั่น และมั่นใจได้ว่าเมื่อส่งบุตรหลานมาเรียนในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนแล้ว จะได้ทั้งความปลอดภัย และความรู้ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพ หรือนำไปต่อยอดการเรียนในระดับที่สูงขึ้นได้ด้วย เลขาธิการ กช.กล่าว

 

          กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 09 เม.ย. 56   อ่าน 929 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
‘หมอธี’ยกเครื่องอินเตอร์เน็ตร.ร. ปราบผี MOE net ให้เงินผอ.ร.ร.เลือกช็อปเองเริ่มแน่ปี’61
22 ธ.ค. 60 | อ่าน 279 ครั้ง
17 โรงเรียนมาตรฐานสิ่งแวดล้อมรับถ้วยพระราชทานและโล่ประทานฯ
23 เม.ย. 57 | อ่าน 262 ครั้ง
สพฐ.เชิญประชุม สพท.ที่เปิดสอบ "ครูผู้ช่วย" 2/2558 เพื่อชี้แจงแนวดำเนินการสอบบรรจุ
23 ส.ค. 58 | อ่าน 299 ครั้ง
มข.ปลุกคนรุ่นใหม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
28 มิ.ย. 54 | อ่าน 14210 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์คัดผู้บริหารโรงเรียน ขึ้นบัญชีผู้สอบผ่านเกณฑ์ 60 % ทุกคน บรรจุข้ามกลุ่ม’ประส
01 ส.ค. 55 | อ่าน 953 ครั้ง
ค่านิยมหลงใบปริญญาทำแรงงานวิกฤติ
19 ก.ค. 55 | อ่าน 958 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.