Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จับมือเครือข่ายต่อสู้ยาเสพติด
      

ศธ.จับมือเครือข่ายต่อสู้ยาเสพติด

 

          นายศุภกร วงศ์ปราชญ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกกระทรวงดำเนินการป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติดนั้น ในส่วนของ ศธ.ทางคณะอนุกรรมการบริหารแผนยุทธศาสตร์ด้านการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด ซึ่งมีนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. เป็นประธาน ได้กำหนดแนวนโยบายในการป้องกันยาเสพติดให้เห็นเป็นรูปธรรมผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะ ศธ.จะทำลำพังฝ่ายเดียวไม่ได้ เช่น ร่วมกับศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ (ศพส.) สร้างวิทยากรแกนนำ อาทิ วิทยากรจากตำรวจ ทหาร หรือครูพระ ที่จะเข้าไปให้ความรู้ในสถานศึกษาต่าง ๆ ควบคู่กับครูอาจารย์ที่ทำหน้าที่ให้ความรู้เป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งวิทยากรแกนนำจะมีเทคนิคการนำเสนอที่แตกต่างเป็นที่น่าสนใจของเด็ก
          รองปลัด ศธ. กล่าวอีกว่า ศธ.ยังจะร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สร้างความเข้มแข็งให้สถานศึกษา โดยสนับสนุนการจัดกิจกรรมที่นำไปสู่การเป็นโรงเรียนต้นแบบต่อต้านและป้องกันปัญหายาเสพติด โดย ป.ป.ส. จะสนับสนุนงบประมาณให้ 3,675 โรงเรียน โรงเรียนละ 7,000 บาท เพื่อจัดกิจกรรม นอก จากนี้ ศธ.ยังจะคัดเลือกสถานศึกษาต้นแบบในแต่ละสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อมอบรางวัลให้เป็นขวัญและกำลังใจในการทำ ความดีด้วย
          จากข้อมูลของ ป.ป.ส.พบว่าแนวโน้มกลุ่มเยาวชนจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพิ่มมากขึ้น โดยกลุ่มอาชีวศึกษาจะมากกว่าสายสามัญ ส่วนกลุ่มอายุที่น่าเป็นห่วงคือม.ปลาย และ ปวช. ทาง ศธ.จึงต้องเร่งจัดหาวิทยากรเข้าไปให้ความรู้เพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม รวมทั้งยังจะร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สำรวจพื้นที่เสี่ยงทั้งแหล่งสถานบันเทิง และอบายมุขที่อยู่ใกล้สถานศึกษา แม้แต่หอพักที่อาจใช้เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน เพื่อหามาตรการในการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นต่อไป นายศุภกร กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 เม.ย. 56   อ่าน 585 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงเปิดเทอมมหา’ลัยปรับให้ตรงอาเซียนม.นเรศวรนำร่องปี55รื้อปฏิทินรับ’นร.-นศ.’
26 ธ.ค. 54 | อ่าน 16393 ครั้ง
ระดมทุนซื้อหนังสือดีเด่นชนะประกวดเข้าห้องสมุดโรงเรียนในสังกัด สพฐ.
27 ก.พ. 57 | อ่าน 418 ครั้ง
’รามคำแหง’เปิดอบรมคอมพิวเตอร์’นักศึกษา-บุคคลทั่วไป’
01 เม.ย. 57 | อ่าน 1473 ครั้ง
วิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ เตรียมพร้อมด้านภาษา เพื่อร่วมการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน
31 พ.ค. 55 | อ่าน 2021 ครั้ง
ปรับข้อสอบบรรจุครูผู้ช่วยมาตรฐานเดียวทั้งประเทศ
25 พ.ย. 58 | อ่าน 394 ครั้ง
ปลดล็อก ร.ร.ดังรับเกิน 40 คนต่อห้อง
11 พ.ค. 61 | อ่าน 525 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.